Trong máy lọc nước, bộ phận nào quyết định đến chất lượng nước đầu ra?

time Wednesday, 07/04/2021
user Đăng bởi Mss Thao

Việc lựa chọn máy lọc nước nào khi mua là rất quan trọng. Thông thường người tiêu dùng đều không có hiểu biết nhiều về máy lọc nước. Đa số khách hàng đều chỉ quan tâm máy hãng nào, mấy lõi lọc. Tuy nhiên, đây không phải yếu tố thể hiện chất lượng máy, chất lượng nước sau lọc? Vậy bộ phận vào quyết định? Bài viết sẽ giải đáp cho bạn!

Bộ phận nào quyết định đến chất lượng nước đầu ra của máy lọc nước

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều máy lọc nước khác nhau. Có thể kể đến như máy để gầm, máy để bàn, cây lọc nước đứng… Về cơ bản các máy lọc nước đều gồm rất nhiều bộ phận và có cơ chế hoạt động chung.

Thông thường, các máy lọc nước đều gồm các bộ phận như: khóa chia nước cấp, các loại van (van điện từ, van áp thấp, áp cao, van flow), bình áp chứa nước tinh khiết, hệ thống  lõi lọc, máy bơm… Ngoài ra, với máy lọc nước có vỏ tủ thì máy còn được thiết kế thêm lớp vỏ tủ bên ngoài bảo vệ hệ thống lọc bên trong. Vậy trong những bộ phận trên, bộ phận nào quan trọng nhất, quyết định đến chất lượng nước lọc.

Câu trả lời là hệ thống lõi lọc. Đây là bộ phận có chức năng lọc nước, cho nước đi qua, loại bỏ các tạp chất, cặn bẩn, hóa chất, vi khuẩn, virus… Nhờ đó cho nước đầu ra sạch hơn. Chất lượng nước sau lọc như thế nào đều là do hệ thống lõi lọc.

Đặc biệt, trong hệ thống lõi lọc, màng lọc RO đóng vai trò quan trọng bậc nhất. Màng RO được ví như trái tim của máy lọc nước, quyết định đến chất lượng nước lọc đầu ra.

Tại sao màng RO là bộ phận quyết định đến chất lượng nước đầu ra?

Máy lọc nước RO hiện nay là loại máy lọc nước phổ biến nhất thế giới. Vì vậy, bài viết đang nói đến trong phạm vi máy lọc nước RO. Điểm nổi bật nhất tạo nên sự khác biệt của máy lọc nước RO so với máy khác là công nghệ lọc RO  thẩm thấu ngược. Quá trình thẩm thấu ngược chính là quá trình lọc diễn ra ở màng RO, quyết định đến chất lượng nước sau lọc.

Cụ thể, máy lọc nước thông thường gồm 5 – 9 lõi, chia làm 3 chức năng: Lọc thô, màng RO và hệ thống lõi bổ trợ bổ sung vi khoáng. Trong đó, 3 lõi lọc thô chỉ có tác dụng loại bỏ các chất bẩn, rong rêu, rỉ sắt, hấp thụ màu mùi và 1 số hóa chất… Về cơ bản, đây chỉ là phần lọc thô giảm thiểu gánh nặng cho màng RO. Màng RO mới đóng vai trò quyết định.

Màng RO với khe lọc siêu nhỏ 0.0001 micron giúp loại bỏ đến 99.9% vi khuẩn, virus, kim loại nặng, tạp chất, chất độc hại còn lại. Nước sau lọc qua màng RO đã đảm bảo tinh khiết, an toàn. Sau đó, các lõi bổ trợ (nếu có) sẽ giúp bổ sung các vi khoáng, khoáng chất, tạo vị…cho chất lượng nước cao hơn, tốt cho sức khỏe.

Màng RO đảm bảo lọc sạch cho nước tinh khiết

Như vậy, bộ phận quyết định đến nước sạch, an toàn hay không là màng RO.

Với những thông tin trên, khi mua máy, bạn cần đặc biệt quan tâm đến chất lượng lõi lọc nói chung và màng RO nói riêng.

Màng RO quyết định như thế nào đến hoạt động của máy lọc nước

Màng RO có quyết định rất lớn đến hoạt động của máy. Không chỉ chất lượng nước đầu ra mà còn quyết định nhiều yếu tố. Cụ thể:

  • Tỉ lệ nước tinh khiết, nước thải: Về cơ bản, nước thải của máy lọc nước chính là nước thải của màng RO. Lượng nước thải nhiều hay ít là do công nghệ và chất lượng màng RO. Nếu dùng màng RO lâu ngày không thay, chất lượng màng giảm, lượng nước lọc tinh khiết sẽ giảm, nước thải tăng. Thông thường, tỷ lệ nước thải ở máy lọc nước RO khá nhiều. Tuy nhiên, hiện nay, nhiều loại màng RO công nghệ tiên tiến hơn giảm lượng nước thải tối đa.
  • Độ bền bỉ của máy lọc nước: Màng RO cũng có quyết định rất lớn đến độ bền của máy. Nếu màng RO kém chất lượng hoặc màng RO đến hạn không thay, rất dễ bị tắc màng. Khi đó, không có nước lọc, máy vẫn hoạt động có thể kéo theo hỏng hóc các bộ phận khác như bơm, van…

Tất nhiên, màng RO kém chất lượng sẽ không đảm bảo chất lượng nước sau lọc tốt, sạch, an toàn.

Lựa chọn máy lọc nước gia đình như nào cho đúng?

Với những lý do trên, khi mua máy lọc nước gia đình, người tiêu dùng cần đặc biệt quan tâm đến hệ thống lõi lọc. Mua máy lọc nước phải tìm hiểu:

  • Nguồn gốc xuất xứ của máy lọc nước
  • Nguồn gốc của hệ thống lõi lọc
  • Lõi lọc nước có đạt chuẩn không
  • Chất liệu và chất lượng lõi lọc nước có tốt không
  • Màng RO có chính hãng, chất lượng
  • Công nghệ của màng RO như thế nào
  • Chế độ bảo hành…

Màng lọc RO 100G TFC lưới màng Fintec Mỹ quấn tại Hàn Quốc

Hiện nay, các dòng máy lọc nước cao cấp của Comath đều được ứng dụng hệ thống lõi lọc nhập khẩu cao cấp. Toàn bộ lõi lọc của tất cả sản phẩm đều là lõi nhập khẩu Hàn Quốc, Đài Loan có đầy đủ CO, CQ cho khách hàng yên tâm. Hệ thống lõi đảm bảo đạt chuẩn quốc tế cho nước sạch, tinh khiết, an toàn.

Đặc biệt, màng lọc RO của Comath đều là hàng nhập khẩu Đài Loan, Hàn Quốc với lõi màng made in USA cao cấp. Với những công nghệ hiện đại, máy cho lượng nước tinh khiết cao hơn nhiều so với dòng máy thông thường. Đồng thời tuổi thọ và chất lượng lọc cũng tăng cao gấp nhiều lần so với máy thông thường.

Trên đây là giải đáp về bộ phận nào quan trọng nhất quyết định đến chất lượng nước lọc của máy lọc nước. Đây là những thông tin cần ghi nhớ khi chọn mua máy lọc nước hoặc thay lõi lọc nước. Tham khảo các sản phẩm máy lọc nước cao cấp nhất của chúng tôi tại website Comath.com.vn/ Maylocnuoccomath.com.

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: