Nước uống đóng chai có tốt? Giải pháp lọc nước có tối ưu hơn?

time Thursday, 03/06/2021
user Đăng bởi Mss Thao

Nước uống đóng chai là mặt hàng được tiêu thụ với số lượng lớn mỗi ngày bởi nhu cầu sử dụng nước uống cao. Về cơ bản các loại nước đóng chai là nước lọc tinh khiết, không chứa hoặc chứa rất ít chất hòa tan. Trừ một số loại nước khoáng như lavie. Vậy nước đóng chai có tốt, có ưu nhược điểm gì? Giải pháp lọc nước có tối ưu hơn? Cùng tìm hiểu!

Ưu nhược điểm của nước uống đóng chai

Lĩnh vực sản xuất nước uống đóng chai ngày càng phát triển với rất nhiều thương hiệu lớn nhỏ. Tuy nhiên, nước uống đóng chai có thực sự tốt, tối ưu? Cùng tìm hiểu câu trả lời với những ưu nhược điểm sau:

Ưu điểm của việc dùng nước uống đóng chai

Nước uống đóng chai đem đến những lợi ích sau:

  • Cung cấp nước sạch, tinh khiết cho cơ thể khỏe mạnh: Về cơ bản, nước đóng chai được kiểm duyệt khá chặt chẽ về chất lượng. Vì vậy, đa phần đều đảm bảo nước sạch, tinh khiết, đạt chuẩn nước uống trực tiếp của Bộ y tế. Tuy nhiên, vẫn nên đảm bảo chọn thương hiệu uy tín.
  • Là sản phẩm tiện lợi, kịp thời cho người dùng: Nước đóng chai nhỏ gọn, dễ mang, có thể mang theo bất kỳ nơi nào, đi học, đi làm hay tập thể dục. Khi đó có thể đảm bảo có nước uống mọi lúc mọi nơi, cho cơ thể đủ nước, tràn đầy sức sống.
  • Bày bán ở mọi nơi: Nước đóng chai có thể mua dễ dàng ở mọi nơi từ cửa hàng tạp hóa đến siêu thị. Dung tích cũng rất đa dạng, đáp ứng nhu cầu của mọi người dùng.
  • Dễ bảo quản, lưu trữ trong thời gian dài: Về cơ bản, nước đóng chai đảm bảo an toàn, không cho vi khuẩn xâm nhập, không hỏng. Bạn có thể bảo quản nước uống đóng chai ở cả nhiệt độ thường hay trong tủ lạnh. Bạn cũng có thể mua dự trữ lâu ngày mà không sợ hỏng vì cơ bản nước có hạn sử dụng khá lâu
  • Có hương vị ngon ngọt mát: Nước đóng chai ngon ngọt mát, không có vị ngang, không có mùi Clo.

Nước đóng chai đa dạng, tiện ích cho người dùng

Như vậy, nước uống đóng chai là giải pháp nước sạch tiện lợi, hữu ích cho người dùng.

Nhược điểm của nước đóng chai

Nước uống đóng chai vẫn tồn tại nhiều nhược điểm:

  • Vẫn có hàng giả, hàng nhái, sản phẩm kém chất lượng tiềm ẩn trên thị trường

Thực tế, nhà nước đã kiểm duyệt khá chặt chẽ về các loại nước đóng chai, tuy nhiên tình trạng làm giả nhái vẫn còn tồn tại. Chính vì vậy, mua nước đóng chai nên chọn những thương hiệu uy tín, mua tại siêu thị, cửa hàng tiện lợi hoặc tạp hóa đảm bảo.

Vẫn tồn tại nước đóng chai giả, nhái, kém chất lượng

  • Có giá thành cao, tốn kém khá nhiều chi phí

Nước đóng chai thực tế tốn kém khá nhiều chi phí cho bạn. Nếu mua 1 chai nước, bạn sẽ thấy không đáng bao nhiêu. Tuy nhiên, thực tế để cung cấp đủ lượng nước uống mỗi ngày cho cơ thể, bạn sẽ phải tốn chi phí đáng kể nếu mua nước đóng chai.

Trong khi đó, việc uống nhiều nước là cần thiết, tốt cho sức khỏe. Càng uống nhiều, bạn lại càng tốt chi phí cho nước uống đóng chai. Điều này có thể gây ảnh hưởng đến tâm lý uống nước của bạn.

  • Tạo ra rác thải nhựa ảnh hưởng đến môi trường

Đây có lẽ là nhược điểm lớn nhất của hình thức này. Nó gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng khi tạo ra lượng lớn rác thải nhựa. Kể cả việc tái chế chai nhựa, vẫn cần sử dụng nhiều tài nguyên khác để sản xuất và vẫn gây ô nhiễm. Vì vậy, cách tốt nhất là hạn chế tối đa lượng rác thải nhựa.

Có thể thấy, nước uống đóng chai là tiện ích khi có thể mang đi mọi nơi. Tuy nhiên, vẫn nên hạn chế nước uống đóng chai vì tốn kém chi phí và để bảo vệ môi trường.

Giải pháp lọc nước có tối ưu hơn?

Bên cạnh nước uống đóng chai, người tiêu dùng hiện nay đang lựa chọn nhiều hơn các giải pháp lọc nước. Các máy lọc nước gia đình được rất nhiều gia đình, văn phòng hiện nay lựa chọn. Thực tế đây là giải pháp tối ưu hơn.

Máy lọc nước với hệ thống lõi lọc tiêu chuẩn, hiện đại, lọc liên hoàn với nhiều cấp lọc. Từ lọc thô đến lọc tinh và tạo vị bù khoáng. Nhờ đó, máy lọc nước uống đảm bảo cho nước uống đầu ra sạch, tinh khiết, ngon ngọt thơm.

Đặc biệt máy hoạt động hoàn toàn tự động, lọc liên tục và dự trữ nước sạch trong bình chứa vô khuẩn, an toàn tuyệt đối. Khi đó, cần dùng nước, bạn chỉ cần vặn vòi và lấy nước uống. Nước dồi dào, có sẵn phục vụ nhu cầu nước mọi thời điểm cho bạn. Nước uống dồi dào, có sẵn, ngon ngọt sẽ khuyến khích bạn uống nhiều nước hơn, cho cơ thể khỏe mạnh.

Máy lọc nước Comath cho nước tinh khiết, dồi dào, an toàn tuyệt đối

Và tất nhiên, bạn không cần tốn chi phí để mua nước sạch. Hàng tháng, bạn sẽ tiết kiệm được khoản chi phí khá khá. Chỉ cần bỏ ra chi phí đầu tư ban đầu, nhưng về lâu về dài lại tiết kiệm khoản tiền đáng kể.

Có thể thấy, máy lọc nước khắc phục mọi nhược điểm của nước uống đóng chai. Không gây ô nhiễm môi trường, không tốn chi phí, nước vẫn đảm bảo sạch, tinh khiết, an toàn, ngon ngọt thơm.

Nên chọn nước uống đóng chai hay máy lọc nước

Về cơ bản, máy lọc nước là giải pháp tối ưu hơn. Tuy nhiên, tùy hoàn cảnh, nước uống đóng chai vẫn là quan trọng và cần thiết. Cụ thể, nước uống đóng chai là giải pháp phù hợp, đáp ứng nhu cầu nước ở ngoài trời như đi du lịch, picnic… Hay để mang đi học, đi làm – những nơi không có máy lọc nước.

Về cơ bản, máy lọc nước vẫn là giải pháp hoàn hảo cho gia đình, văn phòng, đáp ứng đa số nhu cầu nước uống hàng ngày. Nước uống đóng chai chỉ là giải pháp thêm vào cho những thời điểm cần nước mà không có sẵn máy lọc.

Tham khảo một số máy lọc nước gia đình, văn phòng tốt nhất, hiện đại nhất tại:

Trên đây là lời khuyên cho bạn về việc nên chọn nước uống đóng chai hay giải pháp lọc nước. Nếu gia đình, văn phòng bạn chưa trang bị máy lọc nước, hãy lắp đặt ngay để có trải nghiệm tốt nhất. Truy cập website Comath.com.vn/ Maylocnuoccomath.com để tham khảo toàn bộ máy lọc nước nhập khẩu Đài Loan, Hàn Quốc cao cấp của chúng tôi. Chất lượng, cao cấp, bền bỉ, an toàn, nói không với hàng giả, nhái, kém chất lượng.

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: