Các thông số đáng quan tâm khi sử dụng, chọn mua máy lọc nước ion kiềm

time Friday, 26/02/2021
user Đăng bởi Mss Thao

Máy lọc nước ion kiềm là dòng máy lọc nước đặc biệt, ưu việt, vượt trội hơn hẳn máy lọc thông thường. Không chỉ cho nước sau lọc sạch, máy còn tạo ra nước điện giải “thần kì” tốt cho sức khỏe. Với loại máy này, để đánh giá chất lượng máy, người ta dựa trên những thông số quan trọng. Vì vậy, khi mua hay sử dụng máy điện giải ion kiềm, người dùng cần quan tâm vấn đề này.

Giới thiệu về máy lọc nước ion kiềm

Máy lọc nước ion kiềm (máy điện giải) là loại máy ưu việt, rất được ưa chuộng tại Nhật Bản, Hàn Quốc. Khi có mặt tại Việt Nam, sản phẩm đã và đang thu hút rất nhiều người tiêu dùng Việt.

Loại máy sử dụng, kết hợp 2 hệ thống. Đó là hệ thống lọc nước và bộ điện phân nước. Với cấu tạo này, máy vừa cho nước sạch tinh khiết, vừa điện phân nước cho phân tử nước siêu nhỏ, dễ hấp thụ và tạo ra nhiều loại nước ưu việt.  Sản phẩm nổi bật với đặc điểm có thể tạo ra 7 – 8 loại nước để vệ sinh, ăn uống, làm đẹp, chăm sóc sức khỏe và nấu ăn.

Máy lọc nước ion kiềm Hàn Quốc KYK IONIZER 707

Đặc biệt, máy cho ra nước giàu Hydrogen – loại nước ưu việt cực kỳ tốt cho sức khỏe. Nước có khả năng chống oxy hóa, bảo vệ cơ thể, tăng sức đề kháng, cho cơ thể khỏe mạnh từ bên trọng.

Các thông số về chất lượng máy lọc nước ion kiềm cần chú ý

Thực tế, không phải máy lọc nước điện giải ion kiềm nào cũng giống nhau. Mỗi loại lại có chất lượng, cấu tạo khác nhau, cho chất lượng nước lọc khác nhau. Máy có 4 thông số quan  trọng thể hiện chất lượng của máy. Bạn cần đặc biệt chú ý. Đó là: Nồng độ Hydrogen, chỉ số ORP, chỉ số pH và công nghệ của tấm điện cực.

Nồng độ hydrogen

Đây là thông số quan tâm hàng đầu cho một máy điện giải ion kiềm. Hydrogen là chất chống oxy hóa cực mạnh. Nước giàu hydrogen giúp chống lại tác nhân lão hóa, loại bỏ gốc tự do gây bệnh. Nhờ vậy, uống loại nước này giúp ngăn ngừa bệnh tật, chống lão hóa, cho cơ thể khỏe mạnh, trẻ đẹp. Đây là tác dụng mà người dùng cần có nhất ở máy điện giải.

Nước Hydrogen khi nhìn bằng mắt thường sẽ thấy ở dạng bọt khí. Máy chất lượng thấp hơn, nước điện giải tạo ra ít bọt khí hơn, tức là nước giàu hydrogen ít hơn. Máy chất lượng cao sẽ cho nhiều bọt khí li ti, cảm giác nước như trắng đục.

Thông thường, chỉ số này cũng được thể hiện trong thông số kỹ thuật của máy, do nhà sản xuất công bố. Vì vậy, bạn chỉ cần tìm hiểu để biết về thông số này như thế nào.

Các cấp độ pH của các loại nước được tạo ra

Với máy điện giải ion kiềm, máy đặc trưng cho ra nhiều loại nước với chỉ số pH khác nhau. Bạn nên chọn máy có dải pH rộng từ 2.5 – 11.5 mà không dùng hóa chất. Khi đó, bạn sẽ có đa dạng các nguồn nước, phục vụ những nhu cầu sử dụng khác nhau.

Cụ thể:

  1. Nước ion axit

Loại nước ion axit được tạo ra có 3 cấp độ:

  • Nước axit cấp độ 1 (độ pH 6.0): Loại nước này hoàn hảo để rửa mặt, làm đẹp da, cân bằng pH và se khít lỗ chân lông.
  • Nước axit cấp độ 2 (pH 4.0): nước này để rửa, sát khuẩn bát chén
  • Nước axit cấp độ 3 (pH 2.5 – 3.5): Đây là loại nước axit mạnh, khử khuẩn, sát trùng, cầm máu vết thương…
  1. Nước trung tính pH 7.0: Nước này để uống, pha sữa, nấu ăn cho  bé
  2. Nước ion kiềm

Loại nước này có 4 cấp độ:

  • Ion kiềm cấp độ 1 (pH 8.5): Nước uống cho người mới dùng
  • Ion kiềm cấp độ 2 (pH 9.0): Nước uống, nấu cơm tốt cho sức khỏe
  • Ion kiềm cấp độ 3 (pH 9.5): Nước uống tốt cho sức khỏe, để nấu súp, hầm, pha trà
  • Ion kiềm cấp độ 4 (pH 10.5 – 11.5): Đây là loại nước kiềm mạnh, giúp rửa rau củ sạch, an toàn, loại bỏ vị chát

Máy điện giải ion kiềm Kangen LeveLuk Super 501 cho 5 loại nước

Trong đó, 3 cấp độ ion kiềm 1,2,3 giúp nâng cao tính kiềm, loại bỏ axit độc, thanh lọc cơ thể, tăng cường sức khỏe, hỗ trợ điều trị, làm chậm lão hóa.

Bạn không nên chọn máy dùng hóa chất điện phân mà nên dùng máy sử dụng muối ăn tự nhiên hòa vào nước máy để điện phân. Nhiều dòng máy cũng không thể tạo ra đủ các loại nước trên, nên người dùng cũng cân nhắc.

Công nghệ điện cực

Tấm điện cực được coi là trái tim của máy điện giải ion kiềm. Yếu tố này quyết định đến nồng độ hydrogen và độ rộng của dải pH.

Có 3 tiêu chí để đánh giá chất lượng tấm điện cực: Chất lượng, số lượng và công nghệ. Trước kia, người tiêu dùng chỉ quan tâm đến số lượng tấm điện cực (càng nhiều càng tốt) và chất lượng tấm điện cực (nguyên khối và có diện tích lớn). Tuy nhiên, giờ đây, công nghệ điện cực mới là yếu tố tạo nên đột phá về hiệu suất.

Máy điện giải ion kiềm Fuji Smart P8 sở hữu 11 tấm điện cực cùng công nghệ điện cực 4.0

Vì vậy, bạn cũng cần đặc biệt quan tâm đến công nghệ điện cực

Chỉ số ORP

ORP là chỉ số thể hiện khả năng khử các chất oxy hóa (còn được gọi là chỉ số đo lường mức độ oxy hóa). Chỉ số ORP này dương thể hiện hợp chất là chất oxy hóa, chỉ số này dương càng cao, mức độ oxy hóa càng lớn. Chỉ số ORP âm thể hiện hợp chất là chất khử. Chỉ số ORP âm càng thấp, mức độ chống oxy hóa càng cao.

Theo đó, ORP là một trong những tiêu chí quan trọng trong đánh giá chất lượng nước. Chỉ số ORP càng âm lớn, nước càng nhiều chất chống oxy hóa. Các chất chống oxy hóa sẽ giúp trẻ hóa tế bào, tránh bệnh tật, đặc biệt là các bệnh do oxy hóa gây nên như dạ dày, ung thư, tiểu đường… Vì vậy, khi mua cần quan tâm chỉ số này.

Trên đây là các thông số quan trọng cần quan tâm khi chọn mua máy lọc nước ion kiềm hydrogen. Để được tư vấn, hỗ trợ, hãy liên hệ cho chúng tôi qua hotline 0977.456.892. Truy cập website Comath.com.vn/ Maylocnuoccomath.com để tham khảo đa dạng các dòng máy điện giải nhập khẩu cao cấp của chúng tôi.

 

 

 

 

 

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: