Bật mí cách phân biệt cây nước nóng lạnh bằng Block với chip vi mạch điện tử

time Friday, 19/03/2021
user Đăng bởi Mss Thao

Cây nước nóng lạnh bằng Block và cây nước nóng lạnh bằng chip vi mạch điện tử là 02 sản phẩm phổ biến hiện nay. Trong đó, mỗi loại lại cho chất lượng hoạt động khác nhau. Theo đánh giá, cây nước làm nóng, lạnh nước bằng Block vượt trội hơn, bền bỉ hơn. Vậy thì làm thế nào để phân biệt 02 loại máy này? Bài viết sẽ giải đáp cho bạn.

Đặc điểm của cây nước nóng lạnh bằng chip vi mạch điện tử

Đây là loại cây nước nóng lạnh sử dụng chip vi mạch điện tử để làm lạnh nước với cách thức làm lạnh bằng laser. Cụ thể, khi thiết bị hoạt động, các phân tử sẽ được đưa vào bẫy ion và sau đó sẽ được chiếu laser với tần số thích hợp để đạt đến nhiệt độ phù hợp cho việc giải phóng proton. Từ đó làm giảm nhiệt độ nước xuống.

Loại máy này có giá thành rẻ, phù hợp với đại đa số gia đình hiện nay. Đồng thời, chi phí bảo dưỡng, thay thế cũng thấp hơn so với công nghệ Block.

Tuy nhiên, thiết bị này lại không được đánh giá cao về chất lượng. Cụ thể:

 • Máy tiêu thụ điện năng cao hơn so với công nghệ Block
 • Độ bền của máy thấp hơn
 • Khả năng làm nóng, lạnh nước không quá vượt trội (cho nhiệt độ nước lạnh từ 8 - 15 độ C, cao nhất là 80 độ C)

Đặc điểm của cây nước nóng lạnh bằng Block

Loại cây nước nóng lạnh này sử dụng hệ thống làm nóng bằng sợi đốt (kèm rơ le khống chế nhiệt đảm bảo an toàn) cùng công nghệ làm lạnh bằng Block.

Điểm nổi trội của sản phẩm là áp dụng công nghệ Block, sử dụng môi chất làm lạnh R134A hiện đại. Đây cũng là cách làm lạnh tương tự của tủ lạnh, cho hiệu quả làm lạnh cao cùng nhiều ưu điểm ấn tượng.

Cây nước nóng lạnh bằng Block nhập khẩu Hàn Quốc HB-630

Cây nước nóng lạnh bằng Block cho những ưu điểm sau:

 • Có tuổi thọ sản phẩm cao
 • Cho nhiệt độ nước nóng, lạnh tối ưu hơn (nước nóng tối đa lên đến 95 độ C; nước lạnh sâu từ 5 – 10 độ C.
 • Làm nóng/ lạnh nước liên tục và nhanh chóng, đáp ứng nhu cầu liên tục của người dùng
 • Tiết kiệm điện năng tối đa khi sử dụng
 • Nước lạnh tạo ra cho cảm giác lạnh sâu hơn, như nước trong tủ lạnh

Cách phân biệt cây nước nóng lạnh bằng Block và chip vi mạch điện tử

Có một số yếu tố cơ bản để có thể phân biệt 02 loại máy này. Sau đây là một số hướng dẫn cho bạn:

Phân biệt cây nước nóng lạnh qua hình dáng bên ngoài

Có thể dễ dàng phân biệt 02 loại máy này nhờ vào cách quan sát hình dáng bên ngoài bằng mắt thường. Cụ thể:

 • Với cây nước nóng lạnh bằng Block: Máy có một tấm giàn nằm phía sau cây nước. Đây là tấm giàn tản nhiệt của hệ thống làm lạnh bằng công nghệ Block

 • Với cây nước nóng lạnh bằng chip: Phía sau cây không có giàn làm lạnh như cây nước bằng Block

Ngoài ra, hình dáng bên ngoài 2 cây cũng không có nhiều khác biệt. Một số loại có 2 vòi hoặc 3 vòi, có loại có ngăn chứa đồ bên dưới hoặc không. Ngăn chứa đồ này có thể làm lạnh hoặc chỉ khử mùi, khử trùng.

Nhận biết qua nhiệt độ nước

Nhiệt độ nước cho ra của 2 máy là khác nhau. Cụ thể:

 • Với cây nước nóng lạnh bằng Block: Máy cho nước nóng cao lên đến 90 – 95 độ C, nhiệt độ nước lạnh sâu như trong tủ lạnh, từ 5 độ C
 • Cây nước nóng lạnh bằng chip: Loại máy này cho nhiệt độ nước nóng tối đa khoảng 80 độ C, nước lạnh khoảng 8 – 15 độ C. Nước không lạnh sâu như công nghệ Block.

Ngoài ra, công nghệ Block cho khả năng làm nóng, lạnh nước liên tục, nhanh hơn, đáp ứng nhu cầu nước dùng lớn hơn.

Sự khác biệt về giá của 02 cây nước

Cây nước nóng lạnh bằng Block: Loại máy này có giá thành cao hơn nhưng độ bền lớn hơn. Loại máy này có giá hơn 3 triệu, tùy dòng máy, chất lượng máy, thương hiệu.

Cây nước bằng chip: Giá thành của cây nước này có giá rẻ hơn. Chỉ khoảng hơn 2 triệu đồng, bạn sẽ có cây nước cây nước này cho gia đình, văn phòng.

Đối tượng sử dụng máy

Tùy điều kiện, nhu cầu sử dụng mà bạn chọn loại cây nước nóng lạnh phù hợp. Cụ thể:

 • Chọn cây nước nóng lạnh bằng chip: Nếu bạn không có nhu cầu sử dụng nước quá nóng, quá lạnh, sử dụng cho số lượng người ít, khoảng 3 – 4 người, máy này có thể đáp ứng.
 • Chọn cây nước bằng Block: Loại máy này phù hợp với  nhiều đối tượng. Bạn có thể sử dụng ở gia đình, văn phòng, bệnh viện hay trường học… Độ bền máy cao hơn cung như cho nhiệt độ nóng lạnh tốt hơn, tiết kiệm điện hơn. Vì vậy, sản phẩm này được khuyên dùng hơn cho bạn.

Trên đây là những thông tin về cây nước nóng lạnh bằng Block và chip vi mạch điện tử cũng như cách phân biệt. Để tham khảo thông tin chi tiết các sản phẩm cây nước nóng lạnh cũng như máy lọc nước, máy lọc nước nóng lạnh… của chúng tôi, hãy truy cập website Comath.com.vn/ Maylocnuoccomath.com.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: