Thiết kế hệ thống lọc nước gia đình “hô biến” nước giếng khoan thành nước sạch

time Monday, 15/03/2021
user Đăng bởi Mss Thao

Lắp đặt hệ thống lọc nước gia đình như thế nào để lọc sạch nước giếng khoan? Đây là câu hỏi của rất nhiều gia đình hiện nay. Thực tế, lọc nước giếng khoan đặc thù hơn và có yêu cầu cao hơn nước máy. Để đảm bảo lọc sạch, an toàn, cần có một hệ thống khoa học. Bài viết sẽ bật mí cho bạn hệ thống phù hợp nhất.

Những yêu cầu khi lọc nước giếng khoan

Hiện nay, nước giếng khoan vẫn là nguồn nước sinh hoạt của đa số người dân Việt Nam. Tuy nhiên, nước giếng khoan tồn tại nhiều vấn đề. Theo các chuyên gia, do thấm qua nhiều tầng địa chất, nước ngầm có khả năng chứa Asen nhiều hơn nước mặt. Ngoài ra, nước giếng khoan thường bị nhiễm sắt, nhiều cặn và nhiều chất tồn đọng.

Ngoài ra, với những khu vực duyên hải miền Trung, đồng bằng sông Cửu Long và những vùng giáp biển, nước nhiễm mặn xảy ra phổ biến. Hay ở những vùng cao nguyên, nước lại dễ có hàm lượng Magie, Canxi quá cao, nước cứng. Khi đun tạo váng cặn.

Như vậy, đa số nước giếng khoan đều không an toàn. Ngay cả khi dùng nước giếng để sinh hoạt, nước này vẫn không an toàn cho cơ thể. Dùng nước tắm rửa, gội có thể gây ra các bệnh về da, mắt, bệnh về đường hô hấp, thậm chí là ung thư… Ngoài ra, nước bẩn còn gây ra những hậu quả khác như gây hỏng hóc các thiết bị, gây hiện tượng hoen ố, gỉ sét, đóng cặn, da tóc khô sần, quần áo cứng…

Đặc biệt, dùng nước giếng khoan để ăn uống lại càng nguy hại. Kể cả đun nước uống, các tạp chất, chất độc hại (Asen, hóa chất…) vẫn tồn tại. Dùng lâu ngày có thể gây ra bệnh tật như bệnh đường ruột, sỏi, tim phổi, ung thư…

Trước những thực trạng này, người dùng nước giếng khoan cần có giải pháp lọc nước hiệu quả, loại bỏ chất ô nhiễm. Đặc biệt, không chỉ phải lọc mỗi nước uống mà cần thiết phải lọc nước sinh hoạt để đảm bảo sinh hoạt sạch, an toàn.

Thiết kế hệ thống lọc nước gia đình xử lý triệt để nước giếng khoan

Với đặc điểm thực tế của nước giếng khoan, để đảm bảo cho sức khỏe người dùng, cần có: Hệ thống lọc sạch nước sinh hoạt và hệ thống lọc sạch nước uống. Chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn toàn bộ hệ thống lọc nước gia đình đảm bảo, bao gồm:

Hệ thống lọc thô đầu nguồn

Đây là một bộ phận quan trọng trong hệ thống lọc nước gia đình cho nước giếng khoan. Hệ thống này giúp lọc toàn bộ nguồn nước đầu vào gia đình để cho ra nước sinh hoạt sạch, an toàn. Yêu cầu đặt ra phải loại bỏ những tạp chất, cặn bẩn, hóa chất, chất gây hại… với công suất lớn. Khi đó, có 02 gợi ý cho bạn:

  • Xây dựng bể lọc cát truyền thống

Đây là cách truyền thống từ trước tới nay nhưng cũng đã được cải tiến hơn. Bạn có thể lọc thô bằng công nghệ giàn mưa với bể lọc gồm các tầng lọc: than hoạt tính, sỏi, cát, đá thạch anh… Phương pháp này giúp làm giảm lượng sắt, mangan, Asen, kim loại, tạp chất đáng kể nhưng chưa triệt để. Tuy nhiên, phương pháp này cũng không tối ưu vì: Tốn diện tích, mất thời gian công sức xây bể lọc và có khả năng bị tắc cao, cần sục rửa thường xuyên.

  • Sử dụng các bộ lọc thô đầu nguồn, hệ thống cột lọc tổng

Hiện nay, các thiết bị lọc đa dạng, có rất nhiều thiết bị lọc được thiết kế để đảm bảo lọc nước đầu nguồn. Những thiết bị này cho khả năng lọc sạch cao, nước đầu ra an toàn và tối ưu hơn.

Bộ lọc thô đầu nguồn CCK Đài Loan nhỏ gọn

Tham khảo thông tin về bộ lọc thô đầu nguồn, hệ thống lọc tổng tại đây.

Máy lọc nước RO

Hệ thống lọc thô đầu nguồn có tác dụng lọc thô toàn bộ nguồn nước đi vào hệ thống nước gia đình bạn. Nước này đã đảm bảo trong, sạch, an toàn khi tắm rửa sinh hoạt. Tuy nhiên, loại nước này không đảm bảo an toàn khi ăn uống. Bởi các tạp chất, ion kim loại, vi khuẩn, virus… chưa được loại bỏ triệt để.

Để có nước ăn uống an toàn, bạn cần kết hợp với máy lọc nước RO. Máy lọc nước RO gia đình với công nghệ lọc RO tiên tiến nhất hiện nay, máy cho khả năng lọc siêu sạch. Cụ thể, màng RO trong máy có cấu tạo đặc biệt, gồm các lớp Thin Film Composite gắn chặt và cuộn theo hình xoắn ốc. Trên màng có hàng triệu lỗ lọc siêu nhỏ chỉ 0.0001 micron. Với kích thước này, chỉ các phân tử nước có thể đi qua, các vi khuẩn, virus, chất độc, ion kim loại đều bị chặn lại. Kết quả cho ra nước tinh khiết.

Khi sử dụng máy lọc nước RO, nước đầu ra đảm bảo sạch, an toàn, uống trực tiếp mà không cần đun sôi.

Như vậy, hệ thống lọc nước gia đình cần thiết cho nước giếng khoan là hệ thống lọc thô và máy lọc nước RO. Với hệ thống này, nước giếng khoan đã được hô biến thành nước sạch, bảo vệ toàn diện sức khỏe gia đình.

Máy lọc nước RO gia đình Comath cao cấp cho gia đình bạn

Tuy nhiên, cần đảm bảo mua đúng sản phẩm chính hãng, chất lượng. Tham khảo các sản phẩm lọc nước nhập khẩu cao cấp tại website Comath.com.vn/ Maylocnuoccomath.com.

Trên đây là gợi ý về hệ thống lọc nước gia đình cho nước giếng khoan. Áp dụng và trải nghiệm phương thức bảo vệ toàn diện này.

 

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: