Thiết bị lọc nước giếng khoan gia đình có cần thiết?

time Saturday, 31/10/2020
user Đăng bởi Mss Thao

Thiết bị lọc nước giếng khoan gia đình là sản phẩm lọc nước được nhiều người tìm kiếm. Vậy sản phẩm này có cần thiết không? Hãy cùng bài viết tìm hiểu vấn đề này.

Thực trạng nước giếng khoan sinh hoạt hiện nay

Nước giếng khoan là nguồn nước luôn có chứa tạp chất hoặc chất gây ô nhiễm. Điều này xảy ra cả ở nơi không bị ô nhiễm hay không có hoạt động con người. Bởi lẽ trong lòng đất vẫn có các chất gây ô nhiễm tự nhiên. Nước qua đá, đất ngầm có thể lấy Canxi, clorua, magie. Một số nước giếng lại chứa các chất như asen, selen, radon.

Ngoài ra, trong tình trạng ô nhiễm môi trường hiện nay, nguồn nước ngầm lại càng bị ô nhiễm. Tình trạng nhiễm các hóa chất, chất độc càng nguy hại.

Thực tế, theo ghi nhận tình trạng nước giếng khoan ở các địa phương, có thể thấy nước giếng khoan gặp khá nhiều vấn đề ô nhiễm. Những vấn đề thường gặp là:

  • Nước nhiều cặn thô lơ lửng
  • Nước cứng nhiễm Canxi đá vôi đóng cặn
  • Nước có màu (nước màu vàng, xanh, nâu sậm…)
  • Nước có nhiễm phèn sắt
  • Nước có mùi và vị lạ: Mùi phèn, mùi trứng thối, mùi tanh…
  • Nước đục
  • Nước nhiễm mặn
  • Nước nhiễm khuẩn
  • Nước nhiễm nitrat (từ phân bón, thuốc trừ sâu, xác động vật) là nguyên nhân gây bệnh da xanh ở trẻ

Những tình trạng này thể hiện nước giếng khoan hiện nay rất bẩn, không an toàn cho cả sinh hoạt và ăn uống.

Giải pháp xử lý tình trạng nước giếng khoan ô nhiễm

Có thể nguồn nước ngầm đang ngày càng ô nhiễm. Nguồn nước giếng khoan không qua lọc đa số không đảm bảo cho hoạt động sinh hoạt của con người. Vì vậy, cần thiết phải có giải pháp.

Để đẩy lùi ô nhiễm nước ngầm, điều này rất khó. Bởi điều này không thể giải quyết bởi 1 2 cá thể hay nhóm cá thể. Nó đòi hỏi sự thống nhất và hợp sức của tất cả mọi người. Điều này cũng không phải ngày 1 ngày 2. Vậy những người dùng nước giếng khoan cần làm gì?

Từ trước đến nay, nhiều giải pháp lọc nước giếng khoan đã được sử dụng. Có thể kể đến:

Xây dựng bể lọc thô lọc nước giếng khoan

Các bể lọc thô là biện pháp từ lâu đời mà cha ông hay sử dụng.

Thiết bị lọc nước giếng khoan gia đình – Thiết bị cần thiết cho nguồn nước giếng khoan. Nhưng thông thường, bể được xây dựng khá thủ công với những vật liệu lọc đơn giản như sỏi, cát vàng… Điều này cũng có tác dụng lọc sạch hơn cho nước những hiệu quả không cao, phải thường xuyên sục rửa, dễ bị tắc.

Các thiết bị lọc nước giếng khoan gia đình

Những thiết bị lọc nước giếng khoan gia đình hiện nay rất đa dạng, được phát triển mạnh mẽ với nhiều tính năng vượt trội. Thiết bị lọc nước giếng khoan gia đình có thể mang đến những hiệu quả lọc ấn tượng. Nhờ đó, biện pháp này ngày càng được nhiều người quan tâm và tìm kiếm.

Thiết bị lọc nước giếng khoan gia đình – giải pháp cần thiết hiệu quả cho xử lý nước giếng khoan

Thiết bị lọc nước giếng khoan gia đình ngày càng tiện ích, nhỏ gọn, thuận tiện mà hiệu quả. Cụ thể có các thiết bị lọc nước giếng khoan được sử dụng rộng rãi sau:

Thiết bị lọc nước giếng khoan để sinh hoạt

Nước sinh hoạt là nguồn nước rất quan trọng. Nếu nước sinh hoạt bẩn nó có thể gây hại cho da, tóc, mắt, hệ hô hấp, tim phổi…Nếu như bạn muốn có nguồn nước sinh hoạt sạch, bảo vệ sức khỏe toàn diện, thiết bị lọc nước giếng khoan để sinh hoạt là sự lựa chọn hoàn hảo.

Bạn có thể tham khảo các bộ lọc tổng 3 cấp lọc hoặc các giải pháp lọc tổng bằng cột Composite. Những thiết bị lọc này cho hiệu quả lọc thô cao. Nó có khả năng lọc cặn, loại bỏ tạp chất, hóa chất, kim loại, ion kim loại, làm mềm nước. Từ đó, cho nguồn nước trong, sạch và an toàn khi sinh hoạt, tắm rửa. Thiết bị được thiết kế nhỏ gọn, cho khả năng lọc cao bền bỉ, hạn chế tắc màng vượt trôi hơn hẳn các bể lọc thô thủ công.

Lọc nước giếng khoan 1 cột Composite 

Tuy nhiên, thiết bị này vẫn chưa đảm bảo an toàn khi uống trực tiếp. Để uống trực tiếp, bạn nên kết hợp cùng một chiếc máy lọc nước RO. Đây là bộ đôi hoàn hảo cần có cho gia đình bạn.

Thiết bị lọc nước giếng khoan để uống

Máy lọc nước để uống trực tiếp là thiết bị lọc nước loại bỏ hoàn toàn tạp chất, cặn bẩn, hóa chất, vi khuẩn, virus… Nguồn nước đầu ra đảm bảo sạch, an toàn và đạt chuẩn nước uống trực tiếp của Bộ y tế.

Trên thị trường có nhiều loại máy lọc nước uống như máy lọc nước RO, máy lọc nước Nano, UF. Tuy nhiên, đối với nguồn nước giếng khoan, chỉ có máy lọc nước RO phù hợp với nguồn nước này. Bởi máy lọc nước Nano, UF chỉ phù hơp với nguồn nước máy sạch, đạt chuẩn.

Máy lọc nước RO sẽ lọc nước sinh hoạt và cho ra nguồn nước có sẵn, vô cùng tiện lợi cho cả gia đình.

Máy lọc nước RO nhập khẩu cao cấp lọc nước giếng khoan hiệu quả

Như đã nói trên, để đảm bảo sức khỏe toàn diện, bạn nên kết hợp cả 2 thiết bị lọc nước giếng khoan trên. Từ đó, bạn có nguồn nước sinh hoạt, ăn uống sạch và đảm bảo. Chất lượng cuộc sống được nâng cao tối đa.

Có thể thấy, những thiết bị lọc nước giếng khoan nói trên là quan trọng và cần thiết. Nó cho hiệu quả lọc cao, loại bỏ các tác nhân trong nước, xử lý nhanh chóng tình trạng nước sinh hoạt ô nhiễm. Từ đó, bảo vệ toàn diện sức khỏe gia đình và cộng đồng, hạn chế tối đa bệnh tật phát sinh.

Để tư vấn lựa chọn được thiết bị lọc nước giếng khoan gia đình phù hợp, hãy liên hệ đến hotline 0977.456.892. Truy cập website Comath.com.vn / Maylocnuoccomath.com để tham khảo thông tin các giải pháp lọc nước cao cấp, chất lượng.

 

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: