Nguyên lý hoạt động của hệ thống lọc nước tổng sinh hoạt

time Tuesday, 18/08/2020
user Đăng bởi comath

Nguyên lý hoạt động của hệ thống lọc nước tổng sinh hoạt cũng là một thông tin quan trọng. Bởi hiểu được nguyên lý hoạt động sẽ giúp người tiêu dùng sử dụng hệ thống lọc tổng này đúng cách, đạt hiệu quả cao. Vì vậy, bài viết sẽ giúp bạn tìm hiểu về vấn đề này.

Cấu tạo của hệ thống máy lọc nước tổng sinh hoạt

Một hệ thống lọc nước tổng sinh hoạt có thể có 1 cột, 2 cột hoặc 3 cột, tùy vào chất lượng nước đầu vào. Sau đây, bài viết sẽ giới thiệu cấu tạo của hệ thống lọc tổng 3 cột – 1 hệ thống lọc khá đầy đủ, đem lại hiệu quả lọc toàn diện cho chất lượng nước sạch tinh khiết:

- Cột lọc thứ nhất: Đây là cột lọc có chứa cát thạch anh, cát mangan. Với những vật liệu lọc này, cột lọc này có khả năng lọc bỏ các tạp chất lơ lửng, oxit kim loại (oxit sắt, oxit mangan…)

- Cột lọc thứ 2: Cột lọc này chứa than hoạt tính. Than hoạt tính sẽ có tác dụng hấp thụ, loại bỏ các chất hữu cơ, hóa chất, các vi khuẩn, vi rút; khử màu, khử mùi…

- Cột lọc thứ 3: Cột lọc này chứa các hạt cation, giúp làm mềm nước.

- Cột lọc thô 20’’ inch: Đây là cột lọc có kích thước khe lọc siêu nhỏ chỉ 5 micron. Cột lọc này giúp loại bỏ hoàn toàn tạp chất, chất lơ lửng… có kích thước lớn hơn 5 micron.

 Hệ thống lọc tổng cơ bản

Như vậy, mỗi cột sẽ có những chức năng nhất định. Tùy từng vấn đề mà nước nhà bạn gặp phải để lựa chọn hệ thống cho phù hợp.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống lọc nước tổng sinh hoạt

Với cấu tạo khác nhau thì nguyên lý hoạt động của hệ thống cũng sẽ khác nhau. Bài viết sẽ đưa ra nguyên lý của hệ thống lọc nước tổng sinh hoạt đầy đủ - hệ thống 3 cột, kèm hệ thống lọc RO có thể cung cấp nước tinh khiết uống trực tiếp không cần đun sôi đạt  chuẩn bộ ý tế cho bạn:

– Hệ thống lọc tiền xử lý: 

 + Thiết bị xử lý kim loại nặng trong nước: Ở đây dưới tác dụng của lớp vật liệu lọc cho phép loại bỏ các tạp chất, cặn lơ lửng đồng thời xử lý một phần hàm lượng sắt và Mn còn trong nước nguồn, nhờ tính năng đặc biệt của hạt Cozoset tạo vị cho nước. Sau đó được đưa vào cột lọc chứa than hoạt tính.

+ Thiết bị làm mềm nước: nước sau khi qua thiết bị xử lý than hoạt tính được đưa đến thiết bị xử lý mềm. Tại đây các thành phần làm cứng nước như Ca, Mg…được giữ lại đồng thời một số các cation khác cũng được giữ lại. Vật liệu được xử lý sau một chu kỳ hoạt động sẽ bão hoà và được phục hồi lại trạng thái ban đầu bằng việc hoàn nguyên bởi van tự động. Nước sau khi làm mềm độ cứng < 17mg/lít là cơ sở vận hành màng lọc thẩm thấu ngược (RO)

+ Thiết bị xử lý khử màu, mùi: Tại đây xảy ra quá trình hấp thụ các chất độc có trong nước đồng thời loại bỏ màu, mùi, vị và các chất oxy hoá, các chất hữu cơ có trong nước là thiết bị tiền xử lý bảo vệ vật liệu cho các thiết bị nối tiếp phía sau.

+ Hệ thống lọc chặn , lọc tinh, an toàn: Gồm các phin lọc chứa lõi lọc kích thươc 1-0,2micron có chức năng lọc các chất cặn bẩn lwo lửng có kích thước nhỏ và tiền xử lý vi khuẩn, bảo vệ và tăng tuổi thộ màng lọc tinh RO.

– Hệ thống thẩm thấu ngược (R.O) :Đây là thiết bị quan trọng nhất quyết định đến chất lượng nước thành phẩm. Tại đây dưới tác dụng của áp suất thẩm thấu(được tạo ra bởi bơm cao áp) màng lọc thẩm thấu ngược loại bỏ các ion kim loại có trong nước đồng thời xử lý đến 90% các vi khuẩn có trong nước. Làm cho nước có độ tinh khiết cao.Chất lượng nước thành phẩm phụ thuộc vào áp suất thẩm thấu và chất lượng nước sau khi qua các thiết bị tiền xử lý trước RO.

– Hệ thống khử khuẩn: Bao gồm hệ thống đèn UV, máy sục Ozon đảm bảo nguồn nước luôn được diệt khuẩn và ngăn vi khuẩn tái tạo

– Hệ thống ống dẫn, van điều cấp 

– Hệ thống hiển thị điều khiển tự động

Quy trình lắp đặt Hệ thống lọc nước uống trực tiếp công nghiệp theo trình tự sau:

  • Khảo sát chất lượng nước nguồn, khảo sát vị trí lắp đặt.
  • Trao đổi, tư vấn cho khách hàng về các dòng máy, thiết bị lọc phù hợp.
  • Báo giá chi tiết, chốt hợp đồng giữa 2 bên.
  • Tiến hành vận chuyển và lắp đặt.
  • Hoàn thiện lắp đặt, bàn giao hệ thống và nghiệm thu.

Đầu tiên, nước đầu nguồn nhà bạn sẽ được máy bơm hút vào hệ thống lọc nước tổng sinh hoạt. Sau đó, nước sẽ được chuyển qua lần lượt 3 cột lọc. Cụ thể:

- Khi qua cột lọc Composite thứ nhất, nước sẽ được loại bỏ các tạp chất lơ lửng, oxit kim loại, loại bỏ màu, mùi khó chịu.

- Sau khi qua cột lọc Composite thứ nhất, nước sẽ chảy qua cột lọc thứ 2. Với cấu tạo là than hoạt tính như đã nói trên, nước sẽ được lọc sạch các chất hữu cơ, hóa chất, vi khuẩn, khử màu, khử mùi khó chịu và các chất vô cơ…

- Sau đó, nước sẽ chảy qua cột lọc Composite thứ 3. Như đã nói trên, cột lọc số 3 sẽ làm mềm nước. Các hạt cation sẽ giữ lại các ion gây cứng nước Ca2+, Mg2+ bằng phương pháp trao đổi ion, giải phóng ra Na+, K+ làm mềm nước.

- Sau cột lọc số 3, nước sẽ đi vào cột lọc thô 20’’ inch. Nước sẽ được loại bỏ hoàn toàn tạp chất, chất bẩn có kích thước lớn hơn 5 micron.

Sau khi qua các cột lọc, nước sẽ đi vào bể chứa để dự trữ nước đáp ứng nhu cầu sinh hoạt hàng ngày.

Nước sau khi đi qua hệ thống lọc này sẽ đảm bảo trong, sạch và đạt tiêu chuẩn nước sinh hoạt cho bạn.

Một số lưu ý

Trong quá trình sử dụng hệ thống lọc nước tổng sinh hoạt, quý khách nhớ tiến hành xục xả hệ thống định kỳ để làm sạch vật liệu lọc, từ đó đảm bảo chất lượng nước lọc tốt nhất.

Để xục xả, hệ thống đã được thiết kế các van xả để thuận tiện cho người dùng. Tùy từng loại hệ thống trên thực tế, có loại thiết kế van xả cơ, có loại thiết kế van xả tự động. Với van xả cơ bạn sẽ tiến hành vặn van xả theo hướng dẫn để xục rửa. Đối với loại có van xả tự động, bạn chỉ cần bấm chọn ở bảng điều khiển. Có chế độ hẹn ngày giờ giúp bạn không cần mất thời gian nhớ ngày xục xả, vô cùng tiện lợi.

Hệ thống lọc nước tổng sinh hoạt có bảng điều khiển

Trên đây là chi tiết về nguyên lý hoạt động của hệ thống lọc nước tổng sinh hoạt. Nếu có thắc mắc nào khác, hãy gọi cho chúng tôi qua hotline 0977.456.892 để được tư vấn cụ thể, chi tiết.

Một số sản phẩm tham khảo:

- Hệ thống lọc tổng thông minh Smart Comath: https://comath.com.vn/he-thong-loc-tong-nuoc-sinh-hoat-thong-minh-comath-cm1ai

- Hệ thống lọc nước RO công nghiệp công suất lớn: https://comath.com.vn/he-thong-loc-nuoc-ro-cong-nghiep-2000l-5000l-10000l-h

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: