Tổng hợp 05 sai lầm thường gặp khi chọn mua máy lọc nước gia đình

time Friday, 16/04/2021
user Đăng bởi Mss Thao

Mua máy lọc nước gia đình là nhu cầu của nhiều người tiêu dùng hiện nay. Tuy nhiên, do không tìm hiểu kỹ, rất nhiều người đã mắc phải sai lầm, dẫn đến không chọn được máy lọc phù hợp, chất lượng. Sau đây là tổng hợp 05 sai lầm thường gặp cần tránh khi mua máy lọc.

Không tìm hiểu nguồn nước mình đang dùng trước khi mua máy

Nắm được tình trạng nguồn nước đang dùng là điều rất quan trọng để chọn mua máy lọc nước phù hợp. Biết được chất lượng nước, người dùng có thể biết được cần lắp thiết bị lọc nào, thiết bị nào phù hợp. Thực tế, không phải loại máy lọc nước gia đình nào cũng phù hợp với mọi loại nước. Tùy chất lượng nước để thiết kế giải pháp lọc tối ưu nhất. Chính vì vậy, không nắm được nguồn nước nhà mình, việc chọn lựa máy sai là điều có thể xảy ra.

Chất lượng nước như nào sẽ có giải pháp lọc tương ứng

Để đảm bảo chọn mua máy lọc nước gia đình phù hợp, người dùng cần khắc phục sai lầm này. Bạn có thể nhờ nhân viên tư vấn hoặc trực tiếp đem nước đi kiểm tra, xét nghiệm.

Cứ máy lọc nước đắt tiền là máy chất lượng

Đây là điều hoàn toàn sai. Đúng là giá cả đi đôi với chất lượng. Tuy nhiên, thực tế hiện nay với nhiều chiêu trò đội giá, hàng giả, nhái thì giá cao cũng không đảm bảo. Bạn có thể vừa chi một khoản tiền lớn và nhận được một máy lọc nước giả.

Kể cả máy lọc nước chính hãng cũng vậy, không phải máy càng đắt càng tốt. Ví dụ, với những máy lọc nước Nano có giá khá cao, máy cũng không phù hợp cho nguồn nước giếng khoan.

Hay như gia đình bạn có 3 – 5 người, sử dụng nước trung bình, máy lọc nước 50L/h sẽ có giá cao hơn nhưng không cần thiết. Bởi lẽ với nhu cầu sử dụng nước này, máy lọc nước công suất 10L/h đã đủ đáp ứng.

Như vậy, khi mua máy cần đảm bảo máy lọc nước gia đình đó chính hãng, chất lượng và phù hợp nguồn nước, nhu cầu sử dụng.

Chỉ quan tâm đến mẫu mã đẹp

Đúng là mẫu mã sản phẩm cũng khá quan trọng khi chọn mua máy lọc nước gia đình. Bởi nó có thể giúp tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Tuy nhiên, bạn nên nhớ, máy lọc nước là thiết bị bảo vệ sức khỏe gia đình. Đây là bạn đồng hành theo năm tháng, cho nguồn nước sạch, đảm bảo an toàn cho người dùng. Vì vậy, chất lượng máy mới là yếu tố đặt lên hàng đầu. Không phải máy lọc nước nào cũng chất lượng, tốt. Nếu mua phải máy này, máy nhanh hỏng hóc lại không đảm bảo chất lượng nước đầu ra.

Máy lọc nước gia đình hiện nay rất đa dạng, phong phú. Bạn có thể lựa chọn sản phẩm chất lượng tốt mà vẫn có mẫu mã đẹp, đúng ý.

Tham khảo đa dạng các dòng máy lọc nước nhập khẩu cao cấp, sang trọng tại đây.

Hình ảnh một số mẫu máy lọc nước nhập khẩu cao cấp vừa sang trọng, vừa chất lượng

Chọn mua máy càng nhiều cấp lọc càng sạch

Thực tế, nếu ai tìm hiểu về máy lọc nước RO gia đình sẽ biết rằng: Không phải máy lọc nước càng nhiều lõi càng sạch.

Theo cơ chế của máy lọc nước RO, về cơ bản máy chỉ có 4 lõi đầu có tác dụng lọc. Đó là: 3 lõi lọc thômàng RO có tác dụng lọc tinh, cho nước sạch, tinh khiết. Đồng thời, máy còn tích hợp các lõi bổ trợ tạo khoáng, cân bằng vị, cho nước ngon ngọt.

Về cơ bản, nước sau màng RO đã đảm bảo sạch, tinh khiết. Tuy nhiên, nguồn nước này lại thiếu khoáng, do màng RO lọc cả khoáng chất. Nếu dùng về lâu dài lại không đem đến lợi ích tối ưu. Vì vậy, bạn nên mua máy lọc nước RO gia đình từ 5 lõi trở lên. Máy lọc nước 5 lõi đã đảm bảo lọc sạch, nước ngon ngọt có khoáng.

Ngoài ra, máy còn có thể tích hợp các lõi lọc số 6,7,8,9 có tác dụng tạo khoáng, vi lượng, tăng oxy, chất điện giải…. Tất nhiên, thêm lõi sẽ nâng cao chất lượng nước hơn. Tuy nhiên, bạn sẽ tốn thêm chi phí thay lõi lọc nước cho các lõi này trong quá trình sử dụng. Các lõi này cũng bị làm giả cao, có nguy cơ gây tái nhiễm khuẩn.

Tóm lại, máy lọc nước RO 5 lõi đảm bảo cho mọi nhà. Nếu gia đình bạn có điều kiện hơn, có thể chọn những máy nhiều cấp lọc hơn. Tuy nhiên, phải đảm bảo thay lõi lọc định kì để không gây tái nhiễm khuẩn cho nước.

Ham mua máy lọc nước giá rẻ

Tư tưởng “ham rẻ” đã trở thành thói quen phổ biến của nhiều người. Khách hàng thường bị thu hút bởi các sản phẩm giá rẻ, khuyến mãi sốc. Vì vậy, những chương trình giảm giá 50%, mua 1 tặng 1 hay mức giá rẻ 1, 2 triệu lại rất được nhiều người đón nhận.

Máy lọc nước giả, nhái đang tiềm ẩn rất nhiều trên thị trường

Thực tế, bạn phải nhận ra là: Một sản phẩm máy lọc nước trước khi ra thị trường, nó phải bao gồm nhiều chi phí: Nguyên liệu, công nghệ, thù lao, chi phí quảng cáo, mặt bằng… Máy lọc tốt có giá thấp cũng từ 4 triệu. Thế nên nếu máy lọc nước giá rẻ hơn vậy, khách hàng cần cảnh giác. Rất có thể nhà sản xuất đã đốt cháy giai đoạn, sử dụng lõi lọc, linh kiện kém chất lượng thay thế. Hậu quả là: Máy vừa nhanh hỏng, chất lượng nước lại không đảm bảo, thậm chí còn gây hại thêm cho nguồn nước.

Tóm lại, hãy cảnh giác với máy lọc nước giá rẻ. Chỉ mua khi chắc chắn 100% về chất lượng sản phẩm.

Trên đây là 05 sai lầm thường gặp cần khắc phục khi mua máy lọc nước. Để chọn được các sản phẩm máy lọc nước nhập khẩu chất lượng cao, hãy truy cập website Comath.com.vn/ Maylocnuoccomath.com.

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: