Thực trạng ô nhiễm nguồn nước ở Việt Nam và giải pháp lọc tổng đầu nguồn

time Friday, 10/07/2020
user Đăng bởi Mss Thao

Ô nhiễm môi trường hiện nay đang trong tình trạng đáng báo động, đặc biệt là ô nhiễm nguồn nước. Điều cần thiết bây giờ là có giải pháp hữu hiệu để người dân có nguồn nước sinh hoạt an toàn và đảm bảo. Một trong đó là giải pháp lọc tổng đầu nguồn. Hãy cùng bài viết tìm hiểu vấn đề này nhé.

Thực trạng ô nhiễm nguồn nước ở Việt Nam

Hiện nay, Việt Nam đang phải đối mặt với những thách thức lớn về vấn đề ô nhiễm nguồn nước.

Thực tế, ở các thành phố lớn, nước xả thải chưa qua xử lý của các cơ sở sản xuất và nước thải sinh hoạt tại các đô thị, khu dân cư đang ngày đêm xả thẳng ra môi trường. Đây chính là nguyên nhân chính dẫn đến ô nhiễm môi trường nước.

Thực trạng ô nhiễm nguồn nước tại Việt Nam và hướng giải quyết ...

Thực trạng ô nhiễm nguồn nước nghiêm trọng ở ao, hồ, sông, suối

Bên cạnh đó, ở khu vực nông thôn, tình trạng ô nhiễm nguồn nước cũng không ngừng gia tăng. Theo thống kê, có 76% số dân sống ở vùng nông thôn có cơ sở hạ tầng lạc hậu. Phần lớn chất thải gia súc, con người không được xử lý nên tình trạng ô nhiễm nguồn nước về mặt hữu cơ, vi sinh vật ngày càng cao.

Theo báo cáo của Bộ tài nguyên môi trường, khoảng 21% dân số đang sử dụng nguồn nước nhiễm Asen. Trong khi đó, 19.000 tấn rác thải ra môi trường mỗi ngày khiến tình trạng ô nhiễm nước ngày càng trầm trọng.

Việt Nam bị ô nhiễm nguồn nước trầm trọng từ nguồn nước mặt đến nguồn nước ngầm. Đây là những nguồn nước phục vụ sinh hoạt chính cho người dân. Vì vậy, cần thiết phải có những biện pháp khắc phục.

Những hậu quả nghiêm trọng từ ô nhiễm nguồn nước

Như chúng ta đã biết, nước chiếm 70% trọng lượng cơ thể, là thành phần quan trọng của quá trình trao đổi chất. Đồng thời, nó còn là dung môi hòa tan của cơ thể. Vì vậy, nước có ảnh hưởng trực tiếp đến cơ thể. Con người cần thiết phải có nước sạch để duy trì thể trạng bình thường. Ô nhiễm nguồn nước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe. Cụ thể, nó gây ra những hậu quả nghiêm trọng sau:

Suy giảm hệ miễn dịch, gây ra nhiều bệnh tật

Asen, Flo, phèn là các chất thường thấy trong nguồn nước chưa qua xử lý. Tất cả những chất này nếu xâm nhập vào cơ thể trong thời gian dài, đặc biệt là trẻ em sẽ gây ảnh hưởng nặng nề đến thần kinh, sắc tố da, các bệnh tim mạch, đường ruột. Nghiêm trọng hơn là dẫn đến ung thư.

Theo thống kê của Bộ y tế, Bộ Tài nguyên và Môi trường, có khoảng 9000 người tử vong mỗi năm do nguồn nước ô nhiễm. Có khoảng 20.000 người mắc bệnh ung thư mới phát hiện mà một trong các nguyên nhân chính là do ô nhiễm nguồn nước.  

5 cách nhận biết nguồn nước nhà bạn có đạt chuẩn hay không

Nước sinh hoạt bẩn dẫn đến nhiều nguy hại đến sức khỏe

Theo WHO, có 44% trẻ em nhiễm giun và 27% trẻ em dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng tại Việt Nam do vệ sinh kém và thiếu nước sạch.

Theo nghiên cứu Đại học Harvard, trẻ em sống ở vùng có nguồn nước nhiễm Flo thường có IQ thấp hơn ở những vùng khác.

Dẫn đến hệ quả là tình trạng đói nghèo

Nước bẩn không những gây ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Vào mùa khô hay những đợt xâm nhập mặn nghiêm trọng, người dân Nam Trung Bộ và miền Tây đã phải xây bể chứa nước mưa và mua nước sinh hoạt với giá lên đến 40.000 đến 60.000 đồng/1m3. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống và gây ra tình trạng đói nghèo.

Lọc tổng đầu nguồn - Giải pháp hữu ích cho cuộc sống

Vấn đề giải quyết ô nhiễm không phải vấn đề có thể giải quyết trong ngày một ngày hai. Vấn đề này đòi hỏi phải có sự chung tay góp sức của toàn bộ xã hội, cần chiến đấu trong thời gian dài.

Tuy nhiên, nước sạch vẫn là cần thiết. Không phải vì nước ô nhiễm mà chúng ta chịu sống chung với nó. Những giải pháp lọc nước là giải pháp nhanh chóng và hữu ích nhất hiện nay cho bạn. Trong đó, lọc tổng đầu nguồn là giải pháp không thể bỏ qua.

Khái quát về lọc tổng đầu nguồn

Lọc tổng đầu nguồn là gì? Đây là biện pháp lọc nước để loại bỏ những tạp chất, chất hóa học, kim loại nặng… ngay từ đầu nguồn nước. Khác với những máy lọc nước uống là những thiết bị lọc nước từ nguồn nước sinh hoạt, biện pháp này lọc nước ngay từ đầu nguồn. Tức là biện pháp này cho ra nguồn nước sinh hoạt sạch.

Hệ thống lọc tổng sử dụng 2 cột Composite

Lọc tổng đầu nguồn thực sự là một giải pháp toàn diện và hiệu quả.

Hiệu quả của lọc tổng đầu nguồn

Thực tế, chúng ta không chỉ cần nước sạch để ăn, để uống. Chúng ta còn cần nước sạch để sinh hoạt hàng ngày như tắm rửa, giặt giũ. Nếu nước sinh hoạt không đảm bảo, những tạp chất, hóa chất, chất độc hại vẫn có thể thẩm thấu qua da và đường hô hấp. Điều này có thể gây ra các bệnh về da, mắt, tóc, các bệnh hô hấp, tim, phổi, thậm chí là ung thư.

Ngoài ra, nếu nước sinh hoạt nhiều lắng cặn, nhiều kim loại nặng, các thiết bị, máy móc trong gia đình cũng dễ bị hỏng hóc. Bạn đã bao giờ bắt gặp tình trạng đóng cặn ở bình đun nước, tình trạng vòi sen han gỉ, tình trạng tắc, đóng cặn ở lồng máy giặt…. Tất cả những tình trạng này là do nước sinh hoạt nhà bạn nhiều tạp chất, thành phần hóa học như sắt, phèn, canxi… độ cứng cao.

Như vậy, lọc tổng đầu nguồn là cần thiết. Lọc tổng cho bạn nguồn nước sinh hoạt sạch đã được loại bỏ tạp chất, chất hóa học, chất độc hại. Từ đó, đảm bảo an toàn trong sinh hoạt cho mọi người.

Đây còn là bộ đôi hoàn hảo với máy lọc nước uống. Máy lọc nước uống có nguồn nước đầu vào sạch sẽ hoạt động ổn định, bền bỉ và cho ra chất lượng nước tốt. Đồng thời cũng giúp tăng tuổi thọ các lõi lọc, của máy lọc nước.

Lọc tổng đầu nguồn là giải pháp cần thiết và quan trọng. Hãy gọi đến hotline 0977.456.892 để được hỗ trợ, tư vấn lắp đặt một hệ thống lọc tổng phù hợp nhất, tốt nhất.

 

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: