Bình lọc nước đun sôi để nguội có tốt bằng máy lọc nước RO chuyên dụng

time Monday, 05/10/2020
user Đăng bởi Mss Thao

Thực tế, nhiều gia đình hiện nay sử dụng bình lọc nước đun sôi để nguội. Điều này tức là người dùng sẽ dùng bình lọc nước để lọc, sau đó đun sôi để nguội để uống. Điều này có tốt? So với máy lọc nước RO thì phương pháp nào tốt hơn. Hãy cùng bài viết tìm hiểu nhé!

Bình lọc nước đun sôi để nguội có an toàn và đảm bảo

Bình lọc nước đun sôi để nguội có nghĩa là sẽ có 2 giai đoạn ở đây. Đó là nước sẽ qua bình lọc nước lọc bỏ tạp chất, sau đó được đem đi đun sôi để nguội. Để biết có đảm bảo hay không, cần phân tích từng giai đoạn.

Nước sau lọc qua bình lọc nước có đảm bảo

Bình lọc nước là thiết bị lọc nước nhỏ gọn, thiết kế đơn giản với lõi lọc gốm và các vật liệu lọc khác như cát, đá, sỏi, than hoạt tính… Trong khi đó, các nhà khoa học đã cho biết thiết bị lọc nước dùng lõi lọc gốm chỉ có tác dụng lọc các cặn lơ lửng chứ không tách được các chất hòa tan. Vì vậy, nếu nước đầu vào không đạt tiêu chuẩn an toàn về độ pH, amoni, asen, kim loại nặng, vi khuẩn… hệ thống lọc này hầu như không có tác dụng nhiều. Kể cả khi bộ lọc nước có thêm than hoạt tính và chất khoáng hóa.

Nếu nguồn nước đầu vào có nhiều mangan, sắt thì lõi lọc dễ bị bám cặn màu nâu đen. Nếu độ cứng trong nguồn nước cao thì dễ bị tắc do cặn CaCO3 bám trên bề mặt lọc. Ngoài ra, một thời gian dài sử dụng, các vi khuẩn, nấm, tảo có thể phát triển trong khay lọc và trở thành một ổ vi khuẩn cực kỳ nguy hiểm.

Có thể thấy, bình lọc nước trước hết không loại bỏ được vi khuẩn, virus, tạp chất có kích cỡ nhỏ. Vì vậy, khi uống cần thiết phải đun sôi để nguội. Tuy nhiên, nếu nước đầu vào không đạt tiêu chuẩn về amoni, asen, kim loại nặng thì khả năng cao nước sau lọc cũng không được loại bỏ hiệu quả những chất này.

Nước sau lọc đun sôi, để nguội có tốt?

Việc sử dụng nước đun sôi, để nguội là cách làm dân gian từ bao đời nay để diệt vi khuẩn, cho nước an toàn. Phương pháp này có thể diệt vi khuẩn, virus hiệu quả. Tuy nhiên, nguồn nước chứa nhiều kim loại nặng, chất độc hại thì sẽ không loại bỏ được.

Nước đun sôi để nguội có tốt không

Bên cạnh đó nước đun sôi để nguội chỉ nên dùng trong ngày. Để qua đêm nước sẽ bị biến chất, không còn đảm bảo. Theo các bác sĩ ở Viện dinh dưỡng quốc gia, nước đun sôi 100 độ C diệt được vi khuẩn nhưng để nguội trên 2 giờ thì vi khuẩn sẽ xuất hiện trở lại. Sau 24 giờ, lượng vi khuẩn sẽ tăng lên rất nhiều. Việc đổ chồng nước cũ vào nước sôi đun sẽ càng nhân số lượng vi khuẩn lên nhanh chóng.

Ngoài ra, không nên sử dụng nước đun sôi để nguội lâu ngày vì muối axit nitrat – chất gây ung thư được sản sinh khi nước đun sôi, để nguội. Sau 1 ngày, mỗi lít nước sẽ sản sinh 0,004mg muối axit nitrat. Để càng lâu, lượng muối càng nhân lên. Như vậy, không nên dùng nước đun sôi để nguội.

Qua 2 phân tích trên, có thể thấy nước qua bình lọc nước đun sôi để nguội vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại. Không loại bỏ hoàn toàn tạp chất, hóa chất; có thể tái nhiễm khuẩn nếu để lâu… là những nhược điểm của phương pháp này.

Máy lọc nước RO có đảm bảo

Máy lọc nước RO là thiết bị lọc có công nghệ tiên tiến nhất hiện nay. Công nghệ này sử dụng màng siêu lọc, khe lọc 0,0001 micron, lọc đến kích thước ion nguyên tử. Các lõi lọc than hoạt tính giúp hấp thụ hóa chất, chất hữu cơ, kim loại nặng… Nhờ đó, nước lọc ra siêu tinh khiết, an toàn tuyệt đối cho sức khỏe.

Những dòng máy lọc nước RO hiện nay còn có thêm các lõi lọc phụ trợ (5 cấp đến 9 cấp lọc) nhằm bổ sung khoáng chất, vi lượng, chất điện giải tốt cho sức khỏe, cho nước ngon, ngọt mềm.

Nước đầu ra của máy lọc nước RO đảm bảo sạch, an toàn, đạt tiêu chuẩn nước uống trực tiếp và tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, khi sử dụng, bạn chỉ cần mở vòi và uống trực tiếp. Điều này hạn chế tối đa nguy cơ tái nhiễm khuẩn như sử dụng nước đun sôi để nguội.

Máy lọc nước RO Comath CM2KR-8 tốt cho sức khỏe

Máy lọc nước RO còn có thể lọc với đa số nguồn nước đầu vào mà vẫn cho kết quả lọc nước sạch và đảm bảo nhất.

Nên dùng bình lọc nước đun sôi để nguội hay máy lọc nước RO

Như những phân tích trên, có thể thấy máy lọc nước RO có khả năng lọc vượt trội và đảm bảo hơn cả. Thực tế, máy lọc nước RO có giá thành lớn hơn rất nhiều so với bình lọc nước. Tuy nhiên, việc sử dụng máy lọc nước RO lại tiết kiệm tiền gas khi phải đun sôi nước, bảo đảm sức khỏe, ngăn chặn các nguy cơ gây bệnh tiềm ẩn trong nước.

Về lâu về dài, máy lọc nước RO là giải pháp tối ưu, toàn diện và hữu hiệu cho người dùng.

Trên đây là những thông tin về phương pháp lọc qua bình lọc nước đun sôi để nguội và máy lọc nước RO. Hãy là người tiêu dùng thông minh, lựa chọn sản phẩm chất lượng, phù hợp, đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe. Liên hệ với chúng tôi qua hotline 0977.456.892 để được tư vấn, hỗ trợ tốt nhất.

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: