Tư vấn mua máy lọc nước cho gia đình chi tiết nhất, chuẩn nhất

time Thursday, 15/10/2020
user Đăng bởi Mss Thao

Tư vấn mua máy lọc nước cho gia đình tốt là câu hỏi đặt ra của rất nhiều khách hàng. Thực tế, để chọn mua được máy lọc nước phù hợp, chất lượng đòi hỏi người dùng phải có những kinh nghiệm nhất định. Sau đây là các tiêu chí để căn cứ chọn mua máy lọc nước phù hợp nhất.

Nắm được chất lượng nguồn nước – tư vấn mua máy lọc nước gia đình quan trọng

Có thể nói đây là tiêu chí quan trọng khi chọn mua máy lọc nước gia đình. Bởi với những đặc điểm nguồn nước khác nhau sẽ lựa chọn những loại máy lọc nước khác nhau.

Ví dụ như: Máy lọc nước RO có thể phù hợp với đa số nguồn nước từ nước giếng khoan, nước máy, nước phèn… Tuy nhiên, nếu nước quá nhiều cặn bẩn thì bạn vẫn nên lọc thô qua bể lọc hoặc dùng các bộ lọc thô trước khi lọc qua máy. Bởi nếu không lõi sẽ rất nhanh bẩn, dễ tắc màng và thường xuyên phải thay.

Máy lọc nước RO phù hợp với đa số nguồn nước

Hay với máy lọc nước Nano, loại máy này chỉ phù hợp với nguồn nước máy sạch, đạt chuẩn. Nước nhiễm Asen, Amoni, phèn… thì máy không thể lọc được.

Để nắm rõ chất lượng nguồn nước, bạn có thể đi xét nghiệm tại địa chỉ uy tín để đảm bảo chắc chắn.

Máy cần đảm bảo nước đầu ra đạt chuẩn nước uống trực tiếp

Trong các tiêu chí khi tư vấn mua máy lọc nước cho gia đình, đây là vấn đề rất quan trọng không thể bỏ qua. Bởi lẽ mục đích của việc mua máy lọc nước cho gia đình là có nước uống trực tiếp an toàn.

Máy lọc nước tốt phải cho nước đầu ra đạt tiêu chuẩn nước uống trực tiếp của Bộ y tế theo QCVN 06-1:2010/BYT. Đây là tiêu chuẩn cao nhất hiện nay cho nước uống trực tiếp. Vì vậy, khi mua hàng, người dùng cần yêu cầu đơn vị bán cung cấp chứng nhận kết quả xét nghiệm nước đầu ra để đảm bảo.

Cần xác định mục đích sử dụng và nhu cầu sử dụng

Mục đích và nhu cầu sử dụng cũng là yếu tố quyết định đến loại máy lọc nước bạn nên mua. Vì vậy, khi tư vấn máy lọc nước cho gia đình, không thể không nói đến vấn đề này.

Bạn cần xác định mục đích sử dụng là để sinh hoạt hay sử dụng ăn uống. Nếu bạn chỉ cần nhu cầu sử dụng nước sinh hoạt sạch như để tắm rửa, giăt giũ, bạn nên chọn các hệ thống lọc tổng. Còn nếu có nhu cầu sử dụng nước uống, nấu ăn thì nên chọn máy lọc nước uống trực tiếp. Lời khuyên tốt nhất là bạn nên sử dụng cả 2 loại máy để bảo vệ sức khỏe toàn diện từ nước sinh hoạt đến nước uống.

Ngoài ra, bạn cũng căn cứ vào nhu cầu sử dụng (số người dùng và lượng nước sử dụng hàng ngày). Từ đó có thể chọn máy có công suất lọc phù hợp. Không nên chọn máy công suất quá lớn hoặc quá nhỏ.

Lựa chọn máy lọc nước theo không gian lắp đặt

Đây cũng là một tiêu chí quan trọng khi tư vấn mua máy lọc nước cho gia đình. Không gian lắp đặt cũng ảnh hưởng đến loại máy lọc nước bạn chọn.

Hiện nay rất nhiều gia đình ở các khu đô thị, diện tích nhỏ, chật hẹp. Với những gia đình không gian hẹp, máy lọc nước nhỏ gọn, dễ lắp đặt nên được ưu tiên lựa chọn. Những loại máy để tủ bếp là sự lựa chọn hoàn hảo, thuận tiện cho việc lấy nước nấu ăn, uống mà còn tiết kiệm nước tối đa.

Máy lọc nước để tủ bếp nhỏ gọn, tiện lợi

Nếu bạn muốn đặt máy trong phòng khách, văn phòng, máy lọc nước để bàn là gợi ý cho bạn. Hoặc nếu không gian gia đình bạn rộng hay đặt ở môi trường công sở, bệnh viện, trường học, cơ quan, máy lọc nước tủ đứng là gợi ý đáng quan tâm.

Lựa chọn địa chỉ mua hàng uy tín

Trong thị trường máy lọc nước phức tạp như hiện nay, máy lọc nước kém chất lượng, giả, nhái đang tràn lan. Vì vậy, khi mua hàng, bạn phải rất cẩn thận. Không nên ham rẻ, cần lựa chọn những địa chỉ uy tín để mua.

Có một lưu ý quan trọng khi tư vấn mua máy lọc nước cho gia đình. Đó là tìm địa chỉ có chế độ bảo hành, bảo trì, hậu mãi tốt, làm việc chuyên nghiệp.

Trên đây là tư vấn chọn mua máy lọc nước cho gia đình chi tiết, cụ thể nhất. Nếu áp dụng đúng những kinh nghiệm trên, chắc chắn bạn sẽ chọn được sản phẩm chất lượng nhất, phù hợp nhất. Truy cập website Comath.com.vn / Maylocnuoccomath.com để tham khảo các giải pháp lọc nước cao cấp, chất lượng, đa dạng nhất.

 

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: