Tổng hợp các lưu ý để sử dụng máy lọc nước gia đình bền bỉ nhất

time Tuesday, 25/05/2021
user Đăng bởi Mss Thao

Máy lọc nước gia đình cũng như mọi thiết bị khác, bền đẹp hay không là do cách dùng, “của bền tại người”. Vì vậy, việc sử dụng máy lọc nước cần đảm bảo đúng cách. Sau đây là tổng hợp các lưu ý để đảm bảo máy lọc nước gia đình hoạt động bền bỉ nhất.

Khi mới sử dụng, cần xả hết nước lần đầu

Đây là khuyến cáo quan trọng khi sử dụng máy lọc nước gia đình. Khi mới mua về, bạn cần xả nước sau lọc đầu. Bạn cần xả từ 10 – 20L nước. Cụ thể:

  • Đầu tiên, bạn cắm điện cho máy hoạt động khoảng 60 phút. Sau đó rút điện rồi khóa van bình áp. Tiếp đó mở vòi nước để xả toàn bộ nước bên trong
  • Sau khi xả hết nước thì đóng vòi và mở lại van bình áp, cắm lại ổ điện để máy tiếp tục lọc đầy bình
  • Lắp đi lắp lại quy trình trên sau mỗi 60 phút, cứ làm khoảng 4 -5 lần

Kết quả sau khi xả 10 – 20L nước: Sau khi xả, những cặn đục trong máy sẽ được loại bỏ, cho nước đầu ra sạch, an toàn.

Rút điện nếu không sử dụng trong thời gian dài

Nếu bạn không sử dụng máy lọc nước gia đình trong 1 thời gian dài, hãy rút ổ cắm điện. Rút ổ cắm điện rút đảm bảo máy an toàn, tránh chập cháy. Đồng thời cũng giúp bạn tiết kiệm điện hơn.

Rút điện nếu trong thời gian dài không sử dụng

Không nên rút điện máy lọc nước gia đình thường xuyên

Nếu trong thời gian dài không sử dụng, nên rút điện. Tuy nhiên, bạn lại không nên rút phích cắm điện liên tục trong quá trình sử dụng thường xuyên.

Thông thường, nhiều gia đình nghĩ rằng cắm điện 24/24 sẽ tốn nhiều điện. Vì vậy, nhiều trường hợp cứ tối đến lại rút phích cắm, sáng lại cắm vào. Điều này không những không tiết kiệm mà còn tiêu hao thêm điện năng. Bởi khi đó, máy phải vận hành lại từ đầu.

Việc vận hành lại liên tục cũng ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của máy.

Thay lõi lọc nước định kỳ

Đây là khuyến cáo quan trọng, không thể quên khi sử dụng máy lọc nước gia đình. Bạn có thể bắt gặp khuyến cáo này ở mọi nơi, bởi thay lõi lọc nước là cực kỳ quan trọng, cần thiết.

Để máy lọc nước gia đình hoạt động tốt, các lõi lọc nước phải tốt. Trong khi đó, mỗi lõi lọc đều có hạn sử dụng nhất định. Khi hết hạn không thay, máy có thể gặp nhiều vấn đề như tắc lõi, nước chảy chậm, nước lọc không sạch, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Không những vậy, nó còn có thể gây hỏng hóc các bộ phận khác của máy. Vì vậy, cần thiết phải thay lõi lọc nước định kỳ.

Hiện nay, chúng tôi đang có chương trình miễn phí công thay lõi lọc nước và kiểm tra máy lọc nước. Hãy sử dụng dịch vụ của chúng tôi với toàn bộ lõi lọc nhập khẩu Đài Loan, Hàn Quốc cao cấp nhất. Lõi lọc của chúng tôi sẽ đảm bảo chất lượng nước cao nhất, an toàn nhất. Chúng tôi cũng có đội ngũ tư vấn viên nhắc nhở bạn thay lõi khi đến hạn, không lo quên thay lõi.

Dịch vụ thay lõi lọc nước Comath

Hotline liên hệ: 0977.456.892/ 096.128.3355.

Không để áp lực nước đầu vào máy quá lớn/ quá nhỏ

Áp lực nước đầu vào cũng ảnh hưởng tới hoạt động của máy. Nếu áp lực nước đầu vào thấp có thể ảnh hưởng tới quá trình lọc, máy có thể không lọc được.

Ngược lại, nếu áp lực nước đầu vào quá lớn, lâu này có thể gây hư hỏng nhiều bộ phận máy.

Tốt nhất, bạn nên lắp một khóa nước ở nguồn cấp đầu vào để điều chỉnh to nhỏ hoặc tắt đi khi cần. Ví dụ khi lâu ngày không dùng, bạn có thể khóa nước đầu vào máy mà không cần khóa nước tổng.

Đảm bảo cho ống dẫn nước thải thông thoáng

Đường dẫn nước thải cũng là vấn đề mà bạn cần quan tâm. Đường dẫn nước thải thông thoáng sẽ giúp nước di chuyển trong hệ thống lọc tốt nhất, cho hiệu suất lọc cao. Nếu gặp trường nước nước chảy yếu, không ra nước, đây cũng có thể là nguyên nhân.

Đường dẫn nước thải rất có thể bị ách tắc nếu nguồn nước đầu vào nhiều cặn bẩn, chất lắng. VÌ vậy, hãy thường xuyên kiểm tra và rửa sạch, đảm bảo thông thoáng để không làm ảnh hưởng tới quá trình lọc của máy.

Khi gặp sự cố, cần sửa chữa kịp thời

Sử dụng máy lọc nước gia đình có thể có những sự cố như: Máy hoạt động nhưng không ra nước, nước ở vòi chảy yếu, máy phát ra tiếng ồn…

Khi có sự cố cần khắc phục, sửa chữa kịp thời để không ảnh hưởng đến các bộ phận khác.

Sử dụng dịch vụ bảo hành, sửa chữa máy lọc nước uy tín

Bạn cần sử dụng dịch vụ bảo hành sửa chữa máy lọc nước của các đơn vị uy tín, có chuyên môn cao. Bởi lẽ, nếu không cẩn thận còn gây hỏng thêm, “tiền mất, tật mang”

Comath Việt Nam là đơn vị uy tín cho bạn. Bên cạnh việc kinh doanh máy lọc nước, chúng tôi còn có dịch vụ bảo hành, sửa chữa, thay lõi lọc nước chuyên nghiệp, uy tín. Comath có đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, có chuyên môn cao, khắc phục và giải quyết hiệu quả các lỗi trên máy lọc nước. Ngoài ra, chúng tôi còn có cơ chế làm việc nhanh chóng. Chỉ cần có yêu cầu, chúng tôi sẽ hỗ trợ nhanh nhất có thể.

Trên đây là các lưu ý để đảm bảo sử dụng máy lọc nước gia đình bền bỉ nhất. Quan trọng nhất, bạn vẫn cần đảm bảo chọn mua máy lọc nước cao cấp, chất lượng. Máy lọc nước chất lượng tốt thì mới cho hoạt động bền bỉ, ổn định, lâu dài. Tham khảo toàn bộ máy lọc nước nhập khẩu cao cấp tại website Comath.com.vn/ Maylocnuoccomath.com.

 

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: