Tại sao nên sử dụng hệ thống lọc nước tổng bằng cột Composite

time Wednesday, 12/08/2020
user Đăng bởi Mss Thao

Cột Composite là bộ phận thiết yếu trong hệ thống lọc nước đầu nguồn của rất nhiều hộ gia đình. Thiết bị này có công dụng đảm bảo nguồn nước sinh hoạt sạch cho mọi người. Vậy cột Composite có ưu điểm gì hơn các thiết bị lọc khác. Hãy cùng bài viết tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Cột lọc Composite là gì?

Cột Composite là cột chứa các vật liệu lọc như than hoạt tính, cát mangan, cát thạch anh, hạt cation… cho hệ thống lọc nước tổng vừa và lớn. Cột composite siêu cứng và bền bỉ. Cột này có thể chịu được các phản ứng ăn mòn hóa học của muối, nước biển, hóa chất, axit, không mối mòn cong vênh. Vì vậy, xét về độ bền, khó có vật liệu nào có thể qua mặt cột Composite.

Những đặc tính ấn tượng của cột Composite

Composite là vật liệu tổng hợp từ hai hay nhiều vật liệu khác nhau để tạo ra những vật liệu mới có tính năng hơn hẳn vật liệu ban đầu. Cột composite có những đặc tính nổi bật:

 • Khả năng chống chịu ăn mòn cao
 • Có đặc tính lưu thông tốt do bề mặt nhẵn bóng
 • Có tính chịu nhiệt cao: có thể chịu nhiều từ -4000 độ C đến +1200 độ C
 • Có khả năng cách nhiệt, cách điện
 • Độ bền cao với công nghệ sản xuất quấn, đan xen các lớp với nhau vô cùng tiên tiến
 • Khối lượng nhẹ: Cột này chỉ có khối lượng bằng ¼ khối lượng ống kim loại
 • Ít tốn kém chi phí bảo dưỡng, duy tu: Điều này là do thiết bị không han gỉ trong mọi hóa chất, không bị mài mòn trong tự nhiên, không bị vi sinh vật và chất bẩn bám, bề mặt nhẵn nên mọi chi phí đều rất thấp
 • Có thể lắp đặt phù hợp với mọi địa hình. Bên trong và bên ngoài ống được phủ hợp polyester chống thẩm thấu, ăn mòn và sự xâm nhập của các chất trong thiên nhiên. Do đó, sản phẩm rất hiệu quả trong môi trường nhiễm phèn, mặn, lợ, nước kiềm…

Cột lọc Composite
 

Những ưu thế vượt trội hơn hẳn so với những cách lọc nước khác

Hiện nay, nhiều gia đình vẫn dùng những cách lọc nước truyền thống. Trong khi những cách lọc truyền thống này lại có quá nhiều hạn chế. Có thể dễ dàng nhận ra ưu thế của hệ thống lọc nước tổng bằng Cột Composite khi so sánh:

Bể chứa nước tự xây trong hệ thống lọc nước tổng

Nếu xây bể nước thì tốn quá nhiều chi phí và công sức xây bể. Bên cạnh đó, xây bể sẽ chiếm diện tích nhất định và khá tốn diện tích. Điều này thì không phù hợp với những gia đình có không gian hẹp. Bể lọc hay chứa nước tự xây lại phải thường xuyên vệ sinh, sục rửa để ngăn chặn xâm nhập từ bên ngoài gây ô nhiễm nước. Để vệ sinh, sục rửa cũng tốn rất nhiều thời gian công sức của người dùng.

Bể lọc bằng kim loại dùng trong hệ thống lọc nước tổng

Đối với bể lọc bằng kim loại, sau khi sử dụng một thời gian, bể lọc thường có dấu hiệu hoen rỉ, ố vàng hoặc vệt nâu đỏ do vỏ kim loại bị ăn mòn. Hiện tượng này về lâu về dài nếu không xử lý chọn gây ô nhiễm nguồn nước. Những chất rỉ từ kim loại đưa vào cơ thể sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ.

Hệ thống lọc nước tổng bằng cột Composite

Với những đặc tính vượt trội trên của cột Composite, có thể thấy hệ thống lọc nước tổng bằng cột Composite có những ưu thế vượt trội hơn hẳn. Đó là:

 • Bền bỉ, không có rỉ sắt, chống ăn mòn
 • Trọng lượng nhẹ, hình dáng kích thước nhỏ gọn nên rất dễ di chuyển
 • Bộ lọc Composite không tốn quá nhiều diện tích như bể lọc, bể chứa nước tự xây
 • Bề mặt trơn bóng, ít bám bụi nên dễ dàng làm sạch, vệ sinh. Ngoài ra những hệ thống lọc nước tổng bằng cột Composite hiện nay còn được thiết kế van xả tự động, đưa cột hoàn nguyên về trạng thái ban đầu. Vì vậy, người dùng không phải tốn thời gian, công sức vệ sinh cũng như luôn đảm bảo chất lượng nước lọc tốt nhất.
 • Có khả năng chịu nhiệt tốt, chống thẩm thấu, ăn mòn nên có thể lắp đặt ở mọi nơi, dù là ngoài trời hay trong nhà
 • Phù hợp với mọi nguồn nước, kể cả nước phèn, nước lợ hay nước kiềm

Hệ thống lọc tổng tòa nhà

Như vậy, hệ thống lọc nước tổng bằng cột Composite có thể mang lại rất nhiều tiện ích cũng như cho chất lượng lọc tối đa. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0977.456.892 để được tư vấn, hỗ trợ lựa chọn được sản phẩm tốt và phù hợp nhất.

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: