Những dấu hiệu chứng tỏ cần lọc nước tổng sinh hoạt gia đình?

time Saturday, 15/08/2020
user Đăng bởi Mss Thao

Khi nào cần thiết phải lọc nước tổng sinh hoạt gia đình? Đây là thắc mắc của rất nhiều người. Sau đây bài viết sẽ chỉ ra những dấu hiệu nhận biết chứng tỏ nước nhà bạn đang không an toàn. Khi đó bạn cần lọc nước tổng sinh hoạt.

Lọc nước tổng sinh hoạt gia đình có tác dụng gì?

Lọc nước tổng sinh hoạt gia đình là phương pháp lọc nước ngay tại đầu nguồn của mỗi gia đình. Phương pháp này nhằm mục đích lọc toàn bộ nguồn nước cấp cho hệ thống nước sinh hoạt hộ gia đình. Từ đó giúp đảm bảo hệ thống nước sinh hoạt sạch, an toàn và đạt chuẩn.

Như vậy, có thể thấy lọc nước tổng sinh hoạt gia đình có tác dụng lọc sạch nước, cung cấp toàn bộ nguồn nước sinh hoạt sạch cho gia đình. Để lọc tổng sinh hoạt, bạn cần lắp đặt một hệ thống lọc tổng. Hệ thống này bao gồm các thiết bị lọc nhằm lọc sạch các chất bẩn, tạp chất, chất hóa học, chất độc hại… Nhờ đó, nguồn nước đầu ra sạch và an toàn.

Những dấu hiệu chứng tỏ bạn cần dùng đến thiết bị lọc tổng sinh hoạt

Có thể thấy, bạn sẽ cần lọc nước tổng sinh hoạt gia đình khi nguồn nước nhà bạn không sạch, không an toàn. Vậy làm thế nào để biết nguồn nước nhà mình có an toàn, đạt chuẩn. Bạn có thể để ý, quan sát những dấu hiệu thường gặp sau:

- Ở phòng bếp

Ở phòng bếp, bạn nên quan sát bồn rửa rau củ quả, bồn rửa bát, xoong nồi, trong thành nồi. Có các dấu hiệu sau cho bạn: bồn rửa bát, rửa rau củ quả hoen ố, xoong nồi nhiều cặn bẩn bám chặt, trong các bình đun nước có đóng cặn trắng. Khi thấy những vấn đề này, chắc chắn nguồn nước nhà bạn đang không đảm bảo. Những dấu hiệu này cho thấy nguồn nước nhiều lắng, cặn, nước cứng nhiều ion kim loại như Ca2+, Mg2+.

Xoong nồi đóng cặn

- Ở nhà tắm

Nhà tắm cũng là nơi sử dụng rất nhiều nước sinh hoạt. Vì vậy, những vấn đề của nước thể hiện rất rõ ở đây. Các dấu hiệu đó là: Vết hoen ố, xỉn màu khắp nơi; vòi nước có dấu hiệu han gỉ; bình nóng lạnh lâu nóng, nước rò rỉ kêu lách tách. Ngoài ra, bạn có thể nhận biết khi tắm gội: Gội đầu xà phòng lên ít bọt, khi tắm có dấu hiệu mẩn ngứa.

Bồn tắm hoen ố, han gỉ

- Nước sinh hoạt thường ngày

Bạn nên để ý mùi, màu trong nước. Nước có mùi lạ, màu sắc nước biến đổi như vàng, đục. Khi đem luộc rau, thịt đều bị đổi màu. Khi dùng nước pha trà thì trà có màu phớt hồng. Đây là những dấu hiệu hàng ngày, dễ thấy.

Ngoài ra, có những tạp chất chúng ta không dễ dàng nhận ra. Nhiều khi nhìn nước rất trong, nhưng lại không đảm bảo an toàn. Có thể có những tác nhân đến mọi ngóc ngách của nguồn nước sinh hoạt mỗi gia đình mà không có mùi, màu như: Asen, Clo, Flo, Fe, Mn…

Như vậy, có thể thấy kể cả khi nước trong, bạn vẫn phải cẩn thận. Để yên tâm chắc chắn rằng gia đình mình đang sử dụng nguồn nước sinh hoạt an toàn, hãy kiểm tra nguồn nước. Bạn chỉ cần gửi mẫu nước cho chúng tôi, chúng tôi sẽ phân tích nguồn nước và cho kết quả cho bạn. Từ đó, chúng tôi sẽ khuyến cáo có hay không nên lắp đặt hệ thống lọc nước tổng sinh hoạt gia đình hoặc nên lựa chọn sử dụng loại nào.

Trên đây là những dấu hiệu về nước sinh hoạt không đảm bảo. Hãy gọi cho chúng tôi qua hotline 0977.456.892 để được tư vấn, hỗ trợ nhiệt tình.

 

 

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: