Nước nóng, nước lạnh, nước thường – Nên uống như thế nào cho tốt?

time Monday, 12/04/2021
user Đăng bởi Mss Thao

Nước nóng, nước lạnh, nước thường – Các loại nước với những đặc điểm khác nhau, đáp ứng những nhu cầu khác nhau. Tuy nhiên, thực tế, nhiều người có thói quen uống nước sai, phản khoa học, gây những tác hại cho cơ thể. Vì vậy, cần thiết phải có cách sử dụng nước đúng, chuẩn, khoa học. Cùng tìm hiểu!

Lời khuyên cho việc uống nước nóng, nước lạnh, nước thường đúng cách

Sau đây là những lưu ý để bạn có thể sử dụng nước đúng cách, đạt hiệu quả cao nhất:

Nhiệt độ nước uống tốt nhất cho sức khỏe

Nhiệt độ nước uống cũng ảnh hưởng lớn đến cách cơ thể hấp thụ và sử dụng nước. Với nước uống, hầu hết các chuyên gia khuyên bạn nên uống nước thường. Nước ở nhiệt độ thường phù hợp với cơ thể. Kể cả khi cơ thể bạn đang nóng, uống nước thường, nước ấm mới cho hiệu quả tốt chứ không phải nước lạnh.

Về cơ bản, nước thường được khuyên dùng hơn nước lạnh

Đặc biệt, khi đang nóng lại càng không nên uống nước lạnh. Điều này là bởi: Khi ta uống nước có nhiệt độ thấp hơn nhiệt độ cơ thể, cơ thể cần sử dụng năng lượng làm ấm nước. Điều này có thể làm cho nhiệt độ cơ thể tăng lên.

Thực tế, khi càng nóng, chúng ta lại càng muốn uống nước lạnh để hạ nhiệt. Tuy nhiên, điều này thực sự nguy hiểm khi cơ thể quá nóng, thậm chí có thể khiến bạn bị sốc.

Khi nào nên uống nước lạnh

Nước lạnh nếu dùng đúng cách có thể đem lại nhiều hiệu quả tối ưu. Cụ thể:

  • Nước lạnh dùng để giảm cân

Nước lạnh có hiệu quả trong việc hỗ trợ giảm cân. Bởi khi uống nước lạnh, cơ thể phải làm việc, tiêu hao nhiều năng lượng hơn để làm ấm nước. Có thể bạn không biết, một cốc nước lạnh có thể đốt cháy 8 calo. Vì vậy, nếu bạn muốn giảm cân, có thể dùng cách này.

Nước lạnh là phương thức hữu hiệu khi dùng để giảm cân

  • Nước lạnh cho vị nước ngon hơn, uống nhiều hơn

Có một thực tế là, nước lạnh cho vị ngon hơn nước ấm. Vì vậy, nếu bạn thấy khó uống được nhiều nước, hãy thử uống nước lạnh. Dù nước lạnh không phải loại nước tốt nhất để uống nhưng uống nước lạnh vẫn tốt hơn thiếu nước.

Khi nào nên uống nước ấm

Mặc dù uống nước ở nhiệt độ thường là cách tốt nhất để cung cấp nước, nhưng có một vài thời điểm, uống nước ấm cho hiệu quả tốt hơn cả. Nước ấm nên được cân nhắc đưa vào thói quen uống nước hàng ngày vào 1 số thời điểm. Cụ thể:

  • Uống đầu tiên vào buổi sáng sau khi dậy: Hãy bắt đầu ngày mới với một ly nước ấm. Điều này sẽ giúp cho hệ tiêu hóa, các cơ, hệ thần kinh được kích hoạt sau 1 giấc ngủ dài. Điều này vừa tốt cho sức khỏe vừa giúp bạn tràn đầy năng lượng và có một tinh thần tốt.
  • Trước bữa ăn: Nước ấm giúp cho dạ dày tiêu hóa chất béo hiệu quả. Đặc biệt, nếu bạn bị co thắt dạ dày, khó tiêu hóa, thói quen này là rất tốt. Bạn có thể thử kết hợp với trà và nước ấm trước bữa ăn để cho hiệu quả cao.
  • Trước khi đi ngủ: Để kết thúc một ngày hiệu quả, một cốc nước chanh nóng vô cùng hữu ích. Chanh nóng sẽ giúp làm dịu cơ bắp và thần kinh. Điều này sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái, dễ chịu, giúp bạn chìm vào giấc ngủ nhanh hơn và sâu hơn. Cách thức này đặc biệt phù hợp cho những bạn cần giảm cân và bị mất ngủ.

Bổ sung thói quen uống nước ấm tốt cho sức khỏe

Khuyến cáo trang bị máy lọc nước nóng lạnh ấm cho nước nóng, lạnh, ấm có sẵn tiện lợi

Để có nguồn nước nóng, lạnh, thường có sẵn cho hiệu quả sử dụng tốt nhất, gia đình bạn nên trang bị máy lọc nước nóng lạnh thường. Đâu là loại máy lọc nước có tích hợp hệ thống đun nóng, làm lạnh. Nhờ vậy, máy cho ra nguồn nước không những sạch tinh khiết mà có sẵn nước nóng, lạnh, thường để sử dụng.

Mỗi sáng, tối, để có nước ấm sử dụng, bạn không cần đun nước, chỉ cần mở vòi và sử dụng. Cần uống nước thường, cũng mở vòi và sử dụng. Cần nước lạnh giải khát, hỗ trợ giảm cân, cũng chỉ cần mở vòi và sử dụng. Hay bạn cần nước nóng để pha trà, cà phê, sữa.. máy đều đáp ứng. Vô cùng tiện lợi và tiết kiệm. Với loại máy này, bạn không cần tốn tiền mua nước sạch, tốn công sức chi phí đun nước hay làm lạnh nước.

Tham khảo các máy lọc nước nóng lạnh ấm cao cấp, nhập khẩu trực tiếp Đài Loan tại đây:

Máy lọc nước hiện đại cảm ứng cao cấp 1 vòi 3 chức năng CM-3311

Trên đây là lời khuyên để bạn sử dụng nước nóng, nước lạnh, nước thường tốt nhất. Để được tư vấn, hỗ trợ nhanh nhất, hãy truy cập website Comath.com.vn/ Maylocnuoccomath.com.

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: