Thông tin về màng lọc nước RO – lõi lọc số 4 có thể bạn chưa biết

time Tuesday, 01/09/2020
user Đăng bởi Mss Thao

Bạn đã biết gì về màng lọc nước RO? Có thể thấy máy lọc nước RO là sản phẩm lọc nước đã quá phổ biến và được ưa chuộng hiện nay. Vì vậy, rất nhiều người biết đến thiết bị này. Tuy nhiên, màng lọc nước RO – lõi lọc quan trọng nhất trong máy lọc nước RO thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Màng lọc nước RO là gì?

RO là viết tắt của từ Reverse Osmosis, có nghĩa là thẩm thấu ngược. Màng lọc nước RO là lõi lọc hoạt động theo cơ chế thẩm thấu ngược. Cụ thể, màng lọc RO giúp loại bỏ chất gây ô nhiễm ra khỏi nước bằng cách sử dụng áp lực để đẩy các phân tử nước qua màng thẩm thấu. Những chất, phân tử có kích thước lớn hơn màng lọc sẽ bị giữ lại.

Trong khi đó, màng RO là màng siêu lọc, với khe lọc nhỏ chỉ khoảng 0.0001 micron. Kích thước này chỉ lớn hơn phân tử nước. Vì vậy, mọi tạp chất, cặn bẩn, hóa chất, vi khuẩn, virus, amip, asen… đều bị giữ lại và xả đi theo đường nước thải ra ngoài.

Màng lọc nước RO có khả năng loại bỏ tới 99.99% các chất gây ô nhiễm, bao gồm chì, florua, muối hòa tan, Clo và các chất khác. Từ đó cho nước siêu tinh khiết, an toàn.

Trong máy lọc nước RO, màng lọc RO thường nằm ở vị trí số 4 sau 3 lõi lọc thô. Vì vậy, màng RO còn được gọi là lõi lọc số 4.

Máy lọc nước RO cần dùng điện

Như đã nói trên, để màng lọc nước RO hoạt động, cần có một áp lực để đẩy các phân tử nước qua màng. Nếu không có áp lực này, phân tử nước không thể qua màng lọc RO (vì khe lọc siêu nhỏ). Trong khi đó, áp lực nước của đường ống dẫn nước ở các hộ gia đình không đáp ứng đủ cho sự hoạt động của màng RO. Vì vậy, cần thiết phải có một động cơ điện để bơm nước cho nước đạt đến áp suất cao.

Máy lọc nước RO cần dùng điện

Do đó, máy lọc nước RO cần điện để hoạt động và cho hiệu quả lọc tốt nhất.

Màng lọc nước RO lọc nước quá sạch, không tốt cho sức khỏe – có đúng?

Đúng là màng lọc nước RO lọc nước quá sạch. Nước sau khi qua màng lọc đã được loại bỏ các tạp chất, hóa chất, cặn bẩn, Asen, Amip, virus, vi khuẩn… Ngoài ra, các khoáng chất trong nước cũng bị lọc bỏ. Nước sau lọc tinh khiết giống như nước cất, không có khoáng chất. Tuy nhiên, nguồn nước này đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bạn khi chắc chắn nguồn nước bạn uống không có bất kỳ hóa chất độc hại nào.

Hơn nữa, những dòng máy lọc nước RO hiện nay đều trang bị thêm các lõi bổ trợ tạo khoáng sau màng lọc nước RO. Những lõi này sẽ giúp bổ sung khoáng chất, vi lượng cần thiết cho cơ thể, bổ sung vị cho nước. Từ đó nước ngon ngọt, giàu khoáng chất tốt cho sức khỏe. Do đó, bạn không cần lo ngại nước đầu ra không có dưỡng chất, không tốt cho sức khỏe.

Các yếu tố ảnh hưởng đến hiệu suất lọc của màng lọc nước RO

Hiệu suất lọc là yếu tố rất được người tiêu dùng quan tâm. Bởi người dùng mong muốn máy lọc nước RO sẽ có hiệu suất lọc cao, cho nước đầu ra khỏe, đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng nước. Thực tế, điều này còn phụ thuộc vào một số yếu tố nhất định. Sau đây là các yếu tố ảnh hưởng đến hiệu suất lọc của màng lọc:

- Áp lực nước đầu vào màng lọc

Màng lọc nước RO đạt hiệu suất cao nhất khi áp lực nước đầu vào đạt 50 – 80 PSI. Vì vậy, cần thiết phải lưu ý đảm bảo áp lực nước đầu vào luôn ở mức này. Áp lực nguồn nước đầu vào phải từ 5 PSI trở lên. Nếu không có nước hoặc áp lực nước thấp hơn, van áp thấp sẽ đóng để máy ngừng hoạt động.

- Lượng chất rắn và loại chất rắn hòa tan trong nước

Đây cũng là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất lọc của màng lọc nước. Mỗi khu vực sẽ có đặc tính nguồn nước riêng. Vì vậy, lượng chất rắn hòa tan ảnh hưởng đến hệ thống lọc RO cũng khác nhau.

Ở những vùng nguồn nước có lượng natri clorua cao, chỉ số TDS có sự biến động. Nếu nông đồ TDS/muối tăng cao, lượng nước thẩm thấu sẽ giảm. Đồng thời cũng dẫn đến xuất hiện lớp phủ trên bề mặt màng lọc. Về lâu về dài sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất lọc.

- Chất lượng của lõi lọc và màng lọc

Đây là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất và chất lượng nước đầu ra. Một bộ lọc, màng lọc kém chất lượng sẽ hoạt động kém, dễ bị tắc màng, hiệu suất lọc thấp. Vì vậy, khi lựa chọn lõi lọc, màng lọc hay máy lọc nước, bạn cần quan tâm đến chất lượng hệ thống lọc. Trước hết cần đảm bảo sản phẩm bạn mua có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.

Màng lọc nước RO Comath cao cấp

Lựa chọn địa chỉ uy tín sẽ giúp bạn vấn đề này. Comath Việt Nam là một gợi ý dành cho bạn. Toàn bộ sản phẩm của chúng tôi đều nhập khẩu trực tiếp từ Hàn Quốc, Đài Loan. Chúng tôi có đầy đủ giấy chứng nhận nguồn gốc, chất lượng sản phẩm CO, CQ cho khách hàng yên tâm. Đồng thời, lõi lọc Đài Loan, Hàn Quốc của chúng tôi đều đảm bảo chất lượng, cao cấp cho khách hàng. Các sản phẩm đều đạt chuẩn được kiểm duyệt khắt khe trước khi đến tay người tiêu dùng.

Trên đây là những thông tin quan trọng về màng lọc nước RO. Để biết thêm thông tin, hãy liên hệ cho chúng tôi qua hotline 0977.456.892.

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: