Kinh nghiệm sử dụng cây lọc nước thô đúng cách

time Saturday, 16/01/2021
user Đăng bởi Mss Thao

Cây lọc nước thô là sản phẩm vô cùng hữu ích với khả năng lọc nước hiệu quả. Để đảm bảo thiết bị này hoạt động bền bỉ, phát huy tối đa công suất sử dụng, bạn cần nắm được cách sử dụng cây lọc thô đúng cách. Bài viết sẽ chỉ cho bạn.

Chọn cây lọc nước thô phù hợp với tình trạng nước

Mỗi chất lượng nước khác nhau lại cần sử dụng loại cây lọc nước phù hợp, tương ứng. Mỗi cây lọc nước thô sẽ có chứa các tầng vật liệu lọc khác nhau để phát huy khả năng lọc. Những tầng vật liệu lọc trong cây lọc thô sẽ tương ứng với khả năng lọc của thiết bị này. Cụ thể, có các loại vật liệu lọc cơ bản và khả năng lọc của chúng như sau:

- Cát thạch anh

Cát thạch anh là vật liệu lọc có vai trò giữ lại kết tủa dạng bông trong nước, có độ nhớt cao, khó lọc, tách. Do đó, các kết tủa của sắt, mangan sẽ dễ dàng được cát thạch anh loại bỏ. Đặc biệt, cát thạch anh còn có lớp màng lọc giúp hỗ trợ hấp thụ Asen, hữu dụng cho nguồn nước nhiễm Asen.

- Cát mangan

Cát mangan có tác dụng khử sắt, cân bằng độ pH trong nước. Ngoài ra, cát mangan còn có tác dụng loại bỏ váng dầu, chất hữu cơ có trong nước sinh hoạt.

- Sỏi

Sỏi giúp giữ lại các chất bẩn trong nước, giúp nước trong cột lọc lưu thông dễ dàng hơn.

- Than hoạt tính

Than hoạt tính chức năng loại bỏ các tạp chất trong nước. Các chất hóa học, vật liệu hòa tan, vi khuẩn, chất gây màu, gây mùi đều bị giữ lại khi đi qua lớp than hoạt tính.

- Hạt cation

Đây là loại hạt có vai trò đặc biệt trong hệ thống xử lý nước nhiễm canxi, đá vôi (nước cứng). Hạt cation có tác dụng trao đổi, hấp thụ Ca2+, Mg2+ trong nước, đồng thời giải phóng K+, Na+ giúp làm mềm nước cứng.

Các vật liệu lọc trong các cột lọc 

Như vậy, tùy từng vấn đề nước nhà bạn gặp phải mà chọn loại cột lọc có chứa các vật liệu lọc tương ứng. Điều này giúp phát huy tối đa khả năng lọc, tăng chất lượng nước lọc đầu ra cũng như tiết kiệm cho người dùng khi không phải lãng phí chọn cây lọc nước thô không cần thiết.

Chọn vị trí lắp đặt cây lọc nước thô phù hợp

Lựa chọn vị trí cũng là vấn đề rất quan trọng. Bạn nên lắp đặt cột lọc nước thô ở gần vị trí nước đầu nguồn để thuận tiện cho việc xử lý, cung cấp nước sạch cho toàn bộ hệ thống nước trong gia đình. Ngoài ra, bạn cũng nên chọn vị trí lắp đặt nào phù hợp, thuận tiện cho hoạt động sục rửa nguyên vật liệu định kỳ.

Đồng thời, bạn cũng nên lưu ý lắp đặt cây lọc nước thô ở những nơi hạn chế va đập. Bạn có thể lắp đặt ở trên tầng thượng để thuận tiện cho việc cung cấp nước cho cả tòa nhà. Hoặc bạn cũng có thể lắp đặt trong nhà vệ sinh để tiết kiệm diện tích đối với căn hộ chung cư.

Hình ảnh thi công thực tế đối với cây lọc nước thô 2 cột composite

Cần thường xuyên sục rửa cây lọc nước thô

Sau một thời gian sử dụng, các tạp chất trong nước sẽ bám vào hoặc bị giữ lại ở vật liệu lọc. Điều này có thể làm hiệu quả lọc giảm sút. Vì vậy, bạn nên thường xuyên tiến hành sục xả để hoàn nguyên vật liệu lọc.

Đối với những câu lọc nước thô là các cột lọc Composite, inox, hiện nay chúng đã được trang bị các van tự động. Những van này giúp người dùng dễ dàng sục xả, hoàn nguyên vật liệu lọc mà không tốn thời gian, công sức. Việc sục xả thường xuyên giúp đảm bảo chất lượng nước đầu ra tốt nhất cũng như kéo dài tuổi thọ của vật liệu lọc.

Cần thay vật liệu lọc, lõi lọc định kỳ

Các vật liệu lọc, lõi lọc đều có hạn sử dụng nhất định. Nếu đã hết hạn này thì khả năng lọc của vật liệu, lõi lọc giảm đi đáng kể, không đảm bảo chất lượng nước lọc. Thậm chí có thể dẫn đến tình trạng tắc nghẽn.

Tùy vào chất lượng nước đầu vào mà thời gian thay vật liệu, lõi lọc khác nhau. Đối với vật liệu lọc trong cột lọc Composite, thời gian thay là từ 18 – 24 tháng. Đối với các lõi lọc thô trong các bộ lọc tổng đầu nguồn thì thời gian thay lõi là từ 6 – 12 tháng.

Trên đây là những lưu ý quan trọng khi sử dụng cây lọc nước thô. Nếu bạn còn có thắc mắc nào khác, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0977.456.892 để được tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp đa dạng các sản phẩm máy lọc nước gia đình, máy lọc nước nóng lạnh, phụ kiện lọc nước... Để tham khảo các sản phẩm, hãy truy cập website Comath.com.vn/ Maylocnuoccomath.com.

 

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: