Quên thay lõi lọc nước – bất cẩn, chủ quan gây ra tác hại khôn lường

time Monday, 15/03/2021
user Đăng bởi Mss Thao

Thay lõi lọc nước là việc làm bắt buộc đối với mọi máy lọc nước sau một khoảng thời gian nhất định. Hiện nay, chưa có loại máy lọc nước nào mà không cần thay lõi. Tuy nhiên, thực tế người tiêu dùng lại không mấy quan tâm đến việc này. Sự bất cẩn, chủ quan này có thể gây ra những tác hại lớn. Cùng tìm hiểu!

Những tác hại khôn lường khi quên thay lõi lọc nước

Có một thực tế đáng cảnh báo hiện nay, đó là: Người tiêu dùng bỏ tiền triệu, chục triệu đầu tư máy lọc nước để đảm bảo sức khỏe nhưng khi sử dụng lại quên không kiểm tra, thay lõi định kỳ. Trong khi đó, lõi lọc nước là yếu tố quyết định đến chất lượng nước lọc. Dù máy lọc nước có cao cấp, có chất lượng, đắt tiền đến đâu, không thay lõi, nước sau lọc cũng không đảm bảo.

Cụ thể, không thay lõi có thể gây ra các tác hại nguy hiểm sau:

Tiềm ẩn nguy cơ tắc, hỏng màng RO

Sau quá trình lọc, các lõi lọc nước ít nhiều sẽ bị các cặn bẩn bám vào, gây giảm tác dụng lọc. Đặc biệt, 03 lõi lọc thô lọc tiếp xúc trực tiếp nguồn nước đầu vào, nhiễm bẩn nhanh hơn, cần thay lõi sớm hơn. Nếu quá hạn không thay lõi, các lõi lọc thô hoạt động kém hiệu quả, gây gánh nặng lên màng RO. Các lỗ lọc trên màng RO có nguy cơ bị cặn bẩn bám vào lớn, nguy cơ tắc và hỏng màng RO cao.

 

Hình ảnh màng lọc RO bẩn tắc do quá lâu không thay lõi lọc nước

Giảm tỉ lệ nước tinh khiết

Quên không thay lõi lọc nước, hiệu quả lọc sạch giảm xuống đáng kể, nguy cơ tắc màng cao, nước tinh khiết sau lọc thấp, tăng lượng nước thải.

Giảm tuổi thọ máy

Khi không thay lõi, lõi lọc bị tắc, máy bơm phải hoạt động quá công suất, dễ gây ra chập cháy hỏng máy và nguy hiểm khi sử dụng.

Nguy cơ gây hại nguồn nước, nước có mùi, ngang

Không thay lõi lọc nước quá hạn lâu ngày không những mất khả năng lọc mà còn có nguy cơ gây hại thêm cho nguồn nước. Đồng thời, nước sau lọc có thể có mùi, ngang. Điều này là bởi lõi lọc hết hạn quá lâu thì vi sinh vật, chất độc hại tích tụ. Khi lọc có thể gây độc hại hơn nước đầu vào.

Nước không sạch, độc hại trong khi đó người dùng vẫn “ung dung” uống trực tiếp. Điều này có thể gây hại nghiêm trọng cho sức khỏe con người. Đặc biệt, trẻ em, người già, phụ nữ có thai sẽ chịu ảnh hưởng nặng nề nhất do sức đề kháng kém.

Như vậy, quên không thay lõi lọc nước tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại lớn. Vì vậy, khi sử dụng máy lọc nước, người tiêu dùng nên nhớ thay lõi lọc nước thường xuyên.

Khi nào cần phải thay lõi lọc nước

Thông thường, các lõi lọc nước đều được nhà sản xuất khuyến nghị ghi rõ thời hạn cần thay lõi lọc nước. Cụ thể, đối với các lõi lọc thô, thời gian thay lõi khoảng từ 6 – 9 tháng. Màng lọc RO thay lõi sau khoảng 24 – 26 tháng. Tuy nhiên, khoảng thời gian này cũng phụ thuộc vào chất lượng nước đầu vào và công suất sử dụng.

Nếu nước đầu vào là nước giếng khoan, nước nhiễm phèn nặng, tuổi thọ lõi sẽ ngắn hơn. Thời gian thay lõi lọc nước sẽ sớm hơn cả thời gian khuyến cáo của nhà sản xuất.

Một số dấu hiệu cho thấy cần kiểm tra và thay lõi lọc nước:

  • Nước có mùi lạ, mùi hôi khó chịu
  • Nước đầu ra chảy chậm, có dấu hiệu tắc
  • Nước đầu ra vẩn đục, có cặn
  • Nước có vị lợ, ngang, khó uống
  • Máy lọc nước có tiếng kêu cạch cạch khi hoạt động

Hãy liên hệ ngay cho Comath để được thay lõi lọc nước chính hãng, đảm bảo chất lượng lõi lọc, hoạt động máy lọc tuyệt đối. Toàn bộ lõi lọc của chúng tôi là hàng nhập khẩu trực tiếp Đài Loan, Hàn Quốc, đầy đủ CO, CQ. Đặc biệt khi thay lõi, chúng tôi có đội ngũ nhân viên theo dõi tình trạng lõi và nhắc nhở thay lõi thường xuyên, không quên thay lõi. 

Thay lõi lọc nước đạt chuẩn quốc tế, chính hãng tại nhà bởi đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp Comath

Thay lõi lọc nước là quan trọng và cần thiết.  Truy cập website Comath.com.vn/ Maylocnuoccomath.com để tham khảo tất cả các lõi lọc nước cao cấp, máy lọc nước nhập khẩu cũng như phụ kiện máy chính hãng, nhập khẩu.

 

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: