Tác dụng của các lõi lọc nước trong máy lọc nước RO

time Monday, 02/11/2020
user Đăng bởi Mss Thao

Tác dụng của các lõi lọc nước là một vấn đề quan trọng thể hiện được chất lượng của một thiết bị lọc nước. Đối với máy lọc nước RO, hệ thống lõi khá đặc biệt. Các lõi lọc được sắp xếp theo một thứ tự, lọc theo một quy trình khoa học để đảm bảo khả năng lọc cao nhất. Vậy tác dụng của từng lõi lọc nước trong máy lọc nước RO là gì? Cùng tìm hiểu!

Tác dụng của các lõi lọc nước tiêu chuẩn

Với một máy lọc nước RO tiêu chuẩn, để đảm bảo nước lọc sạch, tinh khiết chỉ cần 5 lõi lọc là đủ. Trong đó tác dụng của từng lõi lọc nước như sau:

Lõi số 1: Lõi lọc PP 5 Micron 10”

Đây là lõi lọc được cấu tạo từ Polypropylene. Polypropylene là các sợi dẻo hữu cơ có đặc tính cơ học tốt, có thể chống chịu sự ăn mòn từ axit và các chất khác. Sợi PP này được nén với áp suất cao với công nghệ hiện đại tạo nên hệ thống các khe lọc kích cơ nhỏ 5 micron.

Lõi lọc này có chức năng lọc các tạp chất hữu cơ, rỉ xét, bùn đất hay các chất lơ lửng trong nước có kích thước lớn hơn 5 micron.

Lõi số 2: Lõi UDF coconut shell carbon filter 10”

Lõi lọc số 2 có chứa than hoạt tính hạt UDF. Nhờ đó, lõi có khả năng hấp thụ cao, loại bỏ thuốc trừ sâu, clo, các chất hữu cơ khác và chloroform chất gây ung thư mạnh mẽ, vi khuẩn và chất sắt mangan và các kim loại nặng. Lõi còn có khả năng khử màu, mùi cao.

Lõi số 3: Lõi UDF 2 in 1

Đây là lõi độc quyền chỉ có trên máy lọc nước COMATH.

Lõi tổng hợp 2 thành phần là than dừa hoạt tính loại bỏ ion kim loại nặng, tạp chất hữu cơ, clo dư … Và lõi lọc bông nén PP 1micron loại bỏ tạp chất, cặn bụi có đường kính >1 micron. Lõi đảm bảo đạt tiêu chuẩn NSF

3 lõi lọc thô chính hãng Comath

Lõi số 4 Màng lọc RO – Trái tim máy lọc nước RO

Màng RO được coi là lõi lọc quan trọng nhất máy lọc nước RO. Màng RO có cấu tạo đặc biệt, cho các khe siêu lọc với kích cỡ cực nhỏ 0.0001 micron. Kích cỡ này nhỏ hơn hàng trăm hàng nghìn lần vi khuẩn. Vì vậy, nước sau khi đi qua màng RO sẽ được loại bỏ 99,99% các tác nhân gây hại cho sức khỏe như: Các chất hữu cơ độc hại, các tạp chất, cặn, bụi bẩn, thuốc trừ sâu trong nước, ion kim loại nặng gây ung thư...

Màng lọc RO Đài Loan Aqua Giant cao cấp, ưu việt

Nước này đã đảm bảo tinh khiết, thay thế hoàn toàn nước đóng chai, đóng bình hay đun sôi. 

Lõi số 5 T33 Coconut Shell Carbon Filter

Lõi này có chứa than gáo dừa, có khả năng: loại bỏ chất hữu cơ, màu, mùi,… bổ sung vị ngọt tự nhiên cho nước.

Với 5 lõi lọc trên, máy lọc nước RO đã cho ra nguồn nước hoàn toàn tinh khiết, có thể uống trực tiếp không cần đun sôi. Nước đảm bảo đạt tiêu chuẩn nước uống của Bộ y tế.

Lõi T33

Ngoài ra, với nguồn nước cứng, nhiễm Canxi đá vôi cần bổ sung thêm lõi Cation. Lõi có sử dụng các loại hạt Cation với chức năng giữ lại các ion Mg2+ và Ca2+ có trong nước cứng, khiến cho nước cứng trở nên mềm hơn.

Đây là lõi lọc đặc biệt có tác dụng trong việc xử lý các nguồn nước bị nhiễm đá vôi. Bên cạnh đó góp phần bảo vệ màng RO khỏi cặn nước cứng gây nên hiện tượng tắc màng.

Tác dụng của các lõi lọc bổ sung

Hiện nay, các máy lọc nước RO còn được tích hợp thêm các lõi lọc bổ trợ để nâng cao chất lượng nước. Cụ thể:

Lõi số 6 Đá khoáng Mineral

Lõi này có thành phần là đá khoáng tự nhiên. Trong đá khoáng có chứa nhiều khoáng chất như Canxi, Kali, Natri, Magie… Khi nước qua lõi lọc này sẽ bào mòn các hạt đá. Từ đó bổ sung khoáng chất, chất điện giải, làm vi nước ngon hơn.


Lõi đá khoáng Mineral

Lõi số 7 lõi Nano silver

Đây là lõi áp dụng các ion bạc, có tác dụng diệt khuẩn và ngăn chặn tái nhiễm khuẩn. Lõi có khả năng loại bỏ mùi clo trong nước, hỗn hợp chất độc, vi khuẩn trong nước và ngăn chặn 99,99% vi khuẩn từ không khí xâm nhập. Lõi này ngăn chặn tối đa khả năng tái nhiễm khuẩn, cùng với màng RO tạo nên cơ chế diệt khuẩn kép, cho sự an toàn tuyệt đối.

Lõi Nano Silver

Lõi số 8 lõi Oxy

Lõi này có chứa các hạt bóng gốm với khả năng hấp thụ năng lượng nhiệt bên ngoài để phát ra các tia hồng ngoại xa. Nhờ đó giúp tăng lượng oxy hòa tan trong nước, làm cho cơ thể dễ hấp thụ nước hơn, ngăn ngừa khô da, hỗ trợ làm chậm quá trình lão hóa.

Lõi lọc số 8 Far infrared ray in line 11"

Lõi số 9 Alkaline 3in1

Lõi cấu tạo gồm đá ngọc thạch, bóng gốm, cuội hồng. Lõi lọc Alkaline có tác dụng làm tăng kiềm tính, tăng lượng oxy hòa tan trong nước, tạo ion khoáng chất, tạo nước kiềm tính, trung hòa axit dư thừa cân bằng độ PH. Nước kiềm tính rất tốt cho sức khỏe con người, đặc biệt là người cao tuổi, người bị bệnh Gout, bệnh dạ dày và đường tiêu hóa.

Trên đây là tác dụng của các lõi lọc nước trong máy lọc nước. Để biết thêm thông tin về các giải pháp lọc nước nhập khẩu, cao cấp khác , hãy truy cập website Comath.com.vn / Maylocnuoccomath.com.

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: