Máy lọc nước RO gia đình – thiết bị lọc nước giếng khoan hữu hiệu

time Friday, 20/11/2020
user Đăng bởi Mss Thao

Máy lọc nước RO gia đình là một trong số ít các loại máy lọc nước có thể lọc được nước giếng khoan. Chất lượng nước giếng khoan khá thấp. Nếu dùng trực tiếp không qua lọc sẽ rất nguy hại cho cơ thể con người. Vì vậy, nếu gia đình bạn dùng nước giếng khoan, không thể không sử dụng các giải pháp lọc nước hiệu quả. Máy lọc nước RO là thiết bị hoàn hảo dành cho bạn.

Nước giếng khoan – nguồn nước tiềm ẩn nhiều nguy hại

Ở Việt Nam, nước giếng khoan là nguồn nước sinh hoạt mà nhiều hộ gia đình sử dụng. Kể cả ở thành phố lớn, vẫn nhiều hộ gia đình sử dụng nước giếng khoan, nước ngầm thay vì nước máy. Tuy nhiên, nguồn nước giếng khoan chưa qua xử lý lại rất nguy hiểm. Bởi thực tế nước giếng khoan rất dễ bị ô nhiễm.

Nước giếng khoan có thể bị ô nhiễm bởi quá trình tự nhiên hay các hoạt động của con người. Do đó, kể cả những nơi không có con người vẫn có thể bị ô nhiễm.

Nước giếng khoan thực chất là nguồn nước ngầm dưới lòng đất. Khi mưa, nước sẽ thấm qua các lớp đá, đất  và hình thành nguồn nước ngầm. Khi nước di chuyển qua mặt đất, nước có thể hòa tan các khoáng chất hoặc thu nhận các chất ô nhiễm, mầm bệnh thuốc trừ sâu.

Ngoài ra, hiện nay nguồn nước ngầm còn bị ô nhiễm hơn nữa do các chất thải công nghiệp, sinh hoạt. Nước giếng khoan có thể chứa nhiều chất độc hại. Trong đó, nước nhiễm Asen chiếm tỉ lệ cao.

Nước giếng khoan ở nhiều nơi bị ô nhiễm rất nặng

Đặc biệt, ở nhiều khu công nghiệp, nguồn nước còn bị ô nhiễm, nhiễm các chất độc hại nghiêm trọng như thủy ngân, asen, chì… Hầu hết các chất độc trong nước giếng khoan là loại không tan, tích tụ trong nước và khi đi vào cơ thể con người sẽ gây ra những tác hại nguy hiểm như: các bệnh đường tiêu hóa, nhiễm trùng da, tai biến…

Tùy vào đặc điểm từng khu vực mà nước giếng khoan có những đặc điểm khác nhau.

Máy lọc nước giếng khoan có cần thiết

Như đã nói trên, đa số chất lượng nước giếng khoan đều thấp. Có thể có các chất gây ô nhiễm chưa thực sự gây nguy hại cho sức khỏe. Tuy nhiên, chúng cũng gây ra những phiền toái ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống như có mùi, nước uống ngang, gây ra ố vàng, các vết bẩn…

Ngoài ra, có rất nhiều chất ô nhiễm gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe như Asen, thủy ngân, nitrat, thuốc trừ sâu. Khi sử dụng nguồn nước này lâu dài, nguy cơ mắc bệnh, ung thư là rất lớn.

Như vậy, để nâng cao chất lượng sống, bảo vệ sức khỏe con người thì cần có giải pháp làm sạch nước, cho nước an toàn khi sinh hoạt và ăn uống. Khi đó, máy lọc nước giếng khoan xử lý hiệu quả nguồn nước giếng là cần thiết.

Máy lọc nước RO gia đình – thiết bị lọc nước giếng khoan hiệu quả

Trên thị trường có rất nhiều loại máy lọc nước. Tuy nhiên, không phải loại máy nào cũng lọc được nước giếng khoan, cho nguồn nước đầu ra sạch và an toàn. Với nguồn nước ô nhiễm, nhiều cặn, để lọc sạch cần có một thiết bị lọc ưu việt. Máy lọc nước RO giếng khoan là số ít máy hiện nay có thể lọc sạch được nước giếng khoan. Tại sao lại như vậy?

Máy lọc nước RO là thiết bị lọc nước sử dụng công nghệ lọc RO tiên tiến. Máy có một quy trình lọc khoa học từ lọc thô qua 3 lõi lọc thô đến lọc tinh và nâng cao chất lượng nước. Nổi bật nhất là quá trình thẩm thấu ngược diễn ra tại màng lọc RO. Màng RO nổi bật với kích thước khe lọc siêu nhỏ 0.0001 micron (lọc đến cấp độ phân tử). Với kích thước này, mọi tạp chất, cặn bẩn, hóa chất, chất độc hại, vi khuẩn, virus đều được loại bỏ hoàn toàn. Nguồn nước đầu ra sạch, tinh khiết, an toàn, đạt chuẩn nước uống trực tiếp mà không cần đun sôi.

Máy lọc nước RO lọc nước giếng khoan hiệu quả

Ngoài ra, máy lọc nước RO có chế độ sục rửa tự động màng RO. Vì vậy, hạn chế tối đa việc tắc màng.

Lưu ý khi sử dụng máy lọc nước RO gia đình

Để cho máy lọc nước RO gia đình hoạt động bền bỉ, trơn tru với tuổi thọ cao, bạn cần lưu ý:

Nếu nguồn nước giếng khoan nhà bạn bẩn, nhiều cặn, vàng, đục…cần thiết phải lắp đặt thêm bộ lọc thô đầu nguồn. Bởi lẽ nguồn nước đầu vào chất lượng tốt, trong sạch là điều kiện thuận lợi và lý tưởng để máy hoạt động. Nếu nước quá bẩn thì lõi lọc sẽ phải hoạt động nhiều hơn, nhanh phải thay lõi và dễ tắc hơn.

Bộ lọc thô đầu nguồn lọc nước giếng khoan hiệu quả

Ngoài ra, nguồn nước bẩn, ô nhiễm như vậy cũng không an toàn cho việc sinh hoạt, tắm rửa hàng ngày. Nước sinh hoạt bẩn, có thể gây ra các bệnh về da, mắt, bệnh đường hô hấp, gan, phổi… Ngoài ra, nước bẩn còn phá hủy các thiết bị trong gia đình, gây mất thẩm mỹ. Khi đó, bộ lọc thô đầu nguồn giúp lọc bỏ cơ bản các tác nhân gây hại cho nước, cho toàn bộ nguồn nước sinh hoạt trong sạch và an toàn hơn khi tắm rửa, sinh hoạt.

Còn nếu nguồn nước giếng khoan nhà bạn đã đảm bảo trong, sạch, chất lượng tốt thì có thể lắp trực tiếp với máy lọc nước RO.

Máy lọc nước RO gia đình lọc sạch hiệu quả nước giếng khoan, cho nguồn nước sạch, tinh khiết có thể uống trực tiếp. Nếu bạn dùng nước giếng khoan, thiết bị này là cần thiết và không thể thiếu trong gia đình. Truy cập trang web Comath.com.vn / Maylocnuoccomath.com để tham khảo các sản phẩm lọc nước cao cấp, chất lượng.

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: