Mua máy lọc nước nóng lạnh – Những điều cần lưu ý

time Saturday, 06/06/2020
user Đăng bởi Mss Thao

Máy lọc nước nóng lạnh là sản phẩm đang rất hot trên thị trường. Thiết bị có những công năng ấn tượng khiến người dùng không khỏi thích thú. Tuy nhiên, khi mua máy lọc nước nóng lạnh, bạn cần nắm được những lưu ý quan trọng. Những lưu ý khi mua máy lọc nước nóng lạnh sẽ được giải đáp ngay sau đây.

Máy lọc nước nóng lạnh có thực sự cần thiết

Để biết thiết bị này có thực sự cần thiết cho mình bạn cần hiểu rõ về công năng của sản phẩm và nhu cầu của mình.

Sản phẩm có những tính năng sau:

- Lọc nước

Trước hết, đây vẫn là một sản phẩm lọc nước. Vì vậy, nó có tính năng quan trọng là lọc nước. Đây là tính năng cho phép nước đầu ra sạch và tinh khiết nhất. Việc lọc nước sạch như thế nào,  loại bỏ được những gì là do từng dòng máy, loại máy, công nghệ lọc cụ thể.

Với những dòng máy hiện đại được nhập khẩu trực tiếp từ Đài Loan, Hàn Quốc của Comath, tính năng lọc nước tối ưu nhất. Hiện nay các thiết bị máy lọc nước nóng lạnh có 02 công nghệ lọc chủ yếu là RO và UF. Đây đều là 2 công nghệ lọc tiên tiến nhất hiện nay. Những thiết bị này cho phép:

Loại bỏ 99,9% vi khuẩn, amip, asen; loại bỏ hoàn toàn tạp chất, các ion kim loại nặng, các chất độc hại, chất hóa học… Sản phẩm nước đầu ra đạt chuẩn Bộ y tế, cho phép dùng trực tiếp mà không phải thêm bất kỳ công đoạn nào khác.

- Làm nóng nước

Máy lọc nước nóng lạnh còn được thiết kế hệ thống làm nóng nước. Hệ thống này sẽ lấy sản phẩm nước sau khi đã lọc để làm nóng. Những thiết bị chất lượng, hiện đại có thể cho nhiệt độ nước lên đến 95 độ, đáp ứng tất cả nhu cầu của người dùng.

- Làm lạnh nước

Hệ thống làm lạnh cũng được tích hợp trên thiết bị. Thiết bị cho ra dòng nước mát lạnh cho người dùng.

Uống nước lạnh có lợi hay có hại cho sức khỏe? | Sức khỏe | Thanh Niên

Nước mát lạnh sảng khoái cho mùa hè

Như vậy, máy lọc nước nóng lạnh có thực sự cần thiết cho bạn.

Bạn không cần mua máy lọc nước nóng lạnh nếu:

  • Bạn tin tưởng nước nhà bạn đủ sạch
  • Bạn có thể dành thời gian tự đun nước nóng mỗi ngày
  • Bạn có tủ lạnh và sẵn sàng ngày ngày bỏ nước vào tủ lạnh để làm mát
  • Bạn không muốn tiết kiệm thời gian, công sức, diện tích và chi phí.

Trừ những trường hợp trên thì bạn cần trang bị ngay một thiết bị máy lọc nước nóng lạnh cho mình. Những công năng tuyệt vời này chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

Những lưu ý khi mua máy lọc nước nóng lạnh

Chất lượng máy lọc nước nóng lạnh là rất quan trọng. Bởi đây là thiết bị sẽ đồng hành cùng năm tháng với bạn. Để đảm bảo nguồn nước sạch, để đảm bảo sản phẩm cho ra tốt nhất, việc lựa chọn bạn đầu là cần thiết. Chính vì vậy, bạn không nên bỏ qua những lưu ý sau đây:

- Cần xác định chất lượng nước đầu vào

Đây cũng là một yếu tố quan trọng. Bạn cần nắm được đặc điểm nguồn nước trong nhà bạn, mức độ ô nhiễm, các tạp chất trong nước. Việc xác định này giúp bạn tìm được loại máy lọc nước nóng lạnh tốt nhất.

Đối với đa số nguồn nước đầu vào, máy lọc nước nóng lạnh RO đều phù hợp. Đặc biệt, những nguồn nước ô nhiễm cao, có mùi, hàm lượng chất rắn hòa tan cao thì  sản phẩm này là tốt nhất.

Đối với những nguồn nước đầu vào ít ô nhiễm hơn thì bạn có thể chọn máy lọc nước nóng lạnh UF. Công nghệ này cũng có khả năng làm sạch hiệu quả. Tuy nhiên, đối với nguồn nước cứng, công nghệ này lại không loại bỏ chất rắn hòa tan. Tuy nhiên, sản phẩm này lại có ưu điểm là tiết kiệm nước và điện năng.

Đối với đầu vào đảm bảo chuẩn sạch, không váng, cặn thì có thể dùng loại máy lọc nước Nano.

- Thiết kế của máy

Hiện nay, máy lọc nước nóng lạnh trên thị trường khá đa dạng, có nhiều kiểu dáng kích thước khác nhau. Để chọn được thiết bị phù hợp, bạn hãy so sánh các kiểu dáng, thích thước của thiết bị và lựa chọn phù hợp với diện tích phòng và sở thích cá nhân của bạn.

Lựa chọn kiểu dáng phù hợp với sở thích và căn phòng

- Khả năng trữ nước của thiết bị

Máy lọc nước nóng lạnh đều có bình chứa nước để đảm bảo dự trữ nước có sẵn cho người dùng. Bạn nên dự tính nhu cầu dùng nước hàng ngày của mình. Từ đó có thể chọn máy có công suất lớn, trung bình hay nhỏ; dung tích bình chứa như thế nào. Bạn nên chọn loại phù hợp, đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng nước cũng không nên quá cao vì sẽ lãng phí.

- Nên kiểm tra các giấy chứng nhận của sản phẩm

Khi mua thiết bị này, bạn hãy chắc chắn mua sản phẩm lọc nước đã có chứng nhận chất lượng phù hợp. Đây là điều đảm bảo cho thương hiệu bạn chọn là uy tín. 

Bên cạnh đó, chứng nhận cũng cho thấy hệ thống lọc tuân thủ các tiêu chuẩn nghiêm ngặt; đã trải qua quá trình kiểm tra về hiệu suất. Những chứng nhận này sẽ đảm bảo cho hiệu quả hoạt động của sản phẩm sau này; đặc biệt là việc loại bỏ chất gây ô nhiễm, tạp chất độ hại.

- Chế độ bảo hành và hậu mãi

Trong quá trình sử dụng, máy lọc nước nóng lạnh rất có thể sẽ gặp sự cố. Vì vậy, chế độ bảo hành là rất quan trọng. Bạn nên tìm kiếm một thương hiệu có chế độ bảo hành toàn diện. Đặc biệt, hãy chắc chắn rằng công ty cung cấp dịch vụ sau bán hàng có sự hỗ trợ kỹ thuật tốt. Việc này rất cần thiết khi có vấn đề xảy ra về sau.

Chọn máy lọc nước nóng lạnh là vấn đề quan trọng bởi nó liên quan đến sức  khỏe của bạn. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu và chú ý những lưu ý trên trước khi mua thiết bị.

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: