Lọc nước thô đầu nguồn bảo vệ thiết bị gia đình – Tại sao lại như vậy?

time Saturday, 19/12/2020
user Đăng bởi Mss Thao

Lọc nước thô đầu nguồn là giải pháp lọc nước sạch đang được chú ý hiện nay. Có thông tin cho rằng, lọc nước thô còn giúp bảo vệ các thiết bị gia đình. Bạn có bao giờ thắc mắc tại sao lọc nước lại bảo vệ được thiết bị gia đình? Bài viết sẽ giải đáp cho bạn vấn đề này.

Giới thiệu về lọc nước thô đầu nguồn

Lọc nước thô đầu nguồn là một phương pháp lọc nước được tiến hành ở đầu nguồn nước. Phương pháp này sử dụng một hệ thống lọc thô, được lắp đặt ngay tại đầu nguồn. Hệ thống này được thiết kế phù hợp với những cột lọc nhất định nhằm cho nguồn nước sinh hoạt đầu ra sạch, đạt chuẩn.

Hình ảnh hệ thống lọc tổng đầu nguồn thực tế

Với phương pháp lọc này, nước đầu nguồn nhà bạn sẽ đi qua hệ thống lọc, hệ thống lọc sẽ loại bỏ tạp chất, cặn bẩn, kim loại nặng, ion kim loại, hóa chất… Từ đó nước đầu ra đảm bảo sạch, an toàn. Nước đầu ra này sau đó mới truyền đến các bộ phận, thiết bị trong nhà qua đường ống nước để đảm bảo nhu cầu sinh hoạt của gia đình.

Tại sao lọc nước thô đầu nguồn lại bảo vệ thiết bị gia đình

Như bạn đã biết, trong gia đình bạn có rất nhiều vậy dụng, thiết bị, máy móc tiếp xúc trực tiếp với nước. Khi đó, những chất bẩn, những tạp chất, hóa chất… trong nước sẽ tác động trực tiếp đến những trang thiết bị này. Việc nó tác động như thế nào còn tùy thuộc vào chất lượng nước nhà bạn.

Những tác động xấu của nước bẩn đến thiết bị trong gia đình

Chắn hẳn rất nhiều người đã bắt gặp những tình trạng:

  • Hiện tượng vách kính phòng tắm, gương có nhiều đốm đục
  • Hiện tượng nước vàng, cặn đen
  • Có các mảng bám trắng, đóng cặn trên các thiết bị
  • Tình trạng ố vàng, hoen gỉ, tắc nghẽn, trên các thiết bị

Đây là những hiện tượng thường xuyên xảy ra trong nhà vệ sinh, bồn rửa, các đường ống nước… Những tình trạng này đều là do nước nhà bạn bẩn, độ cứng cao (nhiều ion kim loại), nhiều cặn. Cụ thể, nước cứng nhiều ion kim loại như Ca2+, Mg2+ lâu ngày sẽ đóng cặn, bám chặt vào các thiết bị. Điều này có thể gây tắc nghẽn nguồn nước, ảnh hưởng đến hoạt động của máy.

Đặc biệt, các thiết bị như vỏ bình nóng lạnh, bình đun nước, lồng máy giặt có mảng bám, đóng cặn sẽ làm hoen gỉ, hư hại thiết bị nhanh hơn. Những cặn bám vào bình đun nước làm nước lâu sôi, tiêu tốn nhiều điện năng, gas. Những thiết bị vệ sinh như vòi nước, vòi tắm, bồn cầu, đường ống, những chỗ ứ nước…bị hoen gỉ, ố vàng. Lâu ngày bạn sẽ phải thay mới do bị hỏng không dùng được hoặc để đảm bảo tính thẩm mỹ cho căn nhà. Điều này thì tiêu tốn rất nhiều tiền.

Tác hại của nước sinh hoạt bẩn, nước cứng

Với máy lọc nước uống, nếu chất lượng nước đầu vào thấp, máy sẽ phải lọc hết công suất. Từ đó, lõi lọc nhanh hỏng, thường xuyên phải thay lõi, giảm tuổi thọ máy đáng kể.

Lọc nước thô đầu nguồn bảo vệ các thiết bị như thế nào?

Như đã phân tích trên, phương pháp lọc nước thô đầu nguồn cung cấp toàn bộ nguồn nước sạch đi vào hệ thống ống nước trong nhà. Khi đó, những cặn bẩn, tạp chất, ion kim loại, hóa chất… đã được loại bỏ, chỉ còn nước sạch đi qua các thiết bị. Từ đó, hạn chế tối đa tình trạng đóng cặn, hoen gỉ, ố vàng… Các thiết bị, máy móc có điều kiện tốt nhất để hoạt động và cho chất lượng hoạt động bền bỉ hơn, tăng tuổi thọ đáng kể.

Riêng với máy lọc nước uống, hệ thống lọc nước đầu nguồn và máy lọc nước uống là bộ đôi hoàn hảo. Bộ lọc nước đầu nguồn cho ra nguồn nước sinh hoạt chất lượng cao. Từ đó cho nguồn nước đầu vào của máy lọc nước chất lượng cao. Khi chất lượng nước đầu vào cao, máy lọc nước hoạt động ổn định, bền bỉ, cho chất lượng nước tốt nhất. Đặc biệt giúp tăng tuổi thọ lõi lọc nói riêng và toàn bộ máy lọc nước nói chung.

Như vậy, không xét đến vấn đề sức khỏe, lọc nước thô đầu nguồn là phương pháp hữu ích giúp bảo vệ các thiết bị máy móc trong nhà. Đây là lợi ích vô cùng quan trọng giúp người dùng có trải nghiệm tốt nhất trong cuộc sống, tiết kiệm lượng lớn tiền bạc, thời gian và công sức. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hệ thống lọc nước thô đầu nguồn phù hợp nhất nhé.

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: