Sơ đồ cấu tạo máy lọc nước RO và nguyên lý hoạt động

time Tuesday, 03/11/2020
user Đăng bởi Mss Thao

Sơ đồ cấu tạo máy lọc nước RO và nguyên lý hoạt động của máy khá khác biệt so với những loại máy khác. Với cấu tạo và nguyên lý hoạt động đặc biệt, máy đảm bảo nguồn nước sau lọc tinh khiết, an toàn khi uống trực tiếp. Hãy cùng bài viết tìm hiểu về sơ đồ máy lọc nước và nguyên lý của máy.

Sơ đồ cấu tạo máy lọc nước RO

Có thể thấy, hầu hết máy lọc nước RO đều có chung một sơ đồ lọc nước RO. Cụ thể sơ đồ máy lọc nước RO như sau:

Theo như sơ đồ cấu tạo máy lọc nước RO, máy sẽ có cấu tạo gồm:

  • Van cấp nước vào máy
  • 3 cột lọc thô
  • Van áp thấp
  • Van điện từ
  • Bơm tăng áp
  • Màng lọc RO
  • Van áp cao
  • Bình áp
  • Lõi số 5 (các lõi bổ trợ khác nếu có)
  • Vòi nước

Với sơ đồ trên, ta có thể thấy vị trí lắp đặt của từng bộ phận. Đầu tiên là van cấp nước, sau đó đến cột lọc số 1, 2, 3. Giữa cột lọc 1, 2 có các bộ phận van áp thấp, van điện từ và bơm. Tiếp đến là màng RO. Sau đó là đến van áp cao, bình áp. Sau cùng là các lõi T33 và các lõi bổ trợ và vòi nước dẫn.

Nguyên lý hoạt động của sơ đồ lọc nước RO

Dựa vào sơ đồ của máy lọc nước RO, bài viết sẽ giúp bạn hiểu về nguyên lý hoạt động của máy.

Bộ khóa (van cấp nước vào máy) là bộ phận đầu tiên mà nước đi qua. Sau đó nước sẽ bắt đầu vào quy trình lọc.

Lọc thô qua 3 lõi lọc thô

Sau đó, nước sẽ qua cột lọc 1 – lõi lọc thô PP có tác dụng lọc các tạp chất >5micron. Tiếp đến nước sẽ được đẩy sang cột lọc số 2. Giữa lõi lọc số 1 và 2 có van áp thấp cùng với van điện từ và bơm áp. Trong đó, van áp thấp giúp đo áp lực nước đầu vào. Nếu áp lực nước không đủ mạnh, máy sẽ ngừng hoạt động. Điều này giúp máy tự ngắt hoạt động khi nước yếu hoặc không có nước. Van điện từ sẽ giúp tự động đóng mở cũng như kiểm soát chất lượng dòng chảy. Bơm giúp tăng áp, đảm bảo nước chảy mạnh ở các địa hình khác nhau.

Đến lõi lọc số 2, lõi giúp lọc bỏ các ion kim loại nặng, chất tẩy, tạp chất hữu cơ, thuốc trừ sâu… nhờ than hoạt tính trong lõi. Sang lõi số 3, các tạp chất >1 micron sẽ được lọc sạch. Riêng với máy lọc nước RO Comath, lõi số 3 đặc biệt hơn khi tích hợp cả than hoạt tính, cho khả năng lọc sạch hơn.

3 lõi lọc thô Comath cao cấp

Lọc tinh qua màng lọc RO

Sau khi qua 3 lõi lọc thô, nước sang màng RO. Màng RO với khe lọc siêu nhỏ chỉ 0.0001 micron, lọc sạch toàn bộ tạp chất, cặn bẩn, hóa chất, vi khuẩn, virus còn sót lại. Nước sẽ chia thành 2 phần là nước thải (đi ra ngoài) và nước tinh khiết tiếp tục quy trình lọc. Nước tinh khiết sẽ đi đến bình áp máy lọc nước và dự trữ ở đây. Khi bình áp đầy, van áp cao sẽ tự động ngắt điện để máy bơm ngừng hoạt động, bình áp không bị tràn và tiết kiệm điện. Khi bình chứa giảm, van sẽ đóng để máy hoạt động ổn định cho nguồn nước uống có sẵn.

Màng lọc RO Aqua Giant nhập khẩu Đài Loan cao cấp

Lọc qua các lõi bổ trợ và cho nguồn nước đầu ra chất lượng cao

Bình áp có cấu tạo đặc biệt với túi khí nén cho áp suất lớn. Khi người dùng mở vòi, bình áp sẽ tạo áp lực đẩy nước qua lõi T33 và các lõi bổ trợ và đi ra khỏi vòi nước. Lõi T33 và các lõi bổ trợ giúp tạo khoáng, cân bằng vị ngọt, nâng cao chất lượng nước.

Các lõi lọc bổ trợ tạo khoáng nâng cao chất lượng nước

Trên đây là sơ đồ của máy lọc nước RO. Để giải đáp mọi thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0977.456.892. Truy cập website Comath.com.vn / Maylocnuoccomath.com để tham khảo các giải pháp lọc nước cao cấp, chất lượng.

 

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: