Các loại lõi lọc nước trên thị trường hiện nay

time Wednesday, 02/12/2020
user Đăng bởi Mss Thao

Trên thị trường hiện nay, các loại lõi lọc nước khá đa dạng? Vậy có các loại lõi lọc nước nào? Đây cũng là một thông tin quan trọng nếu bạn quan tâm đến máy lọc nước. Nắm được thông tin này, việc lựa chọn máy lọc nước cũng như thay lõi lọc nước trở nên đơn giản, dễ dàng hơn. Hãy cùng tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Giới thiệu về lõi lọc nước

Lõi lọc nước là bộ phận quan trọng nhất, quyết định đến khả năng lọc nước của máy lọc. Lõi lọc nước thực chất là một thanh hình trụ tròn và được làm bằng các vật liệu lọc khác nhau. Lõi này có khả năng chống ăn mòn và được ứng dụng rộng rãi.

Tùy vào mục đích, công năng của mỗi lõi lọc nước mà nhà sản xuất sẽ cho ra những lõi lọc nước với vật liệu khác nhau tương ứng. Nhờ đó tạo nên sự đa dạng, phong phú của lõi lọc nước.

Lõi lọc nước hiện nay được ứng dụng rộng rãi trong các thiết bị lọc nước. Bên ngoài khả năng lọc nước hiệu quả, lõi lọc còn dùng để lọc những chất lỏng khác như rượu, nước trái cây, thuốc nước… Vì vậy, chúng được sử dụng rộng rãi trong các ngành sữa, dược, hóa chất

Lõi lọc nước thông thường có khả năng hiệu quả trong việc khử màu, mùi, lọc sạch cặn bẩn, hóa chất. Ngoài ra, nhiều lõi lọc nước hiện nay không có tác dụng lọc sạch nước mà để bù khoáng, bổ sung khoáng chất, vi lượng tốt cho sức khỏe con người.

Các loại lõi lọc nước

Hiện nay có khá nhiều cách phân loại lõi lọc nước. Dựa vào những tiêu chí khác nhau lại có cách phân loại lõi lọc nước khác nhau. Cụ thể:

Theo cấu tạo của lõi lọc nước

Theo tiêu chí này, lõi lọc nước có thể chia thành các loại sau:

  • Lõi lọc nén: Đây là loại lõi sử dụng chất liệu nhựa PP và PE được làm nóng chảy để đúc khuôn. Sau khi để nguội thành các khối rắn với những lỗ nhỏ bên trong, có tác dụng lọc cặn hiệu quả.
  • Lõi lọc quấn: Ở loại lõi này, nhựa PP và PE được kéo thành sợi quấn quanh một trục nhựa, có kẽ hở, có thể thể lọc và lưu thông nước.
  • Lõi giấy xếp: Đây là lõi mà PP và PE được tạo thành dạng tấm và gấp nếp hình quạt để cho diện tích bề mặt ọc tăng lên đáng kể.

Dựa vào khả năng, công năng, mục đích làm sạch

Theo tiêu chí này, Lõi lọc nước được chia làm 3 loại:

  • Lõi lọc thô (thường là 3 lõi lọc thô với máy lọc nước RO): Loại lõi này có kích thước lớn có vai trò lọc cặn, loại bỏ những tạp chất kích cỡ lớn, khử màu, khử mùi, chất hữu cơ… Những lõi này thường xuyên phải thay lõi nhưng có giá thành khá thấp

Bộ 3 lõi lọc thô

  • Lõi lọc tinh: Đây là lõi lọc có kích thước khe lọc siêu nhỏ, có khả năng lọc bỏ hoàn toàn tạp chất, cặn bẩn, hóa chất, vi khuẩn, virus. Nhờ đó, cho nước đầu ra sạch, tinh khiết có thể uống trực tiếp. Lõi này thường dùng sau 3 lõi lọc thô. Giá thành lõi lọc này cao hơn so với giá thành lõi lọc thô. Thời gian thay lõi lâu hơn lõi lọc thô. Tuy nhiên, thời gian thay lõi lọc tinh còn phụ thuộc vào tần suất sử dụng, chất lượng nước lọc đầu vào.

Màng RO - lõi lọc tinh ưu việt cho nước sau lọc sạch, tinh khiết đến 99,99%

  • Lõi lọc bổ trợ nâng cao chất lượng nước: Đây là loại lõi bổ trợ. Về cơ bản nó không có tác dụng lọc sạch nước. Lõi này có tác dụng hiệu quả cho nước chất lượng cao như: Bù khoáng, bổ sung vị cho nước, tăng oxy, tạo nước hydrogen kiềm tính…

Lõi lọc tạo khoáng, bổ trợ

Dựa vào chất liệu của lõi lọc

Lõi lọc có thể được làm từ nhiều chất liệu khác nhau. Có thể kể đến:

  • Lõi lọc Polypropylene (PP)
  • Lõi lọc Polyethylene (PE)
  • Lõi lọc than hoạt tính

Trên đây là một số cách phân loại các loại lõi lọc nước phổ biến. Thông tin này sẽ giúp bạn thay lõi lọc nước hay mua máy lọc nước dễ dàng hơn. Để được tư vấn, hỗ trợ cụ thể chi tiết, hãy liên hệ hotline 0977.456.892. Truy cập website Comath.com.vn / Maylocnuoccomath.com để tham khảo các giải pháp lọc nước cao cấp.

 

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: