Có nên sử dụng máy lọc nước siêu sạch cho gia đình?

time Tuesday, 20/10/2020
user Đăng bởi Mss Thao

Máy lọc nước siêu sạch là một dòng sản phẩm lọc nước rất đặc biệt. Thiết bị này không giống với những máy lọc nước gia đình khác. Vậy máy lọc nước siêu sạch để làm gì? Có nên dùng thiết bị này cho gia đình? Hãy cùng tìm hiểu!

Máy lọc nước siêu sạch là gì?

Nước siêu sạch là loại nước chỉ có phân tử Oxy và Hydro, không có lẫn bất kỳ tạp chất nào. Nguồn nước này được sử dụng trong nuôi cấy tế bào, trong quy trình phân tích DNA, RNA, PCR, IVF…trong các phòng thí nghiệm. Có thể thấy, đây là nguồn nước vô cùng quan trọng, phục vụ đắc lực cho các phòng thí nghiệm.

Máy lọc nước siêu sạch là loại máy lọc nước có cấu tạo đặc biệt, lọc nước ấn tượng nhằm tạo ra nguồn nước siêu sạch. Máy lọc nước siêu sạch còn được gọi là máy lọc nước cho phòng thí nghiệm. Bởi loại máy lọc nước này được tạo ra để phục vụ cho phòng thí nghiệm.

Nước siêu sạch dùng để nghiên cứu trong phòng thí nghiệm

Máy lọc nước siêu sạch có dùng cho gia đình?

Như đã nói trên, máy lọc nước siêu sạch cho nước siêu sạch, dùng cho phòng thí nghiệm. Vậy máy lọc nước này có nên dùng cho gia đình?

Thực tế, nhiều người cho rằng nước càng sạch càng tốt. Máy phải cho nước siêu sạch mới đảm bảo an toàn tuyệt đối. Tuy nhiên, thực tế thì không phải vậy.

Hàng ngày, nguồn nước chúng ta vẫn sử dụng để uống, đảm bảo sức khỏe là nguồn nước tinh khiết. Còn nước siêu sạch không phù hợp để sử dụng uống hàng ngày. Đúng là nước sạch, không có tạp chất, các tác nhân gây hại là tốt. Tuy nhiên, nước cần có khoáng chất để cho cơ thể khỏe mạnh. Nước siêu sạch không có khoáng chất, khó hấp thụ, về lâu về dài không tốt cho sức khỏe. Nếu sử dụng trong một thời gian dài, cơ thể của bạn sẽ bị thiếu chất và có thể gây ra các bệnh nhất định.

Hơn nữa, máy lọc nước siêu sạch với khả năng lọc sạch tuyệt đối, giá thành của sản phẩm rất cao. Chẳng có lý do gì để người tiêu dùng phải bỏ một số tiền lớn để mua một thiết bị không tốt cho sức khỏe.

Do đó, máy lọc nước siêu sạch không nên dùng cho gia đình.

Giải pháp lọc nước gia đình tối ưu

Đối với nguồn nước uống cho gia đình, máy lọc nước phù hợp cần cho loại bỏ được các tác nhân gây hại, cho nguồn nước giàu khoáng tốt cho sức khỏe.

Trên thị trường hiện nay cũng có các dòng máy lọc nước uống trực tiếp như máy lọc nước RO, máy lọc nước Nano. Tùy vào chất lượng nguồn nước đầu vào để bạn chọn thiết bị lọc phù hợp. Máy lọc nước RO có khả năng lọc được đa số nguồn nước. Trong khi đó, máy lọc nước Nano chỉ phù hợp với nguồn nước có chất lượng cao, sạch và đạt chuẩn.

Về khả năng tạo khoáng, giữ khoáng. Máy lọc nước RO lọc sạch, loại bỏ cả khoáng chất trong nước. Tuy nhiên, máy cũng đã được các nhà sản xuất bổ sung thêm lõi lọc nâng cao nhằm bổ sung khoáng, các vi lượng cần thiết cho sức khỏe. Vì vậy nước đầu ra vừa sạch vừa giàu khoáng. Máy lọc nước Nano trong quá trình lọc vẫn giữ được khoáng chất tự nhiên trong nước, nên vẫn đảm bảo có khoáng trong nước.

Máy lọc nước RO để tủ bếp

Ngoài ra, khi mua máy lọc nước, bạn cần đặc biệt quan tâm đến chất lượng sản phẩm. Bởi thực trạng hiện nay, máy lọc nước giả, nhái, kém chất lượng bán tràn lan. Hãy lựa chọn địa chỉ uy tín, chất lượng, tìm kiếm những sản phẩm lọc nước cao cấp để đảm bảo cho chất lượng nước sau lọc tốt nhất.

Trên đây là giải đáp cho bạn về máy lọc nước siêu sạch có nên dùng cho gia đình. Để tham khảo các giải pháp lọc nước tối ưu cho gia đình, hãy truy cập website Comath.com.vn / Maylocnuoccomath.com.

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: