Mẹo sử dụng máy lọc nước uống trực tiếp nóng lạnh tiết kiệm điện nhất

time Thursday, 28/01/2021
user Đăng bởi Mss Thao

Máy lọc nước uống trực tiếp nóng lạnh là thiết bị đa năng, tiện ích rất được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, nhiều người lo ngại dùng máy lọc nước nóng lạnh trực tiếp tốn điện. Thực tế, máy lọc nước nóng lạnh có tiêu tốn điện, nhưng không quá nhiều chi phí cho bạn. Đặc biệt, có một số mẹo giúp bạn tiết kiệm điện tối đa khi sử dụng. Cùng tìm hiểu!

Tìm hiểu về cơ chế hoạt động của máy lọc nước uống trực tiếp nóng lạnh

Máy lọc nước uống trực tiếp nóng lạnh là loại máy lọc nước cho nước uống trực tiếp, có tích hợp khả năng đun nóng và làm lạnh nước. Đây là sự kết hợp hoàn hảo giữa máy lọc nước uốngcây nước nóng lạnh. Máy cho ra nguồn nước sạch, tinh khiết nóng lạnh có sẵn, đáp ứng mọi nhu cầu người dùng.

Đây là loại máy có dùng điện nên chắc chắn sẽ tiêu tốn điện. Để biết cách tiết kiệm điện trước hết cần nắm được cơ chế hoạt động của máy. Cụ thể:

Máy lọc nước nóng lạnh này sẽ có 3 hệ thống: Hệ thống lọc nước, hệ thống đun nóng và hệ thống làm lạnh nước.

Máy được đấu nối với nguồn nước sinh hoạt. Nước sinh hoạt sẽ đi qua hệ thống lõi lọc để được lọc sạch cho nguồn nước tinh khiết, an toàn. Sau đó, nước sạch đảm bảo sẽ được đi đến 2 hệ thống đun nóng, làm lạnh để làm nóng lạnh nước. Hai hệ thống hoạt động đồng thời, tách biệt, cho 2 nguồn nước nóng lạnh riêng biệt. Nước nóng, lạnh sẽ được dự trữ tại 2 bình chứa, sẵn sàng chờ sử dụng.

Có thể thấy ở đây sẽ có 3 hệ thống cần điện: Điện cho hoạt động của máy bơm trong hệ thống lọc nước, điện để đun nóng nước, điện để làm lạnh nước. Để tiết kiệm nước, cần thiết phải tiết kiệm điện cho 3 hệ thống này.

Một số mẹo tiết kiệm điện cho máy lọc nước uống trực tiếp nóng lạnh

Sau đây là một số mẹo có thể giúp bạn tiết kiệm điện tối đa cho máy lọc nước uống trực tiếp nóng lạnh:

Mua máy lọc nước uống nóng lạnh chất lượng, hiệu năng cao

Chất lượng của máy lọc nước cũng quyết định đến khả năng tiêu thụ điện. Bởi lẽ máy hoạt động kém, bất ổn, hiệu năng thấp sẽ không cho hiệu quả hoạt động cao. Để tạo ra một lượng nước sạch nóng, lạnh tương đương, loại máy này cần nhiều thời gian, điện năng hơn.

Với máy lọc nước nóng lạnh, bạn nên chọn loại máy có:

  • Hệ thống lõi lọc tiêu chuẩn, cao cấp đảm bảo vận hành trơn tru, hạn chế tắc màng
  • Máy có bơm hoạt động tốt, chất lượng cho hiệu quả bơm nước cao
  • Hệ thống đun nóng hiện đại cho nhiệt độ nước nóng nhanh, nhiệt độ cao mà tiết kiệm điện nhất (đun nóng bằng đai nhiệt được ưa chuộng).
  • Sử dụng phương pháp làm lạnh tiên tiến, hiệu suất cao. Công nghệ Block, sử dụng khí Gas R134A là công nghệ hiện đại, cho hiệu quả cao được ưa chuộng.

Máy lọc nước uống nóng lạnh trực tiếp Comath là gợi ý hoàn hảo cho bạn. Máy lọc nước Comath được nhập khẩu trực tiếp từ Hàn Quốc, Đài Loan. Máy được ứng dụng những công nghệ tiên tiến cùng hệ thống lõi đạt chuẩn. Nhờ đó, máy có hiệu năng cao, chất lượng hoạt động ổn định, bền bỉ, tiết kiệm điện năng nhất.

Máy lọc nước nóng lạnh Hàn Quốc Comath

Máy lọc nước nóng lạnh ấm nhập khẩu Đài Loan

Để tham khảo thông tin chi tiết từng các sản phẩm của chúng tôi, hãy truy cập website Comath.com.vn/ Maylocnuoccomath.com.

Cần thay lõi lọc thường xuyên

Với một máy lọc nước, lõi lọc đều có hạn sử dụng. Qua một thời lọc dài, tuổi thọ sẽ giảm dần. Nếu không thay lõi định kỳ kịp thời, nguy cơ tắc lõi lọc cao. Khi đó, nước không lọc được/ lọc chậm, nhưng máy bơm vẫn chạy, vừa gây hỏng máy, vừa tiêu tốn điện. Đây là còn chưa kể đến chất lượng nước không được đảm bảo.

Thay lõi lọc nước là hoạt động cần thiết, quan trọng, đảm bảo máy hoạt động ổn định, bền bỉ, tăng tuổi thọ. Khi đó cũng hạn chế việc tiêu tốn quá nhiều điện năng.

Tắt chế độ đun nóng, làm lạnh nước khi không cần thiết

Máy lọc nước uống trực tiếp nóng lạnh thường sẽ có công tắc để bật tắt chế độ đun nóng/ làm nóng. Khi bạn không có nhu cầu sử dụng nước nóng, bạn có thể tắt tính năng này để không tiêu tốn điện. Ngược lại, khi không cần sử dụng nước lạnh (trong những ngày đông), bạn hãy tắt công tắc làm lạnh. Điều này rất hữu ích cho việc tiết kiệm điện.

Nếu bạn không tắt chức năng, máy vẫn sẽ đun nóng, làm lạnh nước liên tục. Điều này gây lãng phí khá lớn.

Hãy rút ổ cắm điện khi không dùng máy lâu ngày

Nhiều khi bạn vắng nhà lâu ngày, 1 thời gian dài không dùng máy, bạn nên rút ổ cắm điện. Điều này vừa giúp bảo vệ máy, vừa giúp tiết kiệm điện năng khi không sử dụng. Tất nhiên, máy lọc nước nóng lạnh có cơ chế tự ngắt khi đầy nước nóng, lạnh. Tuy nhiên, sau 1 thời gian dài, nước nguội, máy lại cần vận hành để giữ nước nóng, lạnh. Do đó khi cắm điện máy vẫn tiêu tốn điện năng để giữ nhiệt độ nước.

Rút ổ cắm điện khi không dùng máy trong thời gian dài

Trên đây là một số mẹo khi sử dụng máy lọc nước uống trực tiếp nóng lạnh. Với những mẹo này, bạn sẽ tiết kiệm lượng điện khá khá. Hơn nữa còn giúp máy hoạt động ổn định và bền bỉ.

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: