Tư vấn chọn mua máy lọc nước uống cho các gia đình ở nông thôn

time Tuesday, 06/04/2021
user Đăng bởi Mss Thao

Không chỉ ở thành phố mà ở các vùng nông thôn cũng cần dùng máy lọc nước uống. Thậm chí, ở vùng nông thôn nhu cầu cần có máy lọc nước cao hơn. Bởi lẽ nhiều vùng còn chưa có nhà máy nước sạch. Ở nông thôn, đặc điểm nguồn nước có sự khác biệt. Khi đó, chọn máy lọc nước cũng cần lưu ý. Bài viết sẽ tư vấn loại máy chi tiết cho bạn.

Giới thiệu các loại máy lọc nước có trên thị trường

Với sự phát triển của khoa học công nghệ, các dòng máy lọc nước cũng vô cùng phát triển. Máy lọc nước đa dạng về chủng loại giúp người dùng có thêm nhiều sự lựa chọn. Bạn có biết về các loại máy lọc nước có trên thị trường hiện nay? Bài viết sẽ giới thiệu để bạn có cái nhìn tổng quan nhất:

Phân loại theo công nghệ lọc

Về công nghệ lọc nước, có thể chia ra làm các loại máy lọc nước phổ biến sau:

  • Máy lọc nước RO: Đây là dòng máy lọc sử dụng công nghệ lọc RO – thẩm thấu ngược tiên tiến. Máy sử dụng màng RO siêu nhỏ 0.0001 micron, lọc đến kích thước phân tử, loại bỏ được: Các tạp chất, cặn bẩn, hóa chất, kim loại, vi khuẩn, virus… cho nước đầu ra sạch, tinh khiết, an toàn tuyệt đối. Máy thường tích hợp thêm các lõi bù khoáng do màng RO lọc quá sạch, loại bỏ cả khoáng chất. Vì vậy, nước sau lọc vẫn đủ khoáng cho cơ thể.

Máy lọc RO còn nổi bật bởi khả năng lọc thích hợp với nhiều nguồn nước đầu vào: nước giếng, nước mưa, nước máy…

Máy lọc nước RO Comath để tủ bếp CM2KR-6

  • Máy lọc nước Nano: Loại máy này sử dụng công nghệ Nano với màng lọc nhỏ. Tuy nhiên kích thước khe lọc vẫn lớn hơn khoảng 100 lần so với màng RO. Máy lọc Nano có thể lọc bỏ được tạp chất, cặn bẩn, hóa chất, vi khuẩn, virus… Nước đầu ra có thể uống được, không cần đun sôi. Máy không có nước thải, không dùng điện. Tuy nhiên, máy lọc nước Nano chỉ phù hợp với nguồn nước đầu vào sạch như nước máy đạt chuẩn hay nước đã qua xử lý thô.
  • Máy lọc nước UF: Đây là loại máy sử dụng công nghệ lọc UF của Hàn. Màng UF còn được gọi là màng siêu lọc có khả năng lọc bỏ tạp chất, tách chất keo, nhũ tương trong nước, loại bỏ hóa chất, vi khuẩn, virus… Đây cũng là dòng máy lọc nước uống đáng tham khảo. Tuy nhiên, máy này cũng chỉ phù hợp với nguồn nước đầu vào sạch.

Máy lọc nước nóng lạnh GP-900UF

Phân loại theo vị trí lắp đặt

Máy lọc nước uống được thiết kế theo nhiều kiểu dáng, mẫu mã, phù hợp cho những vị trí lắp đặt khác nhau. Có thể chia ra làm:

  • Máy lọc nước để tủ bếp: Loại máy này có kích thước siêu nhỏ gọn, thường được lược bỏ vỏ tủ nên có chi phí thấp hơn. Máy được thiết kế phù hợp cho việc lắp đặt trong tủ bếp dưới gầm chậu rửa.
  • Máy lọc nước để bàn: Loại máy này cũng là dòng máy lọc nước mini nhỏ gọn. Tuy nhiên, máy được thiết kế lớp vỏ đẹp mắt, sang trọng, chắc chắn để lắp đặt trên bàn ăn, bàn bếp hay bàn uống nước. Máy lọc nước mini để bàn này cũng được nhiều gia đình ưa chuộng.
  • Cây lọc nước: Các máy lọc nước dạng cây là loại máy phổ biến nhất hiện nay. Máy dạng cây đứng, ngang tầm thuận tiện cho lấy nước. Máy có thể đặt ở nhiều vị trí trong phòng ăn, phòng khách, văn phòng…

Nên chọn mua máy lọc nước uống nào cho gia đình ở nông thôn?

Máy lọc nước uống đa dạng về chủng loại như đã phân tích. Vậy ở nông thôn thì loại máy lọc nước nào phù hợp. Điều này phải dựa trên đặc điểm của nguồn nước ở nông thôn.

Theo khảo sát hiện nay, đa số hộ gia đình ở nông thôn đều sử dụng nước giếng là nước sinh hoạt. Trong khi đó nước giếng có chứa khá nhiều chất ô nhiễm như chất bẩn tích tụ trong lòng đất, kim loại, chất thải. Nước bơm lên thường có màu vàng, tạnh. Một số gia đình còn sử dụng bể lọc thô để lọc sạch bớt. Tuy nhiên, sau khi lọc thô nước vẫn không an toàn.

Với đặc điểm này, người tiêu dùng nên chọn máy lọc nước RO. Bởi máy lọc nước Nano hay UF chỉ phù hợp cho nguồn nước đầu vào sạch. Nếu sử dụng cho nguồn nước giếng, vừa nhanh tắc màng lại vừa không cho nước đạt chuẩn. Máy lọc nước RO đảm bảo lọc sạch cho hiệu quả tối ưu.

Đồng thời, ở nông thôn các gia đình thường không lắp tủ bếp ở dưới bàn bếp, chậu rửa. Các gia đình thường lắp các chạn bát gắn trên tường. Vì vậy, các máy lọc nước để tủ bếp không khả thi. Tất nhiên, nếu gia đình nào có tủ bếp thì vẫn có thể lắp. Ở nông thôn các gia đình thường chọn cây lọc nước. Bởi thực tế các gia đình thường có không gian rộng, không cần thiết phải chọn máy lọc nước mini.

Một số mẫu máy lọc nước nhập khẩu cao cấp của Comath

Trên đây là những tư vấn lựa chọn máy lọc nước uống gia đình ở nông thôn. Để tham khảo chi tiết các dòng máy lọc nước nhập khẩu cao cấp, truy cập website Comath.com.vn/ Maylocnuoccomath.com.

 

 

 

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: