Hướng dẫn sử dụng máy lọc nước RO đúng cách chuẩn nhất

time Wednesday, 11/11/2020
user Đăng bởi Mss Thao

Hướng dẫn sử dụng máy lọc nước RO như thế nào cho đúng, chuẩn là câu hỏi của khá nhiều người dùng. Để máy hoạt động bền bỉ, ổn định và trơn tru đòi hỏi bạn phải có cách sử dụng đúng đắn. Bài viết sẽ hướng dẫn cho bạn cách sử dụng chuẩn nhất.

Lưu ý cần đảm bảo về điều kiện lắp đặt và sử dụng sản phẩm ban đầu

Khi lắp đặt và bắt đầu sử dụng máy lọc nước RO, bạn cũng cần đảm bảo một số điều kiện nhất định để máy có điều kiện hoạt động tốt nhất. Sau đây là những lưu ý ban đầu cho bạn:

 • Tránh lắp máy lọc nước cùng đường ống nước tại nơi có ánh sáng mặt trời, nơi không có mái che hoặc nơi ẩm thấp. Điều này là bởi đường ống ở những nơi này sẽ bị tác động trực tiếp từ ánh nắng mặt trời hoặc điều kiện ẩm ướt nên dễ gây rong rêu, rỉ sét. Nếu lắp máy cùng đường ống này tuổi thọ các linh kiện trong máy dễ giảm sút.
 • Máy lọc nước RO đảm bảo nước đầu ra sạch, đạt tiêu chuẩn nước uống trực tiếp theo QCVN6-1:2010/BYT, phù hợp với đa số nguồn nước. Tuy nhiên, nếu đầu vào là nước giếng khoan quá nhiều cặn, nước nhiễm đá vôi, nước lợ… thì có thể sử dụng thêm các biện pháp lọc thô, biện pháp hỗ trợ khác để tuổi thọ máy cao hơn. Tùy từng điều kiện nước mà Comath sẽ tư vấn giải pháp hỗ trợ phù hợp cho bạn.
 • Cẩn sục rửa hệ thống lõi lọc và bình áp khi mới lắp máy cho đến khi nước không có váng, nước trong, không có mạt đen. Khi đó mới chính thức bắt đầu dùng.
 • Khi bắt đầu sử dụng nên để thiết bị chạy liên tục khoảng 3 giờ để kiểm tra máy chạy có ổn định và nguồn nước ra có đảm bảo sạch, tinh khiết.
 • Nên dùng téc cao hơn máy khoảng 3m trở lên. Đây là điều kiện phù hợp cho máy hoạt động ổn định.

Hình ảnh lắp máy lọc nước nóng lạnh thực tế

Hướng dẫn cách sử dụng máy lọc nước chuẩn nhất

Khi sử dụng máy lọc nước, có một số hướng dẫn quan trọng bạn cần lưu ý. Đó là:

 • Khi sử dụng không được nút chặt lỗ nước thải. Điều này có thể làm những lõi lọc bên trong bị hư hỏng.
 • Khi bạn không sử dụng máy trong một thời gian, nên rút nguồn điện và khóa đầu hệ thống lọc. Điều này giúp tăng tuổi thọ máy.
 • Cần theo dõi thường xuyên hoạt động của máy, nếu có điều bất ổn cần rút nguồn điện và gọi kỹ thuật viên hỗ trợ.
 • Nên để ý kiểm tra xem các lõi lọc có còn hoạt động tốt, nhớ thay lõi lọc nước định kỳ theo khuyến cáo nhà sản xuất hoặc tình trạng lõi lọc thực tế. Điều này là vô cùng quan trọng và đặc biệt lưu ý.
 • Cần đặt máy tại nơi cân bằng, hạn chế tác động của các yếu tố bên ngoài.
 • Không lắp đầu vòi sản phẩm với nguồn nóng.
 • Đặc biệt cần sử dụng, vận hành máy theo đúng hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất theo từng loại máy.
 • Nên dùng máy lọc nước đúng mục đích và công suất lọc. Cụ thể với máy lọc nước gia đình công suất 10L/h sẽ phù hợp với những gia đình từ 4 – 6 người. Nếu nhiều người hơn hoặc nhu cầu sử dụng nước cao hơn bình thường sẽ chọn máy có công suất cao hơn.

Cần bảo quản máy lọc nước tốt

Đối với máy lọc nước, bạn cần có cách bảo quản tốt để cho máy hoạt động tốt. Hiện nay có loại máy là máy không vỏ tủmáy có vỏ tủ. Tuy nhiên, dù máy nào cũng cần đảm bảo điều kiện máy sạch, không đặt ở vị trí ẩm thấp, ở nơi không có mái che, nơi có ánh nắng trực tiếp chiếu vào.

Máy lọc nước RO để tủ bếp

Bạn cần thường xuyên lau chùi vệ sinh, bảo dưỡng máy lọc nước để máy luôn sạch sẽ.

Riêng đối với máy lọc nước không tủ bạn nên chú ý hơn. Bởi lẽ máy không được bảo vệ bởi phần vỏ tủ nên có thể bị côn trùng như chuột, gián, kiến… tác động hoặc cắn làm hư hỏng. Do vậy, bạn nên chú ý vệ sinh và kiểm tra thường xuyên, tránh tác động bên ngoài gây ảnh hưởng máy.

Trên đây là những hướng dẫn sử dụng máy lọc nước RO đúng cách, chuẩn nhất. Nếu sử dụng đúng, chắc chắn máy lọc nước nhà bạn sẽ hoạt động bền bỉ, ổn định, tuổi thọ cao, hạn chế tối đa lỗi. Truy cập website Comath.com.vn / Maylocnuoccomath.com để tham khảo các giải pháp lọc nước cao cấp, chất lượng, bền bỉ.

 

 

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: