Tổng hợp những quan niệm sai lầm về nước uống cần đính chính

time Tuesday, 01/06/2021
user Đăng bởi Mss Thao

Nước uống là phần quan trọng không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Để cơ thể khỏe mạnh, phát triển tốt, việc uống nước đúng cách là rất quan trọng. Tuy nhiên, thực tế lại có rất nhiều quan niệm sai lầm về nước uống dẫn đến cách uống sai. Sau đây là tổng hợp những sai lầm phổ biến cần đính chính.

04 sai lầm phổ biến về nước uống

Sau đây là 04 quan niệm sai lầm mà rất nhiều người mắc phải:

Mỗi ngày cần uống 2 lít nước

Có thể thấy, quan niệm uống 2 lít nước mỗi ngày đã trở thành mặc định. Hầu như ai cũng có suy nghĩ như vậy. Tuy nhiên, thực tế lại không hẳn như vậy.

Theo nghiên cứu, lượng nước uống cần cho cơ thể mỗi người là khác nhau. Điều này được xác định bởi nhiều yếu tố như trọng lượng cơ thể, môi trường sống, mức độ hoạt động thể chất, tình trạng sức khỏe, giới tính…

Ví dụ như một đứa trẻ, 12 13 kg, cơ thể chúng không cần thiết phải uống đủ 2 lít nước mỗi ngày. Hay với các vận động viên, thường xuyên luyện tập thể thao, lượng nước cần nạp vào cơ thể nhiều hơn 2 lít. Trong mùa đông, lượng nước cần thiết ít hơn mùa hè… Chính vì vậy, con số 02 lít nước không phải là quy chuẩn cho mọi người. Bạn có thể uống nhiều hơn hoặc ít hơn.

Uống 2 lít nước mỗi ngày - sai lầm cần đính chính ngay

Tuy nhiên, có một điều bạn cần biết, đã được chuyên gia khuyến cáo: Bạn nên uống nước mỗi khi thấy khát bất kể bạn đã uống bao nhiêu nước trong ngày.

Màu nước tiểu cho biết bạn có uống đủ nước mỗi ngày

Thực tế, đúng là màu nước tiểu có thể để nhận biết mức độ mất nước, cơ thể có đủ nước. Đa số quan niệm rằng khi màu nước tiểu nhạt hoặc trong suốt, tức là bạn đã uống đủ nước. Ngược lại, khi nước tiểu có màu đậm hơn, tức là bạn đang thiếu nước. Tuy nhiên, điều này cũng không đúng trong mọi trường hợp.

Thực tế, màu nước tiểu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nước tiểu có thể có màu đậm khi bạn đang dùng vitamin tổng hợp hoặc ăn nhiều các thực phẩm giàu protein, mặc dù bạn đã uống rất nhiều nước. Khi đó, cơ thể bạn đã đủ nước nhưng màu nước tiểu thì không phản ánh điều đấy.

Nước đóng chai, đóng bình đảm bảo an toàn

Rất nhiều người quan niệm nước đóng chai đóng bình là loại nước an toàn tuyệt đối. Vì vậy vẫn thản nhiên uống mà không lo nghĩ. Nước ngon ngọt lại càng được ưa chuộng. Tuy nhiên, thực tế không phải loại nước đóng chai, đóng bình nào cũng an toàn.

Đúng là nước đóng chai hiện nay đã được chính phủ quản lý chặt chẽ và nghiêm ngặt. Vì vậy, mức độ đảm bảo cao hơn. Tuy nhiên, không phải không tồn tại những chai nước không đạt chuẩn. Trong khi đó, cơ sở sản xuất nước đóng bình lại khó kiểm soát hơn vì có quá nhiều cơ sở nhỏ lẻ, thủ công. Tình trạng bình nước sạch không được xử lý đạt chuẩn, súc rửa bình không đảm bảo xảy ra không phải ít. Vì vậy, khi chọn bình nước sạch, bạn cần chọn bình của các thương hiệu uy tín.

Tồn tại nhiều cơ sở sản xuất bình nước sạch không đạt chuẩn

Ngoài ra, các chai nước sạch, bình nước sạch nên để ở nơi mát, không tiếp xúc với ánh nắng mặt trời hoặc nguồn nhiệt. Bởi chai nước, bình nước thường làm bằng nhựa, khi gặp nhiệt độ cao có thể gây hại cho nước, làm nước mất an toàn.

Nên uống các đồ uống thể thao khi vận động hơn uống nước tinh khiết

Đây có thể là một trong những sai lầm lớn nhất cần đính chính. Thực tế, đồ uống thể thao là thức uống được thiết kế cho người tập thể dục với cường độ cao. Loại đồ uống này có chứa chất điện giải và carbs giúp bổ sung năng lượng, nước cho cơ thể sau khi hoạt động cường độ cao. Thức uống này chỉ lý tưởng cho các vận động viên.

Đối với hầu hết mọi người, nước uống tinh khiết đã đủ. Nước uống tinh khiết cho hiệu quả bù nước, cấp nước cao sau khi tập. Bạn nên bổ sung nước uống tinh khiết trước trong và sau khi tập để đảm bảo cơ thể không mất nước.

>> Xem thêm: Bật mí cách uống nước đúng cách khi tập thể dục – không nên bỏ qua

Uống nước sạch đúng cách với máy lọc nước

Máy lọc nước là thiết bị phổ biến được ưa chuộng trong các gia đình, văn phòng hiện nay. Điều này là bởi lợi ích lớn mà thiết bị mang lại.

Máy lọc nước với hệ thống lọc khoa học, lọc liên hoàn giúp loại bỏ mọi tạp chất, cặn bẩn, hóa chất, vi khuẩn, virus… Máy cho nước đầu ra sạch, tinh khiết, uống trực tiếp không cần đun sôi.

Khi đó, để dùng nước, bạn chỉ cần mở vòi và lấy nước uống, không cần đun nước, mua nước sạch. Máy hoạt động hoàn toàn tự động, cho nước sạch dồi dào, có sẵn. Bạn có thể uống nước mọi lúc bạn muốn. Điều này hỗ trợ bạn uống nước thường xuyên, không lo mất nước.

Đặc biệt, máy cho nước uống sạch, an toàn cho sức khỏe. Nước dự trữ trong bình chứa kín, vô khuẩn, tránh sự tấn công của vi khuẩn, nước luôn an toàn. Điều này khắc phục được nhược điểm của nước đun sôi để nguội ngoài môi trường.

Hơn nữa, nước lọc qua máy lọc nước gia đình còn ngon ngọt thơm do được tích hợp các lõi tạo vị, bù khoáng. Nước ngon ngọt dễ uống cho bạn uống nhiều nước hơn, cho cơ thể khỏe mạnh, căng tràn sức sống.

Một số mẫu máy lọc nước nhập khẩu trong hệ thống Comath Việt Nam

Nếu gia đình bạn chưa có máy lọc nước, hãy trang bị ngay để tận hưởng sự tiện nghi, an toàn bảo vệ sức khỏe cả gia đình.

Trên đây là thông tin đính chính những quan niệm sai lầm phổ biến về nước uống. Bạn đang tìm kiếm máy lọc nước? Hãy tham khảo các máy lọc nước, máy lọc nóng lạnh nhập khẩu cao cấp tại website Comath.com.vn/ Maylocnuoccomath.com. Cam kết máy cao cấp, đầy đủ CO, CQ cho khách hàng yên tâm.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: