Uống nước lạnh từ máy lọc nóng lạnh không gây viêm họng– Điều này có đúng?

time Friday, 28/08/2020
user Đăng bởi Mss Thao

Máy lọc nóng lạnh ngày càng được người tiêu dùng quan tâm và tìm hiểu. Có thông tin uống nước lạnh từ máy lọc nước nóng lạnh không gây viêm họng. Điều này đã khiến rất nhiều người quan tâm và thắc mắc. Hãy cùng tìm hiểu!

Bị viêm họng do uống nước lạnh – quan niệm sai lầm

Chắc hẳn rất nhiều người đã quan niệm bị viêm họng do uống nước lạnh. Đây là quan niệm lâu đời, đã ăn sâu trong tiềm thức của nhiều người

Tuy nhiên, thực tế thì không phải như vậy. Sự thật thì đau họng với nước lạnh không có liên hệ nào với nhau. Giáo sự Janet Wilson – giáo sư chuyên khoa tai mũi họng người Mỹ cho biết: 90 – 95% các cơn viêm họng là do virus gây ra, 5% còn lại là do vi khuẩn. Khi họng bạn bị nhiễm vi khuẩn hoặc virus đủ lớn, chúng sẽ gây ra đau họng. Tuyệt nhiên không có liên quan đến nước lạnh.
 

Tuy nhiên, nếu trong nước lạnh có chứa vi khuẩn lại là một chuyện khác. Thực tế, đa số viêm họng sau khi uống nước lạnh là do nước hoặc đá không sạch (nhiễm khuẩn) gây ra.

Nước đá lạnh rất được ưa thích trong mùa hè

Thông thường, để uống nước lạnh, mọi người thường dùng đá. Tuy nhiên, trong tủ lạnh ngăn đá lại thường chứa cả những thực phẩm tươi sống hoặc chín. Khi đó rất dễ lây nhiễm vi khuẩn vào đá. Hay nước dùng để đóng đá, nước để uống có sạch khuẩn? Tất cả những vi khuẩn đó nếu đủ lớn sẽ gây đau họng.

Vì vậy, không phải bị viêm họng do uống nước lạnh mà do các vi khuẩn, virus trong nước đá lạnh.

Giải pháp uống nước lạnh không viêm họng là gì?

Trong những ngày hè oi ả, nhu cầu dùng nước lạnh là rất lớn. Nước lạnh giúp cơ thể cảm thấy sảng khoái, thoải mái nhanh chóng. Tuy nhiên, rất nhiều người lo ngại bị ốm, đau họng. Vậy làm thế nào để uống nước lạnh mà không đau họng.

Như những phân tích trên, nếu nước hoặc đá nhiễm khuẩn có thể sẽ gây ra viêm họng. Mấu chốt ở đây là do vi khuẩn, virus gây ra. Nếu nước sạch, tinh khiết không có vi khuẩn virus thì sẽ không có nguyên nhân gây đau họng. Khi đó, uống nước lạnh cũng không đau họng. Như vậy, chỉ cần dùng nước lạnh tinh khiết, không nhiễm khuẩn, sạch là được.

Thực tế điều này cũng không phải đơn giản. Đá để trong đủ lạnh cũng rất dễ nhiễm khuẩn. Nước để ngoài môi trường cũng dễ nhiễm khuẩn. Nước uống của bạn cũng chưa chắc đã sạch, an toàn.

Tuy nhiên, có một giải pháp khắc phục tất cả những tình trạng trên, đảm bảo có nước lạnh sạch, không vi khuẩn cho bạn. Đó là máy lọc nóng lạnh trực tiếp.

Máy lọc nóng lạnh – uống lạnh nhưng không lo viêm họng

Máy lọc nóng lạnh là một thiết bị đa năng. Cụ thể, máy lọc nước nóng lạnh có 3 chức năng quan trọng. Đó là lọc sạch nước, làm nóng nước và làm lạnh nước. Với 2 chức năng lọc sạch nước và làm lạnh nước là bạn đã có một ly nước mát lạnh, sảng khoái mà sạch sẽ an toàn. Điều này có thể thấy rõ như sau:

Một chiếc máy lọc nóng lạnh chất lượng, cao cấp, hệ thống lọc nước rất được coi trọng. Đặc biệt là những loại máy sử dụng công nghệ lọc nước RO – công nghệ tiên tiến lọc sạch nhất hiện nay. Nhờ hệ thống lọc tiêu chuẩn này, nước sẽ được loại bỏ các tạp chất, cặn bẩn, hóa chất,… Đồng thời có thể loại bỏ đến 99.99% vi khuẩn, virus, Amip, Asen trong nước, cho nước sạch, tinh khiết và an toàn tuyệt đối.

Máy lọc nước nóng lạnh Hàn Quốc GP-900RO

Sau đó, nước sạch, tinh khiết sau lọc sẽ được đưa đến hệ thống làm nóng, làm lạnh nước. Nhờ 2 hệ thống này, bạn sẽ có nước nóng nhiệt độ cao, nước lạnh sâu sẵn sàng để thưởng thức. Hệ thống được thiết kế kín, ngăn chặn mọi vi khuẩn, virus xâm nhập từ môi trường, đảm bảo nguồn nước sạch tuyệt đối, an toàn cho sức khỏe và cổ hỏng của bạn.

Uống nước lạnh từ máy lọc nóng lạnh không gây đau họng đâu nhé. Bạn có thể yên tâm thưởng thức những ly nước mát lạnh này. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể bị đau họng do vi khuẩn, virus từ môi trường cũng như người xung quanh. Hãy sống lành mạnh, tập thể dục thường xuyên nâng cao sức đề kháng, chống chọi với những vi khuẩn, virus có hại. Để tham khảo các máy lọc nước nóng lạnh cao cấp, hãy truy cập website Comath.com.vn / Maylocnuoccomath.com.

 

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: