Nước mưa ngày nay có an toàn? Giải pháp lọc nước mưa nào tối ưu?

time Friday, 23/04/2021
user Đăng bởi Mss Thao

Nước mưa là loại nước dùng để ăn uống sinh hoạt từ bao đời này. Đây được coi là loại nước lành và sạch, an toàn cho mọi nhà. Tuy nhiên, trong tình trạng hiện nay, nước mưa có còn an toàn? Có cần thiết phải sử dụng giải pháp lọc nước mưa? Nếu có thì sử dụng giải pháp nào? Bài viết sẽ giải đáp cho bạn.

Nước mưa ngày nay có an toàn?

Từ lâu đời, nước mưa luôn là loại nước được các gia đình dự trữ để sử dụng làm nước ăn uống hàng ngày. Nước mưa chứa ít sắt và có một số loại muối khoáng hòa tan. Vì vậy, nước không tanh, uống có vị mát, ngọt hơn nước giếng hay nước máy…

Tuy nhiên, ngày nay nước mưa lại không hoàn toàn sạch, an toàn. Với sự phát triển của các nhà máy, khu công nghiệp cùng mức độ đô thị hóa… ô nhiễm không khí ngày càng tăng. Hà Nội liên tục ở mức báo động ô nhiễm bụi mịn. Thậm chí có thời điểm ô nhiễm bụi mịn lớn nhất thế giới. Khi đó, nước mưa rơi xuống sẽ kéo theo lớp bụi mịn và ô nhiễm theo.

Ngoài ra, các khí thải công nghiệp, khí độc SO2 bay lên gặp mưa rơi xuống gây độc hại cho nước. Loại nước này có thể gây tan đá vôi, chết cây cối, hủy hoại da người, còn được gọi là mưa axit.

Cơ chế hình thành mưa axit

Theo nhiều phản ánh của người dân, những cơn mưa đầu mùa thường gây cảm giác khó chịu, ngứa. Đây thực chất là do axit trong nước mưa ngấm vào da. Các chuyên gia đều khuyên rằng: Người dân tránh tiếp xúc với những cơn mưa đầu mùa. Những cơn mưa này sẽ rửa trôi tạp chất trong khí quyển nên lượng axit, tạp chất trong nước rất lớn. Để đảm bảo an toàn, người dân chỉ nên dùng nước mưa giữa mùa vì làm lượng axit khi đó đã giảm đi nhiều.

Tuy nhiên, có thể thấy, với tình trạng ô nhiễm không khí như hiện nay, nước mưa không thực sự an toàn. Ngoài ra, các gia đình thường hứng nước mưa bằng mái tôn, không thường xuyên vệ sinh cũng gây hại thêm cho nguồn nước.

Làm thế nào để nhận biết nước mưa có axit

Nước mưa có axit là tình trạng đáng lo ngại. Vậy làm thế nào để biết nước mưa có axit. Về cơ bản, bạn không thể phân biệt bằng cách ngửi hay nhận biết bằng mắt thường. Bởi nó không có đặc điểm khác lạ.

Để kiểm tra, bạn cần sử dụng một số cách thức chuyên  dụng. Hiện nay, người ra thường dùng quỳ tím hoặc bút đo độ pH.

Với quỳ tím, bạn nhúng giấy quỳ vào nước, giấy biến thành màu đỏ hoặc hồng thì nước mưa cho axit.

Với bút đo độ pH, đây là thiết bị hiện đại, chuyên dụng hơn. Bút có thể đo chính xác độ PH của nước. Nhờ đó có thể biết nước có tính axit hay không.

Nước sinh hoạt an toàn là loại nước có độ pH từ 6.0. Nước ăn uống an toàn là loại nước có độ pH từ 6.5. Trong đó loại nước ion kiềm pH 8.0 – 9.5 là loại cực kì tốt cho sức khỏe, đem lại lợi ích tối đa. Để có loại nước này, cần thiết phải có các máy lọc nước tạo kiềm tính. Các máy điện giải là gợi ý hàng đầu cho bạn.

Giải pháp lọc nước mưa tối ưu hiện nay

Để làm sạch, cho nước mưa an toàn, có rất nhiều biện pháp từ truyền thống đến hiện đại.

Với các biện pháp truyền thống, có thể kể đến: Cho thêm hóa chất kiềm tính như vôi để trung hòa axit; sử dụng bể lọc cát, lọc trước khi ăn uống.

Tuy nhiên những biện pháp này có hiệu quả thấp, không tối ưu, bộc lộ nhiều bất tiện. Vì vậy, cần thiết phải có những biện pháp tiện ích, hiệu quả hơn. Khi đó, bạn cần tìm đến những giải pháp lọc nước hiện đại. Đó là các máy lọc nước uống gia đình.

Máy lọc nước uống được thiết kế hệ thống lọc liên hoàn hiện đại, tối ưu theo quy trình khoa học. Cụ thể, máy có quy trình từ lọc thô, lọc độc tố, lọc tinh thẩm thấu ngược, làm mềm nước, cân bằng nước, bổ sung khoáng chất… Kết quả cho ra nước sạch, an toàn, ngon ngọt mềm và tốt cho sức khỏe.

Máy lọc nước uống D25-2021 thế hệ mới tối ưu hơn

Máy lọc nước uống đấu nối trực tiếp với nguồn nước sinh hoạt (nước máy, nước giếng, nước mưa…). Máy lọc hoàn toàn tự động. Chỉ cần cắm điện và nước lọc liên tục có sẵn cho người dùng sử dụng. Nước sau lọc sạch tinh khiết, đã được loại bỏ hoàn toàn tạp chất, cặn bẩn, hóa chất, vi khuẩn, virus… Nước uống trực tiếp không cần đun sôi, vô cùng tiện lợi.

Lưu ý khi sử dụng máy lọc nước uống

Máy lọc nước uống là phương thức hiệu quả, tối ưu cho mọi gia đình. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo chọn mua máy lọc nước chính hãng, chất lượng. Vì vậy, khi mua hàng, người tiêu dùng cần đặc biệt lưu ý, cẩn trọng. Không nên ham rẻ, hãy chọn mua tại địa chỉ uy tín, có đầy đủ nguồn gốc, xuất xứ, bảo hành…

Những dòng máy lọc nước nhập khẩu cao cấp là gợi ý hàng đầu cho bạn.

Tham khảo đa dạng các dòng máy lọc nước nhập khẩu tại đây.

Trên đây là giải đáp về nước mưa và giải pháp lọc nước mưa tối ưu. Truy cập website Comath.com.vn/ Maylocnuoccomath.com để tham khảo bộ giải pháp lọc nước cao cấp, chất lượng nhất. Hotline liên hệ: 0977.456.892/ 096.128.3355.

 

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: