Bình lọc nước giếng khoan dùng cho gia đình có cần thiết?

time Saturday, 03/10/2020
user Đăng bởi Mss Thao

Bình lọc nước giếng khoan là một thiết bị lọc nước vô cùng quan trọng và hữu ích. Bởi nguồn nước giếng khoan hiện nay đa số đều không đảm bảo, tiềm ẩn nhiều nguy hại lớn. Để đảm bảo cho sức khỏe, cần thiết phải có giải pháp khắc phục nhanh chóng và hiệu quả. Hãy cùng bài viết tìm hiểu về thiết bị này nhé.

Những nguy hại khi sử dụng nguồn nước giếng khoan ăn uống, sinh hoạt chưa qua xử lý

Phần lớn nguồn nước hiện nay mà người dân Việt Nam dùng vẫn là nguồn nước giếng khoan, nước ngầm. Trong khi đó, nguồn nước này có tỷ lệ nhiễm phèn, nhiễm sắt rất cao. Có thể dễ dàng bắt gặp tình trạng bơm nước lên đựng trong bình chứa, bể lắng lọc có hiện tượng nổi váng vàng, cặn vàng bám quanh bể. Ngoài ra, nước còn có mùi hôi, tanh khó chịu.

Sử dụng nước này để sinh hoạt, chưa kể ăn uống đã có thể gây hại rất lớn cho sức khỏe. Những chất độc hại có thể gây hại cho da tóc, xâm nhập vào cơ thể khi tắm. Đặc biệt, nếu dùng để ăn uống thì lại càng tiềm ẩn những nguy hiểm khôn lường. Ngoài ra, chúng còn ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống.

Đối với nước nhiễm sắt

Đây là tình trạng đa số nước giếng khoan đều gặp. Nước nhiễm sắt dùng để nấu ăn khiến cho thực phẩm biến chất, mất chất dinh dưỡng, bị thay đổi màu sắc, mùi vị, làm giảm khả năng tiêu hóa hấp thụ, gây khó tiêu. Khi dùng pha trà, trà bị mất hương vị, đổi màu. Khi dùng nấu cơm, cơm không trắng mà chuyển sang xám, kém hấp dẫn. Dùng nước nhiễm sắt lâu ngày có thể gây ra: Hiện tượng như lở loét chân tay, các bệnh về đường tiêu hóa, bệnh về thận, da… Thậm chí là cả các bệnh về ung thư.

Đối với nước nhiễm Canxi, đá vôi

Nước giếng khoan cũng thường bị nhiễm Canxi, đá vôi. Khi đó, việc sử dụng nguồn nước này lâu ngày có nguy cơ sỏi thận. Đối với các thiết bị thường xuyên sử dụng nước thì dễ gây tắc nghẽn ống, vòi nước, tắc lồng máy giặt… gây hỏng hóc, tốn nhiều chi phí cho gia đình.

Giới thiệu về bình lọc nước giếng khoan

Từ trước đến nay, cha ông cũng đã có những biện pháp để lọc nước giếng khoan như các bể cát lọc. Tuy nhiên, những bể này chỉ có tác dụng lọc thô, không có hiệu quả lọc cao. Thực tế, nguồn nước vẫn còn nồng độ tạp chất, sắt, canxi cao trong nước.

Vì vậy, cần thiết phải có một thiết bị lọc nước chuyên dụng và hiệu quả hơn. Có thể kể đến bình lọc nước giếng khoan.

Bình lọc nước giếng khoan là thiết bị lọc nước chuyên dụng cho nguồn nước giếng khoan, giúp xử lý các tình trạng trong nước. Hiện nay, bình lọc nước giếng khoan khá đa dạng trên thị trường. Người dùng có thể sử dụng các cột lọc nước giếng khoan đầu nguồn hoặc các bộ lọc nước lắp đặt đầu vòi có nhu cầu sử dụng nước cao. Đây đều là phương pháp lọc tối ưu và hiệu quả hiện nay.

Bình lọc nước giếng khoan cho gia đình là thiết bị lọc chuyên dụng cho khả năng lọc tối ưu, triệt để. Nguồn nước đầu ra được trong, sạch và đạt chuẩn nước sinh hoạt của Bộ y tế. Từ đó đảm bảo an toàn cho các thiết bị trong gia đình cũng như sức khỏe người dùng. Chính vì vậy, bình lọc nước giếng khoan là vô cùng cần thiết cho các  gia đình đang sử dụng nguồn nước giếng khoan.

Các bình lọc nước giếng khoan trên thị trường

Như đã nói trên, bình lọc nước giếng khoan có thể chia thành 2 loại chính:

Các cột lọc nước giếng khoan - cột lọc Composite

Các cột lọc này có khả năng lọc nước lớn, có thể đáp ứng được nhu cầu nước sinh hoạt hàng ngày. Trong các cột lọc sẽ chứa các vật liệu lọc. Mỗi vật liệu lọc tương ứng sẽ lọc bỏ được những vấn đề nhất định trong nước. Đối với nguồn nước giếng khoan nhiễm sắt, bạn chọn cột lọc loại bỏ sắt. Đối với nguồn nước giếng khoan nhiễm Canxi, đá vôi, bạn chọn cột lọc loại bỏ Canxi, đá vôi. Nếu nguồn nước nhà bạn nhiễm cả hai thì chọn hệ thống lọc tổng loại bỏ cả sắt và canxi đá vôi. Ngoài ra, tùy từng chất lượng nước mà thiết kế thêm những thiết bị lọc cho phù hợp.

Cột lọc nước giếng khoan Composite

Bộ lọc nước đầu vòi

Đây là phương pháp tiết kiệm hơn cho bạn. Thay vì lọc toàn bộ nguồn nước đầu nguồn, thiết bị này sẽ lọc ngay đầu vòi cho nguồn nước đầu vòi ra sạch. Với những vòi nước quan trọng có nhu cầu sử dụng nước cao, bạn nên lắp đặt bộ lọc nước giếng khoan này. Ví dụ như lắp đặt ở: Vòi nước cấp cho máy giặt, bình nóng lạnh, vòi nước ở bồn rửa mặt, bồn rửa rau củ, nấu ăn…

>> Xem thêm: Có nên lắp đặt bộ lọc nước thô đầu nguồn ở bồn bếp?

Bộ lọc thô

Như vậy, Để lựa chọn được bình nước giếng khoan cho gia đình phù hợp, bạn nên căn cứ vào chất lượng nước, nhu cầu sử dụng.

Trên đây là thông tin về bình lọc nước giếng khoan cho gia đình. Có thể thấy đây là thiết bị quan trọng và cần thiết. Để tìm và chọn được thiết bị phù hợp với nguồn nước và nhu cầu, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0977.456.892. Chúng tôi sẽ hỗ trợ, tư vấn cụ thể, chi tiết.

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: