Tổng hợp những lưu ý khi uống nước quan trọng cho trẻ nhỏ và người già

time Saturday, 29/05/2021
user Đăng bởi Mss Thao

Nước uống là thứ thiết yếu cho cuộc sống của con người. Dù người lớn hay trẻ nhỏ cũng cần cung cấp đủ nước theo nhu cầu. Tuy nhiên, về cách thức sử dụng và nhu cầu ở mỗi độ tuổi lại khác nhau. Sau đây, bài viết sẽ tổng hợp những lưu ý khi uống nước quan trọng cho người già, trẻ nhỏ.

Những lưu ý khi uống nước cho trẻ nhỏ

Trẻ nhỏ với đặc điểm cơ thể non yếu, sức đề kháng kém nên khi uống nước cần đặc biệt nhớ những lưu ý sau:

Cần cấp nước thường xuyên cho trẻ

Theo nghiên cứu, cơ thể của trẻ nhỏ chứa nhiều nước hơn người trưởng thành (chiếm 75% trọng lượng). Đồng thời, trẻ có nguy cơ thiếu nước cao hơn. Điều này là bởi:

  • Diện tích bề mặt cơ thể so với trong lượng cơ thể cao hơn người lớn. Vì vậy, khả năng mất nước qua da nhiều hơn
  • Thận chưa trưởng thành, bài tiết nước tiểu loãng hơn tức là lượng nước thải ra nhiều hơn lượng nước giữ lại
  • Trẻ sơ sinh dễ mắc bệnh hơn người lớn. Khi ói, tiêu chảy, sốt, trẻ bị mất nước nhiều
  • Trẻ nhỏ khó nhận biết và thể hiện nhu cầu về nước. Vì vậy, người chăm sóc cần quan tâm cho trẻ uống đủ nước

Với những lý do trên, cần cấp nước thường xuyên cho trẻ. Nên cho trẻ uống nước nhiều lần trong ngày ngay cả khi không khát.

Cấp đủ nước cho trẻ sau khi hoạt động thể chất

Thực tế, trẻ nhỏ thường không tự giác uống nước trong quá trình thể dục. Khi đó, trẻ thường gặp tình trạng mất nước. Vì vậy, cha mẹ, người lớn nên đảm bảo cho trẻ nạp đủ nước trong và sau khi trẻ vận động, đặc biệt là mùa nóng.

Cần bổ sung nước cho trẻ sau khi vận động

Cho uống lượng nước vừa phải

Lượng nước nạp vào cơ thể của người lớn, trẻ nhỏ là khác nhau. Không phải ai cũng cần 2 lít nước mỗi ngày như bạn tưởng. Thực tế, lượng nước nạp vào cơ thể còn phụ thuộc vào trọng nước cơ thể. Với trẻ nhỏ, trọng lượng ít hơn, chắc chắn không thể bắt trẻ uống 2 lít nước mỗi ngày.

Cho uống lượng nước vừa phải, nhưng vẫn đảm bảo đủ nước cấp cho cơ thể. Tất nhiên, vẫn đảm bảo tuân thủ 02 lưu ý trên.

Đảm bảo nước uống sạch, an toàn tuyệt đối cho trẻ

Chất lượng nước uống cần đảm bảo an toàn cho trẻ nghiêm ngặt hơn người lớn. Bởi lẽ, hệ tiêu hóa, hệ miễn dịch của trẻ còn yếu. Nếu nước uống chứa tạp chất, hóa chất, vi khuẩn có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng hơn cho trẻ. Có thể gây ra các phản ứng ngay như bị tiêu chảy, đau bụng… Cũng có thể tích tụ và gây hại cho sức khỏe trẻ về lâu về dài.

Hãy đảm bảo nước uống sạch, an toàn cho trẻ

Với người lớn, nhiều chất gây hại với nồng độ nhỏ có thể không ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên, với trẻ, điều này đã có thể làm hại trẻ.

Những lưu ý khi uống nước cho người già

Người già, cơ thể sẽ teo dần lại. Khi đó, cơ thể sẽ ít nước hơn người trẻ tuổi. Theo nghiên cứu, trung bình từ lúc sơ sinh đến cao tuổi, lượng nước cơ thể sẽ giảm dần từ 75% xuống còn 50%. Vì vậy, lượng nước nạp vào cơ thể cũng sẽ ít hơn người trẻ tuổi.

Tuy nhiên, thận người cao tuổi giảm khả năng thẩm thấu nước. Vì vậy, lượng nước mất khỏi cơ thể cũng khá lớn. Một đặc điểm nữa là: Càng lớn tuổi, cảm giác khát nước càng giảm. Vì vậy, ngay cả khi không khát, cơ thể người cao tuổi vẫn đang thiếu nước. Với những đặc điểm, người cao tuổi cần nhớ những lưu ý sau:

  • Chú ý bổ sung nước cho cơ thể ngay cả khi không khát
  • Nên uống nước vừa phải, không uống nhiều nhưng uống thường xuyên
  • Đảm bảo uống đủ nước để ngăn ngừa mất nước
  • Khi mắc bệnh hay bị chấn thương, cần đặc biệt lưu ý bổ sung nước vì lúc này, tình trạng cơ thể mất nước lớn.
  • Đảm bảo nước uống sạch, tinh khiết, an toàn để tránh nguy cơ xâm hại từ nước

Người già cần bổ sung nước thường xuyên nhưng không nên uống nhiều

Nên trang bị máy lọc nước gia đình cho các gia đình có trẻ nhỏ, người già

Thực tế, ai cũng cần nước uống sạch, tinh khiết. Tuy nhiên, với người già, trẻ nhỏ, yêu cầu này đòi hỏi khắt khe hơn nhiều. Bởi đây là những đối tượng dễ bị tấn công, xâm hại.

Vì vậy, những gia đình có trẻ nhỏ, người già cần đặc biệt lưu ý đến nguồn nước uống. Hãy đảm bảo cho trẻ uống nước sạch, tinh khiết, an toàn.

Khi đó, các máy lọc nước RO gia đình là giải pháp được ưa chuộng hiện nay. Máy lọc RO được coi là thiết bị lọc sạch nhất hiện nay. Máy lọc nước toàn bộ tạp chất, cặn bẩn, hóa chất, vi khuẩn, virus… Nước đầu ra sạch, tinh khiết, uống trực tiếp không cần đun sôi, an toàn tuyệt đối cho trẻ, người cao tuổi. Đồng thời máy lọc nước liên tục, tự động, tiện ích, cho nguồn nước sạch dồi dào, đáp ứng nhu cầu nước uống mọi thời điểm cho cả gia đình, đặc biệt trẻ nhỏ và người cao tuổi.

Máy lọc nước RO D25-50 để bàn, để tủ bếp - tiện ích, bảo vệ toàn diện sức khỏe gia đình

Hơn nữa, máy lọc nước RO còn có các lõi lọc tạo vị nâng cao chất lượng nước. Nước uống đầu ra không chỉ sạch mà còn ngon ngọt thơm, dễ uống. Điều này giúp cho trẻ bổ sung nước dễ dàng hơn, nhiều hơn.

Tham khảo một số dòng máy lọc nước RO nhập khẩu cao cấp tại đây:

Trên đây là toàn bộ những lưu ý khi uống nước cho trẻ nhỏ và người già. Để sở hữu máy lọc nước cao cấp, chất lượng đảm bảo nước uống sạch cho gia đình, hãy tham khảo các dòng máy lọc nước nhập khẩu của Comath. Truy cập website Comath.com.vn/ Maylocnuoccomath.com để tham khảo toàn bộ máy lọc nước cao cấp của chúng tôi.

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: