Các loại bình lọc nước? Bình lọc nước gia đình loại nào tốt?

time Friday, 02/10/2020
user Đăng bởi Mss Thao

Bình lọc nước gia đình là thiết bị là một sản phẩm được khá nhiều gia đình sử dụng. Vậy bạn đã biết sản phẩm này như thế nào, bình lọc nước gia đình loại nào tốt? Bài viết sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho bạn.

Bình lọc nước gia đình là gì?

Bình lọc nước là một thiết bị lọc nước thô được khá nhiều hộ gia đình ưa chuộng, đặc biệt là ở các vùng nông thôn. Thiết kế của sản phẩm vô cùng nhỏ gọn, tinh tế và đẹp mắt.

Loại máy này thì không dùng điện mà chỉ hoạt động dựa trên áp suất tự nhiên. Thiết bị không có khả năng loại bỏ hóa chất như ion kim loại nặng, virus, vi khuẩn… Vì vậy, với những nguồn nước giếng, sông suối nhiễm phèn, vôi hay các chất độc hại thì bạn không nên sử dụng.

Các loại bình lọc nước

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bình lọc nước gia đình khác nhau. Sau đây là các loại bình lọc nước gia đình thông dụng:

Bình lọc nước dạng cây

Cấu tạo của thiết bị này khá đơn giản, bao gồm:

  • Một trụ lọc làm bằng thạch cao hoặc sứ. Bên trong trụ bao gồm các lớp lọc như cát, sỏi, đá, than hoạt tính…
  • 2 tầng để chứa nước trước và sau lọc

Với cấu tạo này, thiết bị có tác dụng lọc thô nước, loại bỏ các tạp chất, chất bẩn lơ lửng trong nước, cho nước trong hơn. Tuy nhiên, thiết bị vẫn không lọc được các ion kim loại nặng, những tạp chất nhỏ, virus, vi khuẩn… Vì vậy, thiết bị này chỉ phù hợp với những nguồn nước không bị ô nhiễm, nguồn nước đạt tiêu chuẩn về amoni, asen, kim loại nặng như nước máy sạch. Tuy nhiên, vẫn không nên uống trực tiếp mà cần đun sôi trước khi uống.

Thiết bị này cũng có giá thành không cao, dao động từ vài trăm đến vài triệu tùy vào thương hiệu, cấu tạo lõi lọc, chất lượng vật liệu lọc…

Bình lọc nước để bàn

Đây được coi là bình lọc nước gia đình mini, bình lọc nước gia đình giá rẻ, có thể mang đi dễ dàng. Sản phẩm này được thiết kế đơn giản hơn rất nhiều so với tiêu chuẩn của các dòng máy thông thường. Vì vậy, chúng có giá thành khá mềm. Thiết bị này thường dùng khi nước đã đun sôi và cần xử lý thô trước khi sử dụng. Chúng chỉ có một lõi lọc duy nhất nhằm giữ lại cặn, chất bẩn trong nước. Vì vậy, người dùng cần lưu ý khi mua.

Bình lọc nước gia đình loại nào tốt

Trên thị trường hiện nay, bình lọc nước gia đình khá đa dạng và được bày bán ở rất nhiều nơi, vậy bình lọc nước gia đình loại nào tốt, có nên dùng bình lọc nước gia đình?

Bình lọc nước gia đình loại nào tốt

Như đã phân tích trên, có thể thấy bình lọc nước luôn có nhược điểm về chất lượng nước lọc đầu ra. Những thiết bị này chỉ phù hợp với nguồn nước máy hoặc nguồn nước khác đã đạt tiêu chuẩn, sạch và không nhiều chất độc hại.

Chính vì vậy, tùy vào chất lượng nguồn nước, nhu cầu sử dụng nước mà người dùng chọn sản phẩm phù hợp. Nếu chất lượng nước đầu vào của gia đình bạn sạch, đạt chuẩn thì có thể sử dụng bình lọc nước gia đình dạng cây.

Nếu bạn muốn có thiết bị lọc nước nhỏ gọn, tiện dụng có thể mang đi mọi nơi thì bình lọc nước để bàn cũng là gợi ý cho bạn. Nên nhớ chỉ nên cho nguồn nước sạch vào bình nước lọc để bàn. Nếu không chất lượng nước lọc ra cũng không đảm bảo. Cần thiết vẫn phải đun sôi để nguội khi sử dụng.

Giải pháp toàn diện, khắc phục nhược điểm của bình lọc nước gia đình

Để đảm bảo tối ưu, toàn diện và tiện lợi nhất cho gia đình, người dùng cần tìm một sản phẩm ấn tượng hơn. Máy lọc nước RO là thiết bị dành cho mọi gia đình.

Máy lọc nước RO là thiết bị sử dụng công nghệ lọc RO tiên tiến nhất hiện nay. Màng lọc RO có kích thước khe lọc siêu nhỏ, khoảng 0,0001 micron. Với cấu tạo này, máy lọc nước RO có khả năng lọc sạch 99,99% tạp chất, chất bẩn, ion kim loại, các kim loại nặng, vi khuẩn, virus… Cùng với các lõi lọc than hoạt tính giúp hấp thụ toàn bộ chất hóa học độc hại, cho nguồn nước sạch, tinh khiết, đạt tiêu chuẩn nước uống trực tiếp của Bộ y tế. Máy lọc nước RO cho nước uống trực tiếp, không cần đun sôi.

Máy lọc nước RO còn khắc phục một nhược điểm lớn của nước đun sôi, để nguội. Đó là khả năng tái nhiễm khuẩn, biến chất. Nước đun sôi để nguội đã được chứng minh có khả năng tái nhiễm khuẩn khi để lâu. Không nên dùng nước đun sôi để nguội qua ngày. Trong khi đó, máy lọc nước RO lọc liên tục, nước dự trữ trong bình chứa kháng khuẩn, đảm bảo an toàn tuyệt đối khi người dùng sử dụng.

Máy lọc nước RO cao cấp Comath

Máy lọc nước RO còn phù hợp với mọi nguồn nước đầu vào, từ nước máy đến nước giếng khoan, nước sông… Vì vậy, dù bạn ở đâu, đặc điểm nguồn nước như thế nào thì đều có thể sử dụng thiết bị này.

Trên đây là những thông tin về bình lọc nước gia đình cũng như lời khuyên về giải pháp lọc nước tối ưu. Nếu bạn có thắc mắc, hãy liên hệ cho chúng tôi qua hotline 0977.456.892 để được tư vấn, hỗ trợ.

 

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: