Tất tần tật các thông tin cần thiết về hệ thống lọc tổng biệt thự

time Saturday, 11/07/2020
user Đăng bởi Mss Thao

Có thể nói biệt thự là công trình xây dựng về nhà ở của các hộ gia đình có đời sống khá giả, thu nhập cao trong xã hội. Biệt thự có không gian đẹp, sang trọng và được thiết kế tiện nghi với chất lượng cuộc sống cao. Do đó, thật là thiếu sót nếu không lắp đặt hệ thống lọc tổng biệt thự. Hệ thống lọc tổng sẽ mang đến chất lượng cuộc sống tốt nhất cho người dùng. Hãy cùng tìm hiểu về hệ thống này nhé!

Giới thiệu về hệ thống lọc tổng biệt thự

Có thể nói, hệ thống lọc tổng biệt thự là một hệ thống quan trọng cho các biệt thự. Thực chất, hệ thống này là một hệ thống lọc nước gồm nhiều thiết bị lọc nước kết hợp với nhau để xử lý tình trạng nước không đảm bảo. Hệ thống này được đặt ở đầu nguồn nước, giúp loại bỏ các tạp chất, hóa chất, ion kim loại nặng… để đáp ứng nhu cầu nước sinh hoạt sạch, đảm bảo tiêu chuẩn nước sinh hoạt của bộ y tế.

Với những ai quan tâm đến chất lượng đời sống của mình thì sẽ không thể bỏ qua hệ thống lọc tổng.

Khả năng lọc của hệ thống lọc tổng biệt thự

Tùy vào những thiết kế hệ thống khác nhau lại có những khả năng lọc khác nhau. Thông thường các nhà cung cấp sẽ căn cứ vào chất lượng nước nhà bạn, nhu cầu dùng nước để thiết kế hệ thống lọc tổng phù hợp.

Tuy nhiên, có thể kể ra những hiệu quả lọc của hệ thống lọc tổng:

  • Lọc nước nhiễm kim loại nặng, sắt
  • Loại bỏ Asen
  • Loại bỏ các ion kim loại Ca, Mn, Fe, giúp làm mềm nước
  • Diệt khuẩn, khử màu, khử mùi trong nước
  • Loại bỏ Clo, thuốc trừ sâu, chất hữu cơ

Với khả năng lọc trên, nước sau lọc đạt chuẩn chất lượng nước sạch sinh hoạt của Bộ y tế. Tuy nhiên, hệ thống này chỉ đảm bảo đạt chuẩn nước sinh hoạt chứ không đảm bảo cho ra nước sạch uống trực tiếp như các loại máy lọc nước uống. Để đảm bảo lọc nước uống, bạn có thể lắp đặt thêm hệ thống màng RO sau hệ thống lọc tổng biệt thự. Hoặc bạn trang bị thêm một thiết bị máy lọc nước uống trực tiếp chuyên dụng phục vụ cho nhu cầu ăn uống riêng biệt.

Có cần thiết phải lắp hệ thống lọc tổng biệt thự?

Hiện nay, mức độ ô nhiễm môi trường cũng ngày càng tăng cao. Đặc biệt, môi trường nước đang thực sự đáng báo động. Chắc hẳn bạn đã thường xuyên bắt gặp những bài báo, những bản tin truyền hình nói về nước bẩn, ô nhiễm nguồn nước. Tuy nhiên, đây chỉ là một phần mà bạn thấy. Nước bẩn, nước không đảm bảo hiện diện xung quanh chúng ta, có thể nhìn thấy bằng mắt thường, cũng có thể không.

Thực trạng nguồn nước ở các khu biệt thự

Đối với các khu biệt thự được đầu tư xây dựng, hệ thống đường ống nước cũng như chất lượng nước cũng phần nào được đảm bảo hơn. Thông thường, các biệt thự đều sử dụng nguồn nước máy thành phố. Nghe cũng có thể yên tâm hơn với nguồn nước này.

Nguồn nước biệt thự có thực sự đảm bảo

Nguồn nước biệt thự có thực sự đảm bảo

Tuy nhiên, có một thực tế có thể bạn không biết. Các nguồn nước này thường có sục thêm khí Clo mùi rất nặng. Đây là thứ không thể thiếu trong quá trình xử lý nước máy. Khí Clo này cũng tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho cơ thể con người. Clo khi kết hợp với các chất hữu cơ có thể tạo ra Trihalomethanes (THM’s). Phụ phẩm này dù ở nồng độ thấp nhưng lại gây hại nghiêm trọng đến sức khỏe con người, có nguy cơ dẫn đến các bệnh lý: Rối loạn sinh sản, dị tật bẩm sinh, sẩy thai, ung thư.

Bên cạnh đó, nguồn nước máy còn có nguy cơ tái nhiễm khuẩn từ các đường ống, bể chứa, các chủng virus xâm nhập.

Hệ thống lọc tổng biệt thự có cần thiết?

Như đã nói trên, nguồn nước sinh hoạt ở các khu biệt thự cũng không được đảm bảo. Chưa nói đến việc ăn uống, nguồn nước không đảm bảo còn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe khi bạn tắm rửa. Với nguồn nước chứa nhiều Clo có khả năng tẩy rửa cao gây hại đến vải vóc, đến da, mắt. Nước chứa nhiều ion kim loại như Mg2+, Ca2+…có thể gây các bệnh về thận, sỏi thận. Nước ô nhiễm lâu ngày còn gây ra các bệnh về da, tóc, bệnh về đường hô hấp, tim, phổi, ung thư.

Không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, nguồn nước còn ảnh hưởng đến chất lượng sử dụng, tuổi thọ của các trang thiết bị. Nguồn nước nhiều cặn bẩn, ion kim loại, chất độc hại sẽ gây hiện tượng đóng cặn, tắc nghẽn, hoen gỉ. Từ đó hạn chế khả năng hoạt động, gây hỏng hóc cho các thiết bị. Trong khi đó, ở các căn biệt thự, đồ dùng, trang thiết bị đều là những mặt hàng ở tầm giá cao, chất lượng. Điều này có thể gây những thiệt hại không nhỏ.

Trước những vướng mắc trên, hệ thống lọc tổng biệt thự là giải pháp hoàn hảo cho bạn. Hệ thống được lắp tại đầu nguồn nước tổng dẫn vào biệt thự. Từ đó đảm bảo nước sinh hoạt, nước chạy qua các trang thiết bị đều sạch, đạt chuẩn Bộ y tế. Như vậy, cần thiết phải lắp hệ thống lọc tổng biệt thự.

Hệ thống lọc tổng biệt thự

Trên đây là những thông tin quan trọng về hệ thống lọc tổng biệt thự. Nếu bạn có thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0977.456.892 để được hỗ trợ, tư vấn.

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: