Sử dụng máy lọc nước có cần đun sôi – Điều cần biết

time Tuesday, 08/09/2020
user Đăng bởi Mss Thao

Sử dụng máy lọc nước có cần đun sôi? Đây là thắc mắc của rất nhiều người. Để quý khách hàng có cái nhìn chính xác và đầy đủ nhất, bài viết sẽ giải đáp giúp bạn.

Tại sao lại cần đun sôi nước trước khi uống?

Đun sôi nước là cách thức đã quá quen thuộc từ xa xưa trước khi sử dụng nước để uống. Vậy tại sao phải đun sôi nước?

Hiện nay, nguồn nước sinh hoạt ăn uống ở Việt nam chủ yếu là nguồn nước máy và nước giếng khoan. Trong khi đó, nguồn nước ăn uống sinh hoạt này vẫn chứa nhiều vi khuẩn, virus… do sự phát triển của chúng trong môi trường. Trong khi đó, nhiệt độ cao có thể tiêu diệt mọi vi khuẩn, vi trùng, virus. Vì vậy, con người mới đun sôi để tiêu diệt vi khuẩn, đảm bảo nước sạch khuẩn trước khi uống.

Như vậy, mục đích chính của việc đun sôi là để diệt khuẩn. Do đó, nếu nước sạch khuẩn thì không cần thiết phải đun sôi.

Sử dụng máy lọc nước có cần đun sôi không?

Như đã nói trên, nếu nước uống của bạn đã sạch khuẩn thì không cần đun sôi. Vì vậy, để biết sử dụng máy lọc nước có cần đun sôi không thì cần biết nước sau lọc qua máy lọc nước có sạch khuẩn không.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều dòng máy lọc nước khác nhau. Tuy nhiên, không phải máy lọc nước nào cũng cho nước uống sạch, an toàn uống trực tiếp.

Có thể chia làm các loại sau:

- Đối với máy lọc nước thô sinh hoạt

Máy lọc nước thô sinh hoạt là loại máy lọc nước phục vụ cho nhu cầu lọc nước sinh hoạt. Nước qua máy sẽ được loại bỏ các tạp chất, hóa chất, cặn bẩn, khử màu, khử mùi,… Nhờ đó nước đầu ra trong, sạch hơn, an toàn cho việc sinh hoạt, tắm, rửa và nấu ăn. Tuy nhiên, nước này thì không an toàn khi uống, bởi vẫn có thể còn sót lại các vi khuẩn nhất định mà thiết bị không lọc hết. Với loại nước này, câu trả lời cho câu hỏi “sử dụng máy lọc nước có cần đun sôi” là có cần đun sôi.

Bộ lọc thô 3 cấp CCK Đài Loan 3 Stages Water Filter

- Đối với máy lọc nước uống trực tiếp

Trong trường hợp này nước lọc qua máy lọc nước có cần đun sôi?

Thực chất, đây là dòng máy sản xuất để cho nước uống trực tiếp không cần đun sôi. Có nghĩa là thiết bị được thiết kế có khả năng lọc sạch vi khuẩn, virus.

Máy lọc nước uống sử dụng các công nghệ lọc như RO, Nano, UF.

Trong đó, công nghệ lọc RO được coi là công nghệ lọc sạch nhất, phù hợp với đa số nguồn nước đầu vào. Máy lọc nước RO sử dụng màng siêu lọc có kích thước 0.0001 micron. Công nghệ RO loại bỏ hoàn toàn tạp chất, chất bẩn, kim loại nặng, vi khuẩn, vi sinh vật trong nước và chỉ cho các phân tử nước đi qua. Nước sau lọc đạt độ tinh khiết lên đến 99,99%. Thiết bị còn được bổ sung các lõi bổ trợ tạo khoáng cho nước giàu khoáng chất, tốt cho sức khỏe.

Máy lọc nước RO Comath có vỏ tủ CM1-5

Đối với dòng máy lọc nước Nano, UF, thiết bị này cũng có khả năng lọc sạch tạp chất, vi khuẩn, virus nhưng đòi hỏi chất lượng nước đầu vào cao, nước sạch, trong. Phù hợp với nước máy đã qua quy trình xử lý đảm bảo.

Tuy nhiên, điều này chỉ đúng với những máy lọc nước uống chất lượng, chính hãng. Trên thực tế, rất nhiều máy lọc nước giả, nhái, kém chất lượng đang bày bán. Nếu mua phải những sản phẩm này thì khả năng lọc sẽ không đảm bảo. Khi đó chất lượng nước lọc không đảm bảo an toàn cho bạn. Vì vậy, cần thiết phải chọn mua sản phẩm chính hãng, chất lượng.

Như vậy, với những dòng máy lọc nước uống trực tiếp, bạn có thể uống mà không cần đun sôi.

Nên uống nước lọc qua máy lọc nước hay nước đun sôi

Uống nước đun sôi là một phương pháp tốt, đảm bảo an toàn cho cơ thể. Tuy nhiên, việc đun sôi nước lại có một số nhược điểm:

  • Đun sôi nước làm biến đổi cấu trúc tự nhiên của nước, mất oxy và một số vi lượng cần thiết
  • Đun sôi nước làm tăng nguy cơ tái nhiễm khuẩn trong nước khi để nguội. Càng để lâu, nước càng bẩn. Vì vậy, không nên uống nước đun sôi để nguội qua ngày. Điều này là bởi, khi đun sôi, các vi sinh vật trong nước sẽ chết và phân hủy thành các chất hữu cơ trong nước. Đây là nguồn thức ăn dồi dào cho những vi sinh vật ở ngoài. Vì vậy, nguy cơ vi khuẩn xâm nhập lại là rất cao.
  • Nước đun sôi không loại bỏ được các tạp chất, cặn bẩn, hóa chất, chất độc hại trong nước

Trong khi đó, máy lọc nước lại hoạt động hoàn toàn khác. Máy lọc nước lọc bỏ các vi khuẩn, virus và các vi sinh vật khác ra khỏi nước. Ngoài ra, nước sau lọc được dự trữ trong bình cũng hạn chế đối đa khả năng tái nhiễm khuẩn. Đảm bảo an toàn cho bạn.

Máy lọc nước không chỉ loại bỏ vi khuẩn mà còn loại bỏ hoàn toàn các tạp chất, các tác nhân gây hại trong nước. Nguồn nước đầu ra ngon ngọt mềm và tốt cho sức khỏe.

Do đó, nếu sở hữu một máy lọc nước uống chất lượng, hãy uống nước trực tiếp mà không cần đun sôi.

Trên đây là giải đáp cho việc sử dụng máy lọc nước có cần đun sôi. Để được tư vấn cụ thể, chi tiết, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0977.456.892.

 

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: