Vai trò của từng vật liệu lọc trong các cột lọc thô đầu nguồn

time Tuesday, 11/08/2020
user Đăng bởi Mss Thao

Cột lọc thô đầu nguồn là những thiết bị có khả năng lọc nước hiệu quả nhằm cho ra nguồn nước sinh hoạt an toàn. Trong đó, vật liệu lọc là thành phần quan trọng nhất của cột lọc thô, quyết định tới chất lượng nước đầu ra. Do đó, để biết cột lọc thô có chức năng gì, bạn chỉ cần để ý chúng sử dụng vật liệu lọc gì. Hãy cùng tìm hiểu về vai trò cụ thể của từng vật liệu lọc trong các cột lọc thô nhé!

Các vật liệu lọc được sử dụng và vai trò của từng vật liệu lọc

Để giải quyết được các vấn đề trong nước, bạn có thể sẽ phải kết hợp nhiều cột lọc thô để tạo thành hệ thống lọc nước sinh hoạt toàn diện. Các cột lọc thô đầu nguồn chứa những vật liệu lọc khác nhau sẽ có những chức năng lọc khác nhau. Và căn cứ vào những chức này để thiết kế hệ thống lọc phù hợp. Sau đây là những vật liệu lọc nước thông dụng, không thể thiếu và vai trò của chúng: 

- Cát thạch anh

Cát thạch anh có vai trò giữ lại kết tủa dạng bông trong nước, có độ nhớt cao, khó lọc, tách. Nhờ vật liệu lọc này, các kết tủa của sắt, mangan sẽ dễ dàng bị loại bỏ. Đặc biệt, cát thạch anh còn có lớp màng lọc giúp hỗ trợ hấp thụ Asen, hữu dụng cho những nguồn nước bị nhiễm Asen.

Cát thạch anh

- Cát mangan

Cát mangan là vật liệu lọc có tác dụng khử sắt, cân bằng độ pH trong nước. Ngoài ra, chúng còn có tác dụng loại bỏ váng dầu, chất hữu cơ có trong nước sinh hoạt.

- Sỏi

Sỏi cũng là một vật liệu lọc hữu hiệu. Vai trò của sỏi trong các cột lọc thô đầu nguồn là giữ lại các chất bẩn trong nước, giúp nước trong cột lọc lưu thông dễ dàng hơn.

- Than hoạt tính

Than hoạt tính là một vật dụng vô cùng tuyệt vời. Than hoạt tính được sử dụng có thể tổn tại ở 3 dạng: dạng hạt, dạng bột và dạng khối. Trong các cột lọc, than hoạt tính có chức năng loại bỏ các tạp chất trong nước. Các chất hóa học, vật liệu hòa tan, vi khuẩn, chất gây màu, gây mùi đều bị giữ lại khi đi qua lớp than hoạt tính.

Than hoạt tính dạng bột

- Hạt cation

Đây là loại hạt có vai trò đặc biệt trong hệ thống xử lý nước nhiễm canxi, đá vôi (nước cứng). Nếu nguồn nước nhà bạn là nước cứng, bạn không thể thiết cột lọc làm mềm nước chứa hạt cation đâu nhé. Hạt cation có tác dụng trao đổi, hấp thụ Ca2+, Mg2+ trong nước, đồng thời giải phóng K+, Na+ giúp làm mềm nước cứng.

Như vậy, với những tác dụng lọc của các vật liệu lọc trên, nước sinh hoạt của bạn sẽ được loại bỏ tới 98% tạp chất trong nước. Nước sau lọc đạt chuẩn nước sử dụng sinh hoạt của Bộ y tế.

Hạt cation

Để tiết kiệm, bạn nên kiểm tra nguồn nước nhà mình trước. Sau khi nắm được những vấn đề trong nguồn nước, bạn mới chọn cột lọc có khả năng lọc tương ứng. Vừa tiết kiệm lại vừa cho hiệu quả lọc tối ưu.

Một số lưu ý khi sử dụng vật liệu lọc nước sinh hoạt

Sau một thời gian sử dụng, vật liệu lọc đều sẽ bị hao mòn. Điều này dẫn tới hiệu suất lọc sẽ giảm. Khi đó, quý khách hàng cần xục rửa, hoàn nguyên vật liệu lọc để làm sạch vật liệu, khôi phục khả năng lọc của vật liệu.

Bạn sẽ không phải lo ngại với việc thường xuyên phải xục rửa bởi những bộ lọc nước đầu nguồn của chúng tôi đều trang bị các van xả tự động. Với thiết kế này, người dùng có thể dễ dàng làm sạch, hoàn nguyên mà không tốn thời gian, công sức.

Lưu ý, sau khoảng 18 – 24 tháng sử dụng, khả năng lọc của vật liệu sẽ bị suy giảm mạnh. Lúc này, bạn cần tiến hành thay thế vật liệu lọc.

Nếu bạn đang lo ngại về nước sinh hoạt nhà bạn, hãy gửi mẫu nước để phân tích, tìm ra những vấn đề nguy hại trong nước. Bên cạnh đó, chúng tôi sẽ thiết kế hệ thống lọc thô đầu nguồn phù hợp và tối ưu nhất cho bạn. Liên hệ với chúng tôi qua hotline 0977.456.892 để được hỗ trợ tối đa.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: