Các cách phân loại hệ thống lọc tổng sinh hoạt thường gặp

time Wednesday, 22/07/2020
user Đăng bởi Mss Thao

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại hệ thống lọc tổng sinh hoạt khác nhau. Vì vậy, việc phân loại các hệ thống này sẽ giúp người dùng dễ dàng lựa chọn hệ thống phù hợp. Sau đây là các cách phân loại thường gặp cho bạn.

Căn cứ vào chất lượng nước đầu vào

Đây cũng là cách phân loại phổ biến hiện nay. Căn cứ vào chất lượng nước sinh hoạt cần xử lý, mà quý khách hàng có thể lựa chọn các loại hệ thống sau:

- Hệ thống lọc tạp chất, kim loại, khử mùi, khử màu diệt khuẩn: Hệ thống này được sử dụng để loại bỏ các oxit kim loại, nguyên nhân gây màu, gây mùi trong nước sinh hoạt. Đồng thời, hệ thống có thể hấp thụ các hóa chất, chất hữu cơ độc hại trong nước, diệt vi khuẩn.

- Hệ thống lọc loại bỏ canxi đá vôi, làm mềm nước cứng: Hệ thống này có tác dụng loại bỏ các hiện tượng làm nước cứng. Thông qua các hạt cation, hệ thống trao đổi, hấp thụ Ca2+, Mg2+, đồng thời giải phóng ra ion Na+, K+ giúp làm mềm nước.

Hệ thống lọc tổng loại bỏ sắt và canxi đá vôi

- Hệ thống lọc tổng hợp: Đây là hệ thống kết hợp 2 hệ thống lọc trên. Nếu nước nhà bạn gặp cả hai vấn đề trên thì cần thiết phải có hệ thống loại bỏ hết những vấn đề này, cho nước sạch, an toàn và đạt chuẩn.

Như vậy, bạn nên căn cứ, phân tích mẫu nước nhà bạn xem gặp vấn đề gì. Từ đó, lựa chọn hệ thống lọc phù hợp, vừa cho kết quả lọc tối ưu, vừa tiết kiệm.

Phân loại hệ thống lọc tổng sinh hoạt theo công suất

Công suất là một yếu tố quan trọng khi mua sản phẩm. Bởi công suất lọc quyết định đến việc nước lọc ra có đủ đáp ứng nhu cầu sử dụng hay không. Máy lọc nước tổng sinh hoạt có công suất càng lớn thì càng lọc được nhiều nước. Tuy nhiên, giá thành của chúng cũng cao hơn. Vì vậy, bạn phải cân nhắc nhu cầu sử dụng nước sinh hoạt của mình để lựa chọn loại có công suất vừa phải, phù hợp.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại với nhiều mức công suất khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của mọi người.

Dưới đây là một số hệ thống lọc tổng sinh hoạt công suất lớn có thể đáp ứng cho các hộ gia đình, nhà hàng, biệt thự, cơ sở sản xuất có nhu cầu nước lớn:

- Hệ thống lọc nước sinh hoạt 3m3/h: Hệ thống đáp ứng nhu cầu sử dụng nước mỗi ngày từ 30 – 50 m3

- Hệ thống lọc nước sinh hoạt 5m3/h: Hệ thống đáp ứng nhu cầu sử dụng nước sinh hoạt mỗi ngày từ 50 - 80 m3

- Hệ thống lọc tổng sinh hoạt 10 m3/h: Hệ thống cung cấp từ 100m3 - 130 m3 nước sinh hoạt mỗi ngày

- Hệ thống lọc tổng sinh hoạt 15 m3/h: Đây là một trong những hệ thống lọc có công suất lớn nhất hiện nay; đáp ứng nhu cầu sử dụng nước mỗi ngày là 150m3-170m3. Hệ thống này phù hợp lắp đặt cho các công ty, cơ sở sản xuất có nhu cầu sử dụng nước lớn.

Ngoài ra cũng có nhiều hệ thống lọc công suất nhỏ hơn cho những hộ gia đình có nhu cầu sử dụng nước thấp.

Phân loại hệ thống lọc tổng sinh hoạt theo số lượng cột lọc Composite

Số lượng cột lọc cũng là một căn cứ để phân loại hệ thống lọc nước sinh hoạt. Căn cứ vào số lượng cột lọc Composite, có thể phân loại thành:

- Hệ thống lọc tổng sinh hoạt 1 cột lọc

- Hệ thống lọc tổng sinh hoạt 2 cột lọc

Hệ thống lọc tổng 2 cột lọc

- Hệ thống lọc tổng sinh hoạt 3 cột lọc

Hệ thống lọc tổng 3 cột lọc

- Hệ thống lọc tổng sinh hoạt 4 cột lọc

Tùy vào chất lượng nước lọc đầu vào, yêu cầu chất lượng nước lọc đầu ra cũng như chi phí đầu tư mà quý khách có sự lựa chọn phù hợp. Bộ lọc nước sinh hoạt có nhiều cột lọc Composite hơn thì sẽ sử dụng nhiều vật liệu lọc hơn. Do đó, chất lượng nước sau lọc sẽ tốt hơn. Đồng nghĩa với việc chi phí đầu tư ban đầu cũng cao hơn.

Trên đây là một số cách phân loại hệ thống lọc tổng sinh hoạt thường gặp. Nếu bạn còn có thắc mắc nào khác, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0977.456.892. Chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ tối đa cho quý khách hàng.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: