Máy lọc nước RO và máy lọc nước điện giải – Có gì khác biệt?

time Wednesday, 03/03/2021
user Đăng bởi Mss Thao

Máy điện giải hay còn gọi là máy lọc nước điện giải là loại máy lọc sử dụng phổ biến ở Nhật Bản và nhiều nước phát triển. Tuy nhiên, ở Việt Nam, máy chưa được phổ biến và được biết đến nhiều. Vậy máy điện giải so với máy lọc nước RO gia đình có gì khác biệt. Bài viết sẽ giải đáp đầy đủ cho bạn!

Giới thiệu về máy lọc nước RO

Máy lọc nước RO là loại máy lọc nước phổ biến được ưa chuộng rộng rãi hiện nay. Có thể thấy, phần lớn các gia đình hiện nay đều sử dụng loại máy lọc này.

Máy lọc RO được coi là loại máy lọc nước tinh khiết sạch nhất hiện nay. Máy sử dụng công nghệ lọc RO, lọc sạch tạp chất, cặn bẩn, hóa chất, vi khuẩn. Để có khả năng này, máy sử dụng hệ thống các lõi lọc tiêu chuẩn, lọc theo quy trình khoa học: Lọc thô với 3 lõi lọc thô, lọc tinh bởi màng RO và lõi bổ sung khoáng. Máy cho nước đầu ra sạch, tinh khiết, ngon ngọt, uống trực tiếp mà không cần đun sôi.

Máy lọc nước RO không vỏ tủ CM2KR-6

Giới thiệu máy lọc nước điện giải

Máy lọc nước điện giải là loại máy lọc nước ưu việt, ấn tượng hơn hẳn. Máy không chỉ có tác dụng lọc sạch nước mà còn tạo nước ion kiềm giàu hydrogen – loại nước “thần kỳ” cho sức khỏe con người. Đây cũng chính là công năng tạo nên điểm đặc biệt, đẳng cấp của dòng máy này. Không chỉ cho nước ion kiềm, nhiều dòng máy còn có thể cho nước với dải pH rộng từ 3.0 – 11. Người dùng có thể tùy chỉnh để lấy nước có độ pH phù hợp, đáp ứng nhu cầu khác nhau. Cụ thể:

 • Nước ion axit mạnh (pH từ 2.5 – 3.5): có tính sát khuẩn diệt trùng, dùng để sát khuẩn các dụng cụ nhà bếp
 • Nước ion axit pH 5.5 - 6: Dùng để làm đẹp, rửa mặt, có tác dụng cân bằng da, se khít lỗ chân lông, làm sạch da. Gội đầu còn có tác dụng sạch gàu, cho tóc mềm mượt.
 • Nước ion kiềm pH từ 8.5 – 9.5: Đây là loại nước ion kiềm có tác dụng thần kỳ - lợi ích lớn nhất của máy điện giải.
 • Nước kiềm mạnh pH 11: Dùng để rửa rau củ, có khả năng làm sạch, bóc tách hóa chất, thuốc trừ sâu.

Máy điện giải ion kiềm Kangen LeveLuk Super 501

Sự khác biệt giữa máy lọc nước RO và máy lọc nước điện giải

Máy lọc RO và máy điện giải có các điểm khác biệt như sau:

Về công nghệ tạo nước

Máy lọc nước RO: Máy sử dụng công nghệ lọc RO thẩm thấu ngược: Các phân tử nước sẽ lọt qua các khe lọc 0.0001 micron ở màng RO nhờ áp lực cao. Với kích cỡ khe lọc này, máy chỉ cho các phân tử nước đi qua, hầu hết kim loại, hóa chất, vi khuẩn, virus đều không thể lọt qua. Nước tinh khiết đến 99.9%, an toàn khi uống trực tiếp.

Với công nghệ này, các vi khoáng tự nhiên trong nước cũng bị loại bỏ. Các nhà sản xuất cũng khắc phục bằng cách bổ sung các lõi bù khoáng cho nước.

Máy lọc nước điện giải: Loại máy này sử dụng 2 công nghệ là: công nghệ lọc và điện phân. Trong đó:

 • Lọc: Máy có bộ tiền lọc để lọc sạch nước, loại bỏ các vi khuẩn, khóa chất, virus, cặn bẩn, kim loại… mà vẫn giữ được vi khoáng tự nhiên cho sức khỏe
 • Điện phân: Nước sau lọc đã sạch được đưa vào buồng điện phân. Tại đây máy có các tấm điện cực từ titanium phủ bạch kim. Những tấm điện cực này có tác dụng phân tách nước thành các ion H+ và OH- tạo ra loại nước như mong muốn.

Về loại nước tạo ra

Cả 2 máy đều cho nước đầu ra uống trực tiếp, không cần đun sôi. Riêng máy điện giải, bạn nên sử dụng nước ngay, không nên đun sôi để giữ nguyên hydrogen trong nước – yếu tố quan trọng cho lợi ích vượt trội của nước điện giải.

Nước từ máy RO: Máy cho ra nước tinh khiết nhưng không giữ được khoáng chất tự nhiên. Tuy nhiên, máy vẫn được bổ sung các lõi tạo khoáng, bù khoáng nên nước vẫn ngon ngọt, sạch và có khoáng.

Nước từ máy điện giải: Máy tạo ra nước điện giải. Loại nước này được lọc sạch nhưng vẫn giữ lại vi khoáng tự nhiên tốt cho sức khỏe. Nước sau khi điện giải sẽ cho ra nước ion axit, nước trung tính và nước ion kiềm giàu hydrogen.

Nước điện giải tạo ra cho nhiều tác dụng khác nhau

Chất lượng nước sau lọc

Nước từ máy lọc nước RO: Nước sau lọc sạch, tinh khiết, an toàn khi uống trực tiếp

Nước từ máy điện giải: Nước tạo ra không chỉ sạch, tinh khiết, an toàn mà còn đem lại nhiều lợi ích, đặc biệt là lợi ích về sức khỏe với nước ion kiềm giàu hydrogen. Nước ion kiềm giàu hydrogen có khả năng:

 • Trung hòa axit dư thừa, ngăn ngừa tối đa nguy cơ mắc và hỗ trợ điều trị các bệnh về axit như đau dạ dày, gout, tiểu đường, ung thư…
 • Loại bỏ và chống lại các gốc tự do, chống lão hóa, cho cơ thể khỏe mạnh chống lại các bệnh tật, tươi, trẻ, khỏe
 • Làm sạch dạ dày và đường ruột
 • Tăng trí nhớ
 • Bù nước nhanh chóng, dễ hấp thụ
 • Có nhiều vi khoáng tự nhiên như Canxi, Magie, Natri, cho cơ thể khỏe mạnh…

Tác dụng của nước ion kiềm giàu hydrogen

Tham khảo các dòng máy lọc nước điện giải cao cấp của chúng tôi tại đây: Máy điện giải

Trên đây là giải đáp cho bạn về sự khác biệt giữa máy lọc nước RO và máy lọc nước điện giải. Chúng tôi cung cấp đa dạng các dòng máy lọc nước RO và máy điện giải. Truy cập website Comath.com.vn/ Maylocnuoccomath.com để tham khảo các thông tin chi tiết các dòng máy.

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: