Mua máy lọc nước loại nào tốt? Nên mua của hãng nào?

time Monday, 12/10/2020
user Đăng bởi Mss Thao

Mua máy lọc nước loại nào tốt, hãng nào tốt là tìm kiếm của rất nhiều người. Đặc biệt, trong tình trạng máy lọc nước bán tràn lan trên thị trường, vấn đề này lại càng đáng quan tâm. Bài viết sẽ giúp bạn vấn đề này.

Các loại máy lọc nước trên thị trường

Hiện nay, trên thị trường máy lọc nước có 2 loại máy phổ biến. Đó là:

Máy lọc nước RO

Máy lọc nước RO là thiết bị lọc sử dụng công nghệ lọc RO tiên tiến với màng lọc thẩm thấu ngược. Có thể thấy, đây là công nghệ lọc triệt để nhất. Với màng siêu lọc chỉ 0.0001 micron, máy có thể lọc bỏ toàn bộ tạp chất, hóa chất, cặn bẩn, vi khuẩn, virus… Nước đầu ra đảm bảo tinh khiết đến 99.99%, an toàn khi uống trực tiếp.

Máy lọc nước Nano

Máy lọc nước Nano là thiết bị lọc nước sử dụng màng lọc lớn hơn màng RO nhưng vẫn đảm bảo lọc được vi khuẩn, virus. Tuy nhiên, máy này lại rất kén nước đầu vào.

Cả 2 loại máy này đều có chức năng lọc sạch nước cho nguồn nước đầu ra sạch, tinh khiết và an toàn, có thể uống trực tiếp. Tuy nhiên, mỗi loại máy này lại sử dụng công nghệ khác nhau, có những ưu nhược điểm khác nhau.

Nên mua máy lọc nước loại nào tốt

Bạn muốn mua máy lọc nước gia đình? Máy lọc nước RO và máy lọc nước Nano, mua máy lọc nước loại nào tốt? Để có câu trả lời chính xác, bạn cần nắm được ưu nhược điểm của từng loại.

Ưu nhược điểm của máy lọc nước RO

Máy lọc nước RO khá ưu việt, có rất nhiều ưu điểm, nhưng vẫn có những nhược điểm nhất định.

Về ưu điểm, máy lọc nước RO có các ưu điểm là:

 • Có khả năng lọc nước siêu sạch, cho nước đầu ra tinh khiết, an toàn tuyệt đối
 • Cho nguồn nước tinh khiết, uống được ngay mà không cần đun sôi
 • Màng RO có cơ chế tự sục rửa hạn chế tối đa tình trạng tắc màng
 • Thường được tích hợp lõi bổ sung khoáng chất, tăng oxy, tạo vị ngọt cho nước chất lượng cao
 • Có bơm nước, phù hợp cả những nơi có áp lực nước thấp
 • Chi phí thay lõi không cao, tiết kiệm cho người dùng
 • Phù hợp với đa số nguồn nước từ nước giếng khoan, nước máy đến nước nhiễm mặn, nhiễm lợ

Máy lọc nước RO cao cấp tốt cho sức khỏe CM2KR-8

Mặc dù vậy, máy vẫn có những nhược điểm:

 • Máy có lượng nước thải lớn. Có thể thấy tỉ lệ nước thải máy lọc nước RO khá cao. Mặc dù nói là nước thải nhưng nước này cũng được lọc qua 3 lõi lọc thô nên khá sạch. Để tiết kiệm bạn có thể lấy nước thải để lau nhà, rửa xe hoặc chọn những dòng máy hiện đại giảm tối đa nước thải.
 • Máy sử dụng điện, vì vậy khi mất điện sẽ gây hạn chế cho việc sử dụng. Để khắc phục, bạn có thể chọn những máy có bình chứa lớn, có thể dự trữ đủ nước khi mất điện.
 • Máy không sử dụng được ở nguồn nước có tính axit cao.

Ưu nhược điểm của máy lọc nước Nano

Mua máy lọc nước Nano cũng có những ưu nhược điểm nhất định. Cụ thể:

Về ưu điểm, máy lọc nước Nano có các đặc điểm sau:

 • Có thể giữ được các khoáng chất tự nhiên trong nước mà không cần lõi bổ sung khoáng
 • Không dùng điện, không có nước thải
 • Cho nước sạch có thể uống trực tiếp nếu nước đầu vào đảm bảo sạch

Máy lọc nước Nano có những nhược điểm sau:

 • Chi phí thay lõi khá tốn kém
 • Dễ bị tắc màng lọc nếu chất lượng nước đầu vào quá bẩn

Chỉ phù hợp với nguồn nước máy sạch tiêu chuẩn hoặc nguồn nước giếng khoan đã qua lọc thô sạch. Đặc biệt máy không sử dụng được ở nguồn nước nhiễm lợ, nhiễm cặn vôi.

Với những ưu nhược điểm trên, có thể thấy để mua máy lọc nước tốt cần tùy từng điều kiện, chất lượng nước đầu vào, nhu cầu sử dụng.

Tuy nhiên, có thể thấy về độ lọc sạch, mua máy lọc nước RO vẫn vượt trội hơn. Nếu để đảm bảo sạch tuyệt đối, an toàn cho đa số nguồn nước thì máy lọc nước RO tốt hơn.

Nên mua máy lọc nước hãng nào tốt

Trên thị trường hiện nay, các hãng máy lọc nước là rất nhiều. Điều này khiến người dùng hoang mang không biết mua máy lọc nước hãng nào tốt.

Có thể nói, máy lọc nước là thiết bị rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống, sức khỏe gia đình. Vì vậy, bạn không nên ham rẻ, cần đầu tư và lựa chọn những sản phẩm chất lượng, cao cấp. Nếu bạn đang loay hoay không biết mua máy lọc nước loại nào tốt, hãy để Comath Việt Nam đồng hành cùng bạn.

Comath là một hãng máy lọc nước uy tín, chuyên cung cấp các giải pháp lọc nước cao cấp, nhập khẩu từ Hàn Quốc, Đài Loan. Comath luôn hướng đến những dòng sản phẩm cao cấp, chất lượng tốt nhất cho người dùng. Mọi sản phẩm của Comath đều là hàng nhập khẩu, được kiểm duyệt chặt chẽ theo quy chuẩn, tiêu chuẩn quốc tế và những tiêu chuẩn khắt khe của Đài Loan, Hàn Quốc. Chúng tôi có đầy đủ giấy chứng nhận chất lượng, nguồn gốc sản phẩm cho khách hàng yên tâm.

Một số dòng máy lọc nước nhập khẩu Đài Loan của Comath

Ngoài ra, Comath cung cấp đa dạng các giải pháp lọc nước. Cụ thể có: máy lọc nước để bàn, máy lọc nước để tủ bếp, máy lọc nước tủ đứng, máy lọc nước nóng lạnh, các giải pháp lọc tổng, máy điện giải… Vì vậy, với mọi nhu cầu của khách hàng, chúng tôi đều có thể đáp ứng.

Nếu bạn tìm kiếm máy lọc nước loại nào tốt, hãy tham khảo máy lọc nước Comath. Truy cập website Comath.com.vn / Maylocnuoccomath.com để tham khảo các sản phẩm lọc nước cao cấp, chất lượng.

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: