Tại sao than hoạt tính lại được ứng dụng trong bộ lọc nước uống trực tiếp

time Saturday, 12/12/2020
user Đăng bởi Mss Thao

Có thể thấy, trong hầu hết các bộ lọc nước uống trực tiếp hiện nay đều có sự xuất hiện của lõi than hoạt tính. Vậy tại sao than hoạt tính lại được ứng dụng trong máy lọc nước, than hoạt tính có tác dụng gì? Hãy cùng bài viết tìm hiểu vấn đề này.

Than hoạt tính là gì?

Than hoạt tính là chất liệu đã trở nên quen thuộc với mọi người bởi độ ứng dụng rộng rãi hiện nay.

Than hoạt tính thực chất là 1 dạng carbon đã được xử lý hoạt hóa bởi quá trình nung nhiệt độ cao. Khi ở nhiệt độ cao, các cấu trúc bên trong của than thay đổi, tạo ra cấu trúc lỗ rỗng, xốp. Nhờ đó, than hoạt tính có diện tích bề mặt tiếp xúc lớn cho hấp thụ hoặc phản ứng hóa học.

Than hoạt tính không nên bị nhầm với các loại than cục để nướng. Mặc dù cả hai đều từ chung vật liệu. Tuy nhiên, than cục chưa được kích hoạt ở nhiệt độ cao và chúng thường chứa các phụ gia có thể gây độc cho con người.

Than hoạt tính có thể được chế tạo từ các nguyên liệu khác nhau như: Than xương, vỏ dừa, than bùn, than đá, gỗ…Do đó, than hoạt tính cũng chia ra làm nhiều loại như than gáo dừa hoạt tính, than hoạt tính từ gỗ, than hoạt tính từ than.

Trong đó than gáo dừa là loại than hoạt tính thuộc loại vi xốp và tốt nhất. Nó cho khả năng lọc bỏ Clo và các phụ phẩm, các hợp chất hữu cơ hoăc VOC trong nước hiệu quả.

Ngoài ra, theo dang than hoạt tính, có các loại than hoạt tính phổ biến như sau:

  • Than hoạt tính dạng hạt (GAC)
  • Than hoạt tính dạng bột (PAC)
  • Than hoạt tính dạng khối (SBAC)

Lõi lọc than hoạt tính GAC CCK 10" Comath

Trong đó, than hoạt tính dạng hạt được sử dụng phổ biến, ứng dụng chủ yếu, đặc biệt trong bộ lọc nước trực tiếp.

Cơ chế hoạt động của than hoạt tính trong bộ lọc nước uống

Than hoạt tính trong lĩnh vực lọc nước hoạt động theo 2 cơ chế sau:

  • Lọc cơ học vật lý

Do than có cấu trúc là các lỗ nhỏ li ti. Do đó khi nước đi qua lõi lọc, than hoạt tính có thể loại bỏ được các hạt, tạp chất bẩn.

  • Hấp thụ các chất trong nước  qua cơ chế hấp thụ bề mặt trao đổi ion

Với cơ chế này, các tạp chất hòa tan, hóa chất sẽ được hấp thụ và giữ lại trên bề mặt phân tử bên trong lõi lọc. Thực tế, than hoạt tính có hiệu quả cao với nhiều loại hóa chất như Clo, benzen, các hóa chất công nghiệp hòa tan trong nước.

Lõi than hoạt tính trong bộ lọc nước uống có tác dụng gì?

Than hoạt tính được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực lọc nước. Đặc biệt, lõi lọc nước than hoạt tính là lõi lọc không thể thiếu trong các bộ lọc nước uống trực tiếp. Điều này là bởi với những đặc tính tự nhiên, cùng cơ chế hoạt động đặc biệt. Than hoạt tính có khả năng loại bỏ hiệu quả nhiều tác nhân trong nước.

Cụ thể, lõi than hoạt tính có hiệu quả cao trong việc khử mùi hôi từ nước, loại bỏ thuốc trừ sâu, loại bỏ Clo, các hóa chất, chất hữu cơ có hại. Nước đi qua lõi than hoạt tính được sạch hơn, an toàn hơn, khử màu, khử mùi hiệu quả cho nước.

Ngoài ra, lõi than hoạt tính còn có khả năng cải thiện hương vị nước, bổ sung vị cho nước. Nhờ đó, nước sau lọc ngon ngọt mát hơn.

Với những tác dụng trên, có thể thấy, lõi than hoạt tính có vai trò rất quan trọng, quyết định đến chất lượng nước lọc của bộ lọc nước uống trực tiếp.

Lõi than hoạt tính không hiệu quả trong vấn đề gì?

Lõi lọc nước than hoạt tính có khả năng lọc khá ấn tượng. Tuy nhiên, lõi than hoạt tính lại không hiệu quả trong việc loại bỏ muối hòa tan, độ cứng của nước, vi khuẩn.

Vì vậy, với một bộ lọc nước uống trực tiếp, lõi than hoạt tính là không đủ. Để cho nước sạch, tinh khiết, đạt chuẩn nước uống trực tiếp, máy lọc nước thường phải tích hợp màng lọc RO, đèn UV hoặc lõi Nano Silver.

Trong đó, màng RO với công nghệ thẩm thấu ngược cùng kích thước khe lọc 0.0001 micron cho phép lọc sạch toàn bộ tạp chất, cặn bẩn, hóa chất, vi khuẩn, virus… Nước đầu ra đảm bảo sạch, tinh khiết đến 99.99%. Nước sau lọc sạch, an toàn có thể uống trực tiếp mà không cần đun sôi.

Màng RO là lõi lọc không thể thiếu cho máy lọc nước uống trực tiếp

Lõi Nano Silver và đèn UV là 2 phụ kiện có tác dụng diệt khuẩn hiệu quả, ngăn chặn tuyệt đối khả năng tái nhiễm khuẩn vào nước. Nhờ đó, nước đầu ra đảm bảo sạch khuẩn và an toàn tuyệt đối.

Comath – địa chỉ cung cấp lõi lọc than hoạt tính cùng các giải pháp lọc nước cao cấp

Comath Việt nam là đơn vị chuyên kinh doanh các giải pháp lọc nước với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề (hơn 10 năm). Với nhiều năm hoạt động, chúng tôi biết và hiểu được nhu cầu của khách hàng để đưa đến những sản phẩm phù hợp nhất.

Khác với các đơn vị khác, chúng tôi chuyên cung cấp các giải pháp lọc nước nhập khẩu từ Đài Loan, Hàn Quốc. Chất lượng sản phẩm luôn được cam kết tuyệt đối khi đến tay khách hàng. Chúng tôi có đầy đủ giấy tờ xuất nhập khẩu để khách hàng có thể yên tâm.

Hiện nay, Comath Việt Nam đã và đang cung cấp đa dạng các sản phẩm lọc nước cao cấp. Có thể kể đến: các loại lõi lọc cao cấp (gồm cả lõi than hoạt tính, lõi Nano Silver) cần thiết, các máy lọc nước Comath cao cấp, nhập khẩu, đèn UV và các phụ kiện lọc nước khác… Mọi nhu cầu về lọc nước chất lượng, đảm bảo, chúng tôi đều có thể đáp ứng và làm hài lòng quý khách hàng.

Trên đây là thông tin về than hoạt tính và vai trò của than hoạt tính trong bộ lọc nước uống trực tiếp. Để tham khảo thông tin chi tiết về các bộ lọc nước uống trực tiếp cao cấp, chất lượng, hãy truy cập website Comath.com.vn / Maylocnuoccomath.com

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: