Máy lọc nước RO - máy lọc nước giữ được khoáng chất?

time Saturday, 14/11/2020
user Đăng bởi Mss Thao

Máy lọc nước RO là loại máy được ưa chuộng sử dụng nhất hiện nay. Vậy máy lọc nước RO có phải loại máy lọc nước giữ được khoáng chất? Bài viết này sẽ giải đáp cho bạn.

Máy lọc nước RO là gì?

Máy lọc nước RO là dòng máy lọc nước tiên tiến nhất hiện nay. Thiết bị lọc nước này sử dụng công nghệ lọc RO hiện đại – thẩm thấu ngược. Công nghệ này gây ấn tượng mạnh bởi màng siêu lọc RO.

Màng RO có kích thước siêu nhỏ, chỉ 0.0001 micron. Với kích thước này, màng RO có khả năng lọc đến kích thước phân tử, chỉ lớn hơn phân tử nước. Vì vậy, khi màng RO chỉ cho các phân tử nước đi qua. Đồng thời giữ lại mọi tạp chất, cặn bẩn, hóa chất, vi khuẩn, virus… trong nước. Sau đó những tác nhân này được xả thải theo nước thải ra ngoài. Nguồn nước sau lọc qua màng lọc RO đảm bảo tinh khiết đến 99.99%. Nước sạch, an toàn cho sức khỏe.

Máy lọc nước RO Comath nhập khẩu cao cấp

Máy lọc nước RO là máy lọc nước giữ được khoáng chất – điều này có đúng?

Máy lọc nước RO là loại máy lọc nước giữ được khoáng chất? Trên thực tế, máy lọc nước RO hoàn toàn không giữ được khoáng chất.

Như những phân tích trên, máy lọc nước RO chỉ cho các phân tử nước đi qua. Các khoáng chất cùng tạp chất đều bị lọc bỏ. Nguồn nước đầu ra siêu sạch nhưng cũng không giữ lại được khoáng chất. Đây cũng là một nhược điểm của máy lọc nước RO. Việc sử dụng nước không có khoáng chất trong thời gian dài thì cũng không tốt cho sức khỏe. 

Tuy nhiên, bạn cũng không lo ngại về vấn đề này. Máy lọc nước RO không phải loại máy lọc nước giữ được khoáng chất. Tuy nhiên, hiện nay, để khắc phục nhược điểm này, các máy lọc nước RO hiện nay đều được bổ sung thêm các lõi lọc bổ trợ tạo khoáng. Nhờ những lõi này, mà nước sau lọc giàu khoáng chất, vi lượng, ngon ngọt mát và tốt cho sức khỏe. Có lẽ đây cũng là lý do mà nhiều người nhầm lẫn rằng: máy lọc nước RO giữ được khoáng chất.

Máy lọc nước RO bổ sung khoáng chất tốt cho sức khỏe như thế nào?

Máy lọc nước RO bổ sung khoáng chất qua các lõi lọc bổ trợ. Mỗi lõi lọc lại có những chức năng khác nhau. Máy lọc nước RO bổ sung lõi lọc nào, máy lọc nước RO sẽ bổ sung thêm chức năng đó. Thực tế, máy lọc nước RO chỉ cần 4 cấp lọc (3 cấp lọc thô và màng RO) là đã đảm bảo sạch, tinh khiết. Còn những lõi lọc chỉ có chức năng bổ trợ, nâng cao chất liệu nước. Máy càng nhiều lõi lọc, chất lượng lọc càng cao, càng nhiều khoáng chất.

Hình ảnh các lõi lọc bổ trợ tạo khoáng

Để biết được chính xác máy lọc nước RO bổ sung các khoáng chất gì, tốt như thế nào thì hãy xem chức năng của từng lõi bổ trợ. Cụ thể:

Lõi số 5 – Lõi T33 Coconut Shell Carbon Filter

Lõi này chứa than gáo dừa. Than gáo dừa có tác dụng loại bỏ chất hữu cơ, màu, mùi… bổ sung vị cho nước

Lõi số 6 - Đá khoáng Mineral

Lõi có thành phần là đá khoáng tự nhiên bổ sung khoáng chất, chất điện giải, làm vi nước ngon hơn

Lõi số 7- lõi Nano silver

Lõi này giúp loại bỏ mùi clo trong nước, hỗn hợp chất độc, vi khuẩn trong nước và ngăn chặn 99,99% vi khuẩn từ không khí xâm nhập. Tích hợp lõi này giúp máy lọc nước RO trở thành thiết bị diệt khuẩn kép (cùng với lõi RO). Vì vậy, nước đảm bảo an toàn tuyệt đối. Đồng thời, lõi cũng giúp bổ sung khoáng chất, tăng vị cho nước

Lõi số 8- lõi Oxy

Lõi Oxy chứa các hạt bóng gốm có khả năng hấp thụ năng lượng nhiệt bên ngoài để phát ra các tia hồng ngoại xa giúp tăng lượng oxy hòa tan trong nước, làm cho cơ thể dễ hấp thụ nước hơn, ngăn ngừa khô da, hỗ trợ làm chậm quá trình lão hóa

Lõi số 9 - Alkaline 3in1

Lõi có khả năng tạo nước kiềm tính, trung hòa axit dư thừa cân bằng độ PH. Lõi cấu tạo gồm đá ngọc thạch, bóng gốm, cuội hồng. Lõi lọc Alkaline có tác dụng làm tăng kiềm tính, tăng lượng oxy hòa tan trong nước, tạo ion khoáng chất giúp cho người dùng được sử dụng một nguồn nước sạch, ngon và tốt cho sức khỏe.

Như vậy, máy lọc nước RO không phải máy lọc nước giữ được khoáng chất. Tuy nhiên, máy lọc nước RO bổ sung được khoáng chất cho nước. Đây là máy lọc nước gia đình đáng mua cho mỗi gia đình. Tham khảo các máy lọc nước RO cao cấp, chất lượng tại website Comath.com.vn / Maylocnuoccomath.com

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: