Nước uống đóng chai cũng có hạn sử dụng? Hãy cẩn thận kẻo gây hại

time Thursday, 10/06/2021
user Đăng bởi Mss Thao

Có thể thấy hầu hết đồ ăn, thức uống đều có hạn sử dụng, điều này là dễ hiểu. Tuy nhiên, nước uống đóng chai cũng có hạn? Điều này chắc chắn sẽ khiến nhiều người băn khoăn. Đồng thời, có nhiều vấn đề về nước đóng chai, nếu không biết vô hình chung có thể gây hại cho sức khỏe. Bài viết sẽ giải đáp để bạn có cái nhìn đúng đắn nhất.

Nước đóng chai có hạn sử dụng?

Nếu bạn để ý kĩ trên bao bì của chai nước đóng chai, bạn sẽ thấy nó có ghi ngày sản xuất và hạn sử dụng. Vậy nước đóng chai cũng có hạn sử dụng? Tại sao lại vậy?

Thực tế, vấn đề ở đây không phải là nước bị thiu sau một thời gian mà nó nằm ở chất lượng vỏ chai nhựa. Cụ thể, hóa chất của chai nhựa nếu quá 1 thời hạn nhất định có thể hòa vào nước, gây hại cho cơ thể. Người ta có thể tìm thấy những hóa chất độc hại như antimony, bisphenol A.

Chại nhựa có chứa BPA (bisphenol A) - cần cần thận

Nếu thường xuyên dùng loại nước bị thôi nhiễm này, cơ thể bạn sẽ tích tụ dần dần các chất độc hại và gây hại nghiêm trọng cho sức khỏe đường ruột, hệ hô hấp… Ngoài ra, nó có thể gây rối loạn hệ nội tiết, gây triệu chứng sinh sản, phá hỏng hệ miễn dịch và gây ung thư.

Thực tế, hạn sử dụng tin trên nước uống đóng chai tiêu chuẩn thường là 2 năm. Tuy nhiên, đây chỉ là con số tùy ý, không có cơ sở chính xác. Bởi thực tế, không có cách nào dự đoán chính xác khi nào nước đóng chai còn uống được. Chai nước càng lưu thông lâu, càng xuống cấp nhiều. Con số 02 năm chỉ là con số tiêu chuẩn khi không có các yếu tố tác động khác.

>> Xem thêm: Nước uống đóng chai có tốt? Giải pháp lọc nước có tối ưu hơn?

Lưu ý quan trọng khi sử dụng nước uống đóng chai – cần ghi nhớ kẻo dùng sai

Thực tế, chất lượng nước uống đóng chai còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, không chỉ là thời hạn. Khi có những yếu tố này, ngay cả khi chưa hết hạn, nước uống cũng không an toàn.

Cụ thể, yếu tố ảnh hưởng lớn nhất là nhiệt độ. Với một chai nước uống nhựa vừa mới sản xuất nhưng nếu đặt trong chiếc xe tải nóng vài giờ trở lên, những chất bất lợi và độc hại cũng có thể đã thôi ra nước. Vì vậy, khi nó được giao đến cửa hàng tạp hóa bày bán, nước đã không đảm bảo

Chính vì vậy, các cơ sở sản xuất nước đóng chai cần có cơ chế bảo quản nước tốt để cho nước an toàn đến tay người dùng.

Đồng thời, khi bạn mua nước uống đóng chai, hãy uống nó sớm sau khi mua. Đồng thời, tránh để nó tiếp xúc trực tiếp với nguồn nhiệt cao hay để dưới ánh sáng mặt trời lâu, để ở môi trường nắng nóng. Đồng thời cũng tránh để gần các hóa chất gia dụng. Nếu mua nhiều chai nước dự trữ, nên bảo quản trong môi trường mát, lạnh.

Nên bảo quản nước đóng chai trong môi trường mát

Sử dụng máy lọc nước uống, tránh nguy cơ từ nước đóng chai

Trước hết, hãy đảm bảo bạn đã biết cách sử dụng và bảo quản nước đóng chai đúng cách khi có nhu cầu sử dụng nó. Bên cạnh đó, bạn nên sử dụng giải pháp tối ưu, an toàn hơn. Đó là các máy lọc nước uống.

Máy lọc nước uống là thiết bị được đa số các gia đình, văn phòng, bệnh viện, trường học… lựa chọn. Điều này là bởi công năng ấn tượng của nó. Một chiếc máy lọc nước tốt, chất lượng, phù hợp sẽ đảm bảo lọc sạch các tạp chất, cặn, hóa chất, kim loại, vi khuẩn, virus… Máy cho nước đầu ra sạch tinh khiết, đạt chuẩn nước uống trực tiếp không cần đun sôi. Nước đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe con người.

Máy lọc nước nhập khẩu Comath cho nước uống trực tiếp sạch, tinh khiết, an toàn

Ngoài ra, máy hoạt động hoàn toàn tự động, đấu nối trực tiếp với nguồn nước sinh hoạt. Để sử dụng nước uống, chỉ cần vặn vòi. Không cần đun nước, không cần mua nước, vô cùng tiện lợi và tiết kiệm. Bạn sẽ tiết kiệm được khoản chi phí đáng kể hàng tháng cho nước uống đóng chai. Đồng thời nước lọc liên tục, dự trữ trong bình chứa bằng chất liệu an toàn cho sức khỏe, đạt chuẩn, kháng khuẩn. Điều này tránh sự xập nhập của vi khuẩn. Nước lấy ra uống đảm bảo an toàn tối đa.

Máy lọc nước gia đình còn cho nước uống sạch, dồi dào, ngon ngọt thơm. Đây thực sự là giải pháp hữu ích, đáng đầu tư cho mọi nhà.

Trên đây là toàn bộ lời khuyên về sử dụng nước uống đóng chai và giải pháp hữu ích. Liên hệ qua hotline 0977.456.892/ 096.128.3355 để được tư vấn, lựa chọn giải pháp lọc nước phù hợp nhất.

 

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: