So sánh máy lọc nước RO với các cách lọc nước truyền thống – Cái nào tốt hơn?

time Thursday, 19/11/2020
user Đăng bởi Mss Thao

Máy lọc nước RO là giải pháp lọc nước hiện đại rất thu hút hiện nay. Trước đó, con người cũng đã có nhiều phương pháp lọc nước truyền thống hữu hiệu khác. Vậy máy lọc nước RO và các cách lọc nước truyền thống, cái nào tốt hơn. Cùng tìm hiểu!

Các cách làm sạch nước truyền thống

Từ xưa đến nay, có khá nhiều phương pháp truyền thống để làm sạch nước đã được áp dụng. Có thể kể đến:

Dùng ánh sáng mặt trời

Ánh sáng mặt trời được coi là một trong những phương pháp tự nhiên nhất để làm sạch nước. Cách làm như sau: Đổ đầy nước vào một thùng chứa, để dưới ánh nắng mặt trời tối thiểu 6 tiếng. Nhiệt độ cao cùng với bức xạ mặt trời sẽ tiêu diệt mầm bệnh trong nước. Khi dùng cách này, bạn nên tránh các vật chứa bằng nhựa PVC khi chứa nước đặt dưới ánh mặt trời.

Phương pháp này thực tế không cho hiệu quả cao khi nước vẫn còn các tạp chất, cặn bẩn, hóa chất… Đồng thời, cách làm này còn tiêu tốn thời gian, công sức và không khả thi cho những ngày không nắng.

Vải lọc

Đây là phương pháp lọc truyền thống khá thủ công và thô sơ. Bạn chỉ cần dùng miếng vải cotton để lọc nước. Miếng vải này giống như màng lọc, lọc bỏ các chất bẩn, lá cây, côn trùng, các tạp chất có kích thước to.

Đun sôi nước

Đây là cách làm sạch nước đã quá quen thuộc từ trước đến nay. Đây cũng là phương pháp hiệu quả để tiêu diệt vi khuẩn, mầm bệnh cho nước an toàn. Tiến hành đun sôi nước ít nhất năm phút để tiêu diệt vi khuẩn. Ngoài ra, khi đun sôi một số hóa chất sẽ bay hơi. Nước để nguội các chất bẩn, cặn, tạp chất sẽ lắng xuống. Bạn lấy phần nước sạch trong bên trên để dùng.

Đun sôi nước là cách làm truyền thống không thể thiếu

Phương pháp này hữu hiệu trong việc diệt khuẩn. Tuy nhiên, nó vẫn còn một số khuyết điểm. Cụ thể, nước đun sôi bị biến chất, mất oxy khó hấp thụ. Nước đun sôi không thể loại bỏ hết các tác nhân trong nước. Nhiều tạp chất, hóa chất, chất hòa tan vẫn còn tồn tại trong nước. Đồng thời nước đun sôi có nguy cơ tái nhiễm khuẩn cao. Vì vậy, chỉ nên dùng trong ngày, để qua ngày vi khuẩn tăng cao, nguy hại cho cơ thể.

Dùng bể lọc nước

Bể lọc nước là phương thức lọc truyền thống của người dân. Người dùng thường xây các bể bằng xi măng hoặc hiện nay là các bể inox… Sau đó tiến hành đổ các lớp vật liệu lọc như sỏi, cát, than hoạt tính…

Khi nước chảy qua, các lớp vật liệu lọc sẽ có khả năng giữ lại các cặn bẩn, rong rêu, chất hữu cơ… cho nguồn nước được lọc sạch và trong hơn. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ đóng vai trò lọc thô, không loại bỏ được các chất hòa tan, vi trùng, các chất có kích thước rất nhỏ.

Dùng bể lọc nước vẫn không đảm bảo lọc sạch các tác nhân gây hại

Có thể thấy, đây là phương pháp lọc truyền thống cho nước sinh hoạt sạch hơn. Phương pháp này không cho nước đầu ra sạch an toàn có thể uống trực tiếp.

Như vậy,, các phương pháp truyền thống trên đều có tác dụng lọc sạch nước nhất định. Tuy nhiên, chúng có điểm chung là không làm sạch tất cả các tạp chất. Vì vậy, những phương pháp này không thực sự tối ưu trong cuộc sống hiện nay.

Phương pháp lọc nước hiện đại bằng máy lọc nước RO

Máy lọc nước RO là phương pháp lọc nước hiện đại, đơn giản, nhanh chóng cho hiệu quả cao.

Giới thiệu về máy lọc nước RO

Máy lọc nước RO là thiết bị lọc nước sử dụng công nghệ lọc RO – thẩm thấu ngược tiên tiến. Công nghệ này nổi bật với màng siêu lọc RO có kích thước khe lọc siêu nhỏ 0.0001 micron. Với kích thước này, máy lọc bỏ toàn bộ tạp chất hòa tan, cặn bẩn, hóa chất, vi khuẩn, virus, vi sinh vật… Máy chỉ cho các phân tử nước đi qua. Nhờ đó mà nước sau lọc đảm bảo tinh khiết đến 99,99%. Nước sau lọc vừa tinh khiết mà không mất đi hương vị tự nhiên của nước. Nước có thể uống trực tiếp mà không cần đun sôi.

Máy lọc nước RO cho hiệu quả lọc sạch tuyệt đối

Ngoài ra, nhiều dòng máy lọc nước RO hiện nay còn trang bị thêm các lõi lọc tạo khoáng, bổ sung vị nước, tạo nước kiềm tính… cho nước sạch, ngon ngọt mát, tốt cho sức khỏe.

Có thể thấy máy lọc nước RO hoạt động hoàn toàn tự động. Khi cần sử dụng, bạn chỉ cắm điện. Nước sạch luôn có sẵn và dự trữ, đáp ứng đủ nhu cầu nước uống sạch, ngọt, mát cho cả nhà. Điều này vô cùng đơn giản và tiện dụng. Đặc biệt cho những gia đình bận rộn hiện nay.

Máy lọc nước RO đa dạng, tiện lợi, đáp ứng mọi nhu cầu người dùng

Máy lọc nước RO còn vô cùng đa dạng về hình thức, mẫu mã và công năng. Có thể để đến các máy lọc nước mini để tủ bếp, máy lọc nước để bàn, máy lọc nước tủ đứng, máy lọc nước có nóng lạnh… Với sự đa dạng này, mọi nhu cầu người tiêu dùng đều được đáp ứng.

Máy lọc nước RO mini để tủ bếp

Trên đây là những phân tích về máy lọc nước RO và các phương pháp làm sạch nước truyền thống. Có thể thấy máy lọc nước RO nổi bật và vượt trội hơn hẳn, là thiết bị đáng đầu tư của mọi gia đình. Để sở hữu các sản phẩm lọc nước RO nhập khẩu, cao cấp, chính hãng, chất lượng, hãy truy cập website Comath.com.vn / Maylocnuoccomath.com.

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: