Cách vệ sinh máy lọc nước tại nhà đơn giản, đúng cách

time Friday, 13/11/2020
user Đăng bởi Mss Thao

Vệ sinh máy lọc nước là một việc quan trọng giúp máy hoạt động ổn định, bền bỉ và trơn tru. Bạn đã biết cách vệ sinh máy tại nhà đúng cách? Bài viết sẽ chỉ cho bạn!

Khi nào cần vệ sinh máy lọc nước

Máy lọc nước là thiết bị vô cùng quan trọng và cần thiết trong cuộc sống hiện nay. Máy giúp loại bỏ tạp chất, cặn bẩn, hóa chất, vi khuẩn, virus… cho nguồn nước đầu ra sạch, tinh khiết. Máy lọc nước hoạt động liên tục để đáp ứng nhu cầu sử dụng nước cho người dùng.

Tuy nhiên, vì hoạt động liên tục nên để máy hoạt động ổn định, bền bỉ cần bảo hành, vệ sinh máy đầy đủ. Vệ sinh máy lọc nước sẽ giúp nâng cao hiệu quả và tốc độ lọc cũng như cho máy hoạt động bền bỉ hơn.

Vậy khi nào nên vệ sinh máy lọc nước? Theo quy chuẩn, chúng ta nên vệ sinh máy lọc nước 6 tháng 1 lần. Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc vào thời gian sử dụng, mức độ ô nhiễm nguồn nước, tần suất làm việc…

Việc vệ sinh, bảo dưỡng máy lọc nước có thể nhờ đến đội ngũ kỹ thuật viên. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tự vệ sinh tại nhà.

Cách vệ sinh máy lọc nước đúng cách

Việc tự vệ sinh máy lọc nước tại nhà cũng không quá khó. Trước hết, bạn cần tắt nguồn điện, rút phích cắm khỏi ổ điện. Điều này giúp đảm bảo an toàn khi vệ sinh máy. Sau đó, bạn hãy khóa van cấp nước đầu vào, mở vòi và xả hết nước trong máy. Sau đó, chúng ta bắt đầu tiến hành vệ sinh máy lọc nước.

Vệ sinh máy lọc nước chia thành 2 bộ phận chính cần vệ sinh. Đó là phần vỏ bên ngoài và phần lõi lọc nước.

Vệ sinh phần lõi lọc

Phần lõi lọc thì chia làm 2 phần là: Lõi lọc chính từ lõi 1 - 4 và lõi bổ trợ từ lõi 5 – 9.

Vệ sinh lõi lọc nước là phần rất quan trọng khi vệ sinh máy

Mỗi lõi khác nhau lại có cách vệ sinh khác nhau:

  • Vệ sinh lõi lọc số 1, 3: Đây đều là lõi PP làm từ sợi bông ép nên có cách vệ sinh giống nhau. Bạn vệ sinh bằng cách tháo 1 đầu và lấy tay bịt 1 đầu. Sau đó, bạn cho nước vào lõi, lấy bàn chải cọ sạch. Bạn nên làm nhẹ tay và chỉ vệ sinh lõi 1 lần. Nhớ thay lõi lọc định kỳ theo khuyến cáo của nhà sản xuất.
  • Vệ sinh lõi số 2 – lõi than hoạt tính: Bạn dùng vải mềm để vệ sinh bên trong và đáy lõi. Tuy nhiên, sau 6 tháng sử dụng thì nên thay mới để đảm bảo chất lượng nước lọc.
  • Vệ sinh lõi số 2 – lõi Cation: Bạn có thể ngâm với dung dịch nước muối pha loãng 1 – 2 tiếng, sau đó xả nước và dùng. Tuân thủ thời gian thay lõi theo quy định của nhà sản xuất.
  • Vệ sinh màng lọc RO - trái tim của máy lọc nước. Thông thường màng RO cũng đã được sục rửa tự động để tránh tắc. Vệ sinh màng này cũng khá phức tạp, nên nhờ sự hỗ trợ kỹ thuật.
  • Về nhóm lõi bổ trợ: Nhóm lõi bổ trợ này thì không cần vệ sinh bởi lõi không có chức năng lọc nước. Thường sau khoảng 24 tháng thì nên thay mới. Lúc này, lõi đã gần như cạn kiệt tài nguyên để bổ sung khoáng, vi lượng. Không nên để lõi lọc này quá lâu vì nó có thể làm tăng khả năng nhiễm độc, nhiễm khuẩn cho nước.

Vệ sinh phần vỏ máy

Phần vỏ máy lọc nước có chức năng bảo vệ hệ thống lõi lọc bên trong. Phần vỏ để lâu sẽ bị bám bụi bẩn. Vệ sinh vỏ máy cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần lấy khăn mềm, sạch, nhúng nước. Lưu ý, tránh sử dụng hóa chất, chất tẩy rửa mạnh vì nó có thể ăn mòn, gây hiện tượng oxy hóa. Vệ sinh vỏ từ trong ra ngoài đến khi sáng bóng là hoàn tất.

Vệ sinh phần vỏ máy đảm bảo máy sáng bóng

Trên đây là hướng dẫn cách vệ sinh máy lọc nước đúng cách, đơn giản. Nếu bạn không có thời gian, có thể nhờ đến sự hỗ trợ của đội ngũ kỹ thuật viên của chúng tôi. Tham khảo các giải pháp lọc nước cao cấp, chính hãng, chất lượng tại website Comath.com.vn / Maylocnuoccomath.com.

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: