Bình lọc nước có tốt không? Hãy cùng tìm hiểu!

time Monday, 03/08/2020
user Đăng bởi Mss Thao

Bình lọc nước có tốt không là câu hỏi của rất nhiều người tiêu dùng. Đây là thiết bị lọc nước có thiết kế nhỏ gọn, đơn giản và có giá thành rẻ. Vì thế, nhiều gia đình hiện nay vẫn đang sử dụng thiết bị này. Với sự tình trạng nguồn nước ngày càng ô nhiễm như hiện nay, bình lọc nước có an toàn? Bài viết sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho người dùng.

Giới thiệu về bình lọc nước

Hiện nay, bình lọc nước được bày bán ở rất nhiều nơi. Mức giá của một chiếc bình lọc cũng khá rẻ, giao động từ 500.000 đồng đến 3 triệu đồng. Điều này thì tùy thuộc vào thương hiệu cũng như công suất máy.

Bình lọc nước là thiết bị lọc với những vật liệu lọc đơn giản nhằm lọc thô cho nước, loại bỏ tạp chất, cặn bẩn trong nước.

Thông thường, các loại bình lọc nước có kiểu dáng khá gọn nhẹ, tiết kiệm diện tích tối đa. Chiều cao chỉ từ 50 – 1,2m; đường kính 40cm. Việc sử dụng cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần đổ nước vào phía trên, nước sẽ đi qua một trụ sứ chảy xuống các ngăn chứa những vật liệu lọc và chảy vào bình chứa. Khi cần dùng người sử dụng chỉ cần vặn vòi là có nước.

Bình lọc nước có tốt không

Để biết bình lọc nước có tốt không, có an toàn hay không, hãy cùng đi phân tích kỹ càng nhé.

Đặc điểm của bình lọc nước

Các loại bình lọc nước trong gia đình hoạt động theo nguyên lý lọc thông qua nhiều dạng vật liệu lọc khác nhau. Với mỗi hãng sản xuất có thể sẽ sử dụng những dạng vật liệu khác nhau. Với những vật liệu lọc nhất định cũng chỉ lọc được những chất không hòa tan có kích cỡ nhất định. Chỉ những màng lọc có khả năng lọc tạp chất có kích thước từ 0,2 – 0,4 micron thì mới có thể loại bỏ vi khuẩn.

Bên cạnh đó, màng lọc tốt đến đâu vẫn chỉ loại đảm bảo về mặt vi sinh, còn về mặt hóa học thì không thể. Vì vậy, cần có thêm than hoạt tính để hấp thụ những chất độc. Than hoạt tính cũng chỉ có tác dụng trong một thời gian. Sau thời gian này, tạp chất có thể bám dày đặc quanh lớp than và trở thành một ổ chứa vi khuẩn. Không kịp thay lớp than này có thể khiến nước trở nên độc hơn.

Như vậy, chất lượng nước lọc có tốt, an toàn hay không sẽ phụ thuộc vào vật liệu lọc và cách thức sử dụng.

Đối với những bình lọc nước hiện nay, thiết kế sản phẩm khá đơn giản: 2 bình chứa nước và các bộ lọc 5 tầng gồm các vật liệu lọc (cát, đá, sỏi, than hoạt tính..), hộp đá tạo khoáng, vòi và đế bình lọc. Vì cấu tạo khá đơn giản, vật liệu lọc thô sơ nên bình lọc nước chỉ lọc được các chất bẩn có kích thước lớn ra khỏi nguồn nước như bùn đất, rỉ sét, cặn bẩn… Do đó, những tạp chất nhỏ, vi khuẩn, virus, bình lọc nước không thể loại bỏ.

Bình lọc nước có tốt không?

Với những đặc điểm trên, có thể thấy bình lọc nước không cho ra một nguồn nước uống an toàn. Người dùng cần phải đun sôi để tiệt trùng trước khi sử dụng.

Ngoài ra, bình lọc nước còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ xấu. Có thể kể đến:

  • Dù nước đã đun sôi nhưng những kim loại nặng, chất độc hại chưa lọc được vẫn còn
  • Sử dụng bình lọc nước trong thời gian dài, nấm mốc sẽ bám dày đặc, quanh vỏ nhựa và lớp than. Đây là nơi ưa thích của vi khuẩn, vi trùng gây bệnh.

Đây là còn chưa kể đến tình trạng bình lọc nước bán tràn lan trên thị trường. Do công tác quản lý, giám sát sản phẩm lỏng lẻo, các bộ phận của bình lọc nước còn được lắp ghép tùy tiện và bày bán trên thị trường. Điều này thì không đảm bảo chất lượng nước lọc ra.

Như vậy, qua đây bạn có thể thấy bình lọc nước có tốt không. Thực chất, nếu nguồn nước đầu vào nhà bạn sạch và đảm bảo, bạn có thể dùng bình lọc nước. Tuy nhiên, nên nhớ vẫn phải đun sôi khi uống, cần thay  vật liệu lọc thường xuyên và lựa chọn sản phẩm chất lượng.

Nếu chất lượng nước nhà bạn quá ô nhiễm, nhiều hóa chất, chất độc hại, bình lọc nước sẽ không đảm bảo cho bạn.

Giải pháp tối ưu hiện nay

Đối với mỗi người, mỗi sản phẩm khác nhau lại có nhận xét riêng về bình lọc nước có tốt không. Nhưng có lẽ, để giải quyết tình trạng nước bẩn tối ưu cần có thể một giải pháp khác toàn diện hơn, chất lượng hơn. Giải pháp cần thiết lúc này là máy lọc nước RO.

Máy lọc nước RO là dòng máy lọc nước áp dụng công nghệ lọc RO tiên tiến nhất hiện nay. Màng lọc RO có khe lọc siêu nhỏ, khoảng 0,01 micron. Ngoài ra còn các cấp lọc chứa than hoạt tính cao cấp giúp lọc sạch hóa chất, chất độc hại. Với những đặc điểm này, máy lọc nước RO có khả năng loại bỏ sạch 99,99% tạp chất, vi khuẩn, virus, kim loại nặng và chất độc hại.

Máy lọc nước RO Comath CM-A123 Đài Loan

Bên cạnh đó, trên thị trường còn có nhiều máy lọc nước RO được trang bị từ 5 cấp đến 9 cấp, gồm: 3 lõi lọc thô, màng RO và các lõi chức năng bổ sung khoáng chất, vi lượng giúp nước ngon ngọt. Với những dòng 8, 9 cấp còn có lõi phụ trợ giúp nước trước khi ra vòi được diệt khuẩn 100%, đảm bảo nước khỏi tái nhiễm khuẩn. Như vậy, với máy lọc nước RO, bạn sẽ có nguồn nước ngọt, mát, sạch, tinh khiết và an toàn.

Ngoài ra, trên thị trường còn có dòng máy lọc nước nóng lạnh. Tích hợp thêm tính năng làm nóng lạnh đem lại tiện ích tối đa cho người dùng. Vô cùng tiện dụng và hữu ích.

Trên đây là giải đáp cho bình lọc nước có tốt không. Nếu bạn có thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0977.456.892.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: