Máy lọc nước RO 5 lõi có tốt không, có nên mua?

time Friday, 25/09/2020
user Đăng bởi Mss Thao

Máy lọc nước RO 5 lõi là một dòng sản phẩm máy lọc nước RO khá được ưa chuộng trên thị trường. Vậy máy lọc nước này có tốt không? Có nên mua? Bài viết sẽ giải đáp cho bạn những thắc mắc này.

Giới thiệu về máy lọc nước RO 5 lõi

Máy lọc nước RO 5 lõi là loại máy lọc nước sử dụng công nghệ lọc RO tiên tiến với hệ thống 5 lõi lọc.

Chức năng của từng lõi lọc trong máy lọc nước RO 5 lõi

Sản phẩm này gồm 5 lõi, mỗi lõi có một vai trò khác nhau. Cụ thể:

- Lõi số 1 - Lõi lọc PP 5 Micron 10”: Lõi có chức năng lọc các tạp chất hữu cơ, rỉ sét, bùn đất hay các chất lơ lửng trong nước có kích thước lớn hơn 5 micron.

- Lõi số 2 - Lõi UDF coconut shell carbon filter 10” than hoạt tính hạt UDF: Lõi có khả năng hấp thụ cao, loại bỏ thuốc trừ sâu, mùi, màu, chloroform - chất gây ung thư mạnh mẽ, clo và các chất hữu cơ khác, vi khuẩn, chất sắt mangan và các kim loại nặng.

- Lõi số 3 - Lõi UDF 2 in 1: Đây là lõi độc quyền chỉ có trên máy lọc nước COMATH. Lõi tổng hợp 2 thành phần là than dừa hoạt tính loại bỏ ion kim loại nặng, tạp chất hữu cơ, clo dư … Và lõi lọc bông nén PP 1micron loại bỏ tạp chất, cặn bụi có đường kính >1 micron sản phẩm đạt tiêu chuẩn NSF.

- Lõi số 4 - Màng lọc RO: Đây là lõi lọc quan trọng nhất loại bỏ 99,99% các tác nhân gây hại cho sức khỏe như các chất hữu cơ độc hại, các tạp chất, cặn, bụi bẩn, thuốc trừ sâu trong nước, ion kim loại nặng gây ung thư... thay thế hoàn toàn nước đóng chai, đóng bình hay đun sôi. 

- Lõi số 5 - T33 Coconut Shell Carbon Filter Than gáo dừa: Lõi loại bỏ chất hữu cơ, màu, mùi… tạo khoáng, bổ sung vị cho nước.

Máy lọc nước RO để tủ bếp 5 lõi

Khả năng lọc của máy lọc nước RO 5 lõi

Với chức năng của từng lõi lọc trên, có thể thấy máy lọc nước RO 5 lõi có khả năng lọc cao. Máy có màng lọc RO với kích thước khe lọc siêu nhỏ 0.0001 micron. Với kích thước này, máy có khả năng lọc ở đến cấp độ phân tử. Thiết bị chỉ cho phép những phân tử nước đi qua và giữ lại toàn bộ cặn bẩn, tạp chất, hóa chất, vi khuẩn, virus. Vì vậy, nguồn nước đầu ra đảm bảo tinh khiết đến 99.99%.

Ngoài ra, những tác nhân gây hại này sẽ được rửa trôi theo phần nước thải ra ngoài, bảo vệ màng lọc RO tối đa. Nhờ đó, máy lọc nước RO hoạt động ổn định và bền bỉ hơn.

Máy lọc nước RO 5 lõi có tốt không

Hiện nay trên thị trường quảng cáo rất rầm rộ những loại máy lọc nước RO 9 lõi, 10 lõi. Chính điều này làm người tiêu dùng hoài nghi về chất lượng của những máy lọc nước ít lõi hơn. Nhiều người thắc mắc máy lọc nước RO 5 lõi có tốt. Chúng tôi sẽ làm rõ điều này cho bạn.

Thực chất, trong máy lọc nước RO, chỉ với 4 lõi lọc đầu (3 lõi lọc thô và màng RO) đã đủ khả năng lọc sạch nước. Nước sau khi qua màng lọc RO đảm bảo nước sạch, tinh khiết, an toàn tuyệt đối. Dù có nhiều lõi lọc hơn cũng không ảnh hưởng đến độ lọc sạch của máy lọc nước RO.

Máy lọc nước RO còn bị coi là lọc quá sạch khi loại bỏ cả khoáng chất trong nước. Nước thiếu khoáng sử dụng trong thời gian dài sẽ không tốt cho sức khỏe. Chính vì vậy, máy lọc nước RO mới bổ sung thêm các loại lõi lọc nâng cao, tạo khoáng, bổ sung vi lượng, tăng kiềm tính, oxy trong nước, nâng cao chất lượng nước. Đấy là lý do máy lọc nước RO có nhiều lõi bổ sung, nâng cao lên đến 9 lõi, 10 lõi.

Tất nhiên, máy lọc nước càng nhiều lõi, chất lượng nước cho ra càng cao. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ cần tìm một thiết bị lọc sạch tiêu chuẩn, máy lọc nước RO 5 lõi đã là đủ. Sử dụng máy lọc nước RO 5 lõi bạn cũng không sợ thiếu khoáng, bởi máy đã có lõi thứ 5 – lõi T33 giúp bổ sung khoáng và tăng vị cho nước. Nhờ đó, nước đầu ra vừa sạch, vừa có nhiều khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

Máy lọc nước RO có vỏ tủ 5 cấp

Có nên mua máy lọc nước RO 5 cấp?

Như đã nói trên máy lọc nước càng nhiều lõi, chất lượng nước lọc càng cao, càng tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, những loại máy này cũng có giá thành cao hơn.

Trong khi đó, một chiếc máy lọc nước 5 lõi cũng cho nước đầu ra sạch tương đương, cũng bổ sung khoáng chất tốt cho sức khỏe mà giá thành tốt hơn. Nếu bạn chỉ cần một nguồn nước lọc sạch, có khoáng chất thì đây là một sự lựa chọn hoàn hảo, tiêt kiệm cho bạn.

Nếu bạn muốn một thiết bị lọc nước giàu khoáng, có độ kiềm tính, giàu oxy, dễ hấp thụ tốt cho da, chậm lão hóa và tốt cho sức khỏe thì có thể chọn máy có nhiều lõi lọc hơn. Tuy nhiên, khi chọn bạn cũng cần cẩn thận bởi tình trạng hàng giả hàng nhái kém chất lượng đang tran lan. Là một thiết bị quan trọng, việc đầu tư để chọn những sản phẩm chất lượng, cao cấp là cần thiết. Đừng ham rẻ để tiền mất, tật mang.

Trên đây là những giải đáp về máy lọc nước RO 5 lõi có tốt, có nên mua. Để tham khảo các dòng sản phẩm máy lọc nước RO cao cấp, chất lượng, hãy truy cập website Comath.com.vn / Maylocnuoccomath.com.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: