Thực hư việc máy lọc nước RO tốt hơn các công nghệ lọc khác

time Friday, 30/10/2020
user Đăng bởi Mss Thao

Máy lọc nước RO là một trong các sản phẩm lọc nước có công nghệ lọc tiên tiến nhất hiện nay. Nhiều người cho rằng, máy lọc nước này tốt hơn các công nghệ lọc khác. Hãy cùng tìm hiểu thực hư vấn đề này nhé!

Khái quát về máy lọc nước RO

Máy lọc nước RO là thiết bị lọc nước sử dụng công nghệ lọc RO. Đây là một công nghệ lọc với hệ thống màng lọc có khe lọc siêu nhỏ, chỉ 0.0001 micron. Với hệ thống nhiều màng lọc, máy lọc nước RO lọc sạch được tạp chất, cặn bẩn, hóa chất, vi khuẩn, virus… Nước sau lọc là nguồn nước an toàn, đảm bảo sạch, tinh khiết đến 99.99%. Bạn có thể dùng để nấu nướng, sinh hoạt và uống trực tiếp mà không cần đun sôi. Nước đầu ra đạt tiêu chuẩn nước đóng chai của Bộ y tế.

Máy lọc nước RO Comath thế hệ mới ưu việt

Với công nghệ RO hiện đại, máy cho khả năng lọc cao, bảo vệ tuyệt đối cho sức khỏe bạn và gia đình.

Ưu, nhược điểm của máy lọc nước RO

Để biết máy lọc nước RO có tốt hơn các công nghệ lọc khác, cần tìm hiểu cụ thể về ưu nhược điểm của thiết bị.

Ưu điểm của máy lọc nước RO

Máy lọc nước RO có rất nhiều ưu điểm. Có thể kể đến:

  • Cho nước đầu ra sạch, tinh khiết có thể uống trực tiếp tại vòi. Có thể thấy, công nghệ lọc RO là công nghệ lọc sạch nhất hiện nay. Màng RO siêu lọc, khe lọc 0.0001 micron, không công nghệ nào có thể so được. Nước đầu ra đảm bảo tinh khiết, an toàn tối đa. Vì vậy, bạn có thể uống trực tiếp nước sau lọc mà không phải đun sôi.
  • Lọc được đa số nguồn nước hiện nay: Máy lọc nước RO có thể phù hợp với đa số nguồn nước từ nước máy đến nước giếng, nước mưa, ao hồ… Ngay cả nước phèn, nước nhiễm sắt, nhiễm Canxi đá vôi cũng lọc được.
  • Phù hợp với cả những nơi có áp lực nguồn nước thấp
  • Tuổi thọ máy lọc nước RO cao
  • Chi phí thay lõi thấp, tiết kiệm hơn trong quá trình sử dụng
  • Máy lọc nước RO hiện nay còn được bổ sung các lõi tạo khoáng, giúp bổ sung khoáng chất, vi lượng cần thiết, tốt cho sức khỏe.

Nhược điểm của máy lọc nước RO

Bên cạnh ưu điểm, máy cũng có những nhược điểm nhất định:

  • Khi hoạt động, máy có thể phát ra tiếng ồn. Tuy nhiên điều này cũng còn tùy thuộc vào từng sản phẩm. Với những loại máy cao cấp, chất lượng sẽ không có tiếng ồn.
  • Có nước thải. Máy lọc nước RO có nước thải khi lọc. Điều này là không tránh khỏi. Bởi cần thiết phải có nước để xục rửa màng RO, đảm bảo không tắc màng. Để tránh lãng phí, bạn có thể tận dụng nước thải để tưới cây, lau nhà. Tuy là nước thải nhưng chúng cũng không phải nước bẩn. Chúng đã được lọc qua 3 lõi lọc thô ban đầu nên cũng đã sạch hơn phần nào.
  • Chạy bằng điện. Nên khi mất điện sẽ gây bất tiện. Tuy nhiên, máy lọc nước RO vẫn có bình chứa nước. Khi mất điện, bạn vẫn còn nguồn nước dự trữ này để dùng và đợi đến khi có điện để lọc tiếp.
  • Nếu không có lõi tạo khoáng, nguồn nước đầu ra sẽ “quá sạch”, không có khoáng chất, không tốt cho sức khỏe trong thời gian dài. Vì vậy, bạn nhớ mua loại máy có lõi bổ trợ tạo khoáng.

Các lõi bù khoáng, nâng cao chất lượng nước cần thiết trong máy lọc nước RO

Máy lọc nước RO tốt hơn các công nghệ khác – Điều này có đúng?

Thực chất không thể nói máy lọc nước RO tốt hơn các công nghệ khác khi không xét cùng một phương diện để so sánh. Với tiêu chí này, máy lọc nước RO có thể tốt hơn. Ở tiêu chí khác, máy lọc nước RO lại kém ưu thế hơn. Có thể thấy:

Xét về khả năng lọc

Máy lọc nước RO cho hiệu quả tốt hơn cả. Nước đầu ra đảm bảo sạch, tinh khiết. Nói về độ lọc sạch thì không công nghệ nào sánh bằng.

Xét về mức độ tiêu tốn điện nước

Về khía cạnh này, chắc chắn máy lọc nước RO kém ưu thế hơn những công nghệ khác như công nghệ Nano, UF. Công nghệ Nano không có nước thải, không dùng điện có thể tiết kiệm hơn cho người dùng ở khoản này.

Xét về chi phí thay lõi

Máy lọc nước RO có chi phí thay lõi ít, thấp hơn nhiều so với thay lõi Nano. Đồng thời, màng RO ít bị tắc hơn Nano, thời gian thay màng RO lâu hơn nên cũng tiết kiệm đáng kể cho người dùng.

Về mức độ phù hợp với đặc thù nguồn nước

Máy lọc nước RO vượt trội hơn các công nghệ lọc khác. Chất lượng nước đầu vào rất quan trọng quyết định đến việc chọn mua máy lọc nước. Máy lọc nước chọn mua trước hết phải phù hợp, có khả năng lọc sạch nguồn nước sinh hoạt đầu vào.

Khi đó, máy lọc nước RO phù hợp với đa số nguồn nước từ thành thị đến nông thôn. Ngược lại, máy lọc nước Nano chỉ phù hợp với nguồn nước máy đảm bảo, an toàn. Nếu bạn chắc chắn nguồn nước máy nhà mình sạch, an toàn thì mới nên sử dụng máy lọc nước Nano. Đồng thời máy lọc nước Nano hoạt động dựa vào áp lực tự nhiên của nước. Nếu gia đình nào có áp lực nước thấp thì máy lọc nước Nano khó hoạt động, cần có biện pháp khắc phục đi kèm.

Trên đây là giải đáp cho bạn về máy lọc nước RO có tốt hơn các công nghệ lọc khác. Để tham khảo mẫu máy lọc nước RO cao cấp, chính hãng, hãy truy cập website Comath.com.vn / Maylocnuoccomath.com

 

 

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: