So sánh nắp bồn cầu điện tử và nắp bồn cầu rửa cơ – Nên chọn loại nào

time Tuesday, 22/12/2020
user Đăng bởi Mss Thao

Nắp bồn cầu điện tử và nắp bồn cầu rửa cơ đều là các sản phẩm nắp bồn cầu thông minh hữu ích. Tuy nhiên, mỗi loại lại có những tính năng, những đặc điểm cũng như ưu nhược điểm khác nhau. Rất nhiều người đang băn khoăn không biết nên lựa chọn loại nào? Bài viết sẽ giải đáp cho bạn.

Giới thiệu về nắp bồn cầu rửa cơ

Nắp bồn cầu rửa cơ là loại nắp bồn cầu đặc biệt, được thiết kế để tích hợp với các loại bồn cầu hiện nay. Nắp bồn cầu này không chỉ để đóng mở bồn cầu mà còn có khả năng vệ sinh tự động với cơ chế đơn giản. Thiết bị tích hợp vòi rửa nằm bên trong nắp. Khi điều khiển sử dụng, vòi rửa sẽ xuất hiện và phun nước, tiến hành rửa trước, rửa sau theo góc phun hoàn hảo đảm bảo vệ sinh sạch sẽ cho bạn.

Điểm đặc trưng của thiết bị này là vận hành không cần dùng điện. Thiết bị có cơ chế vận hành đơn giản. Sản phẩm sử dụng cần gạt điều khiển bằng tay để điều khiển vòi rửa tự động. Chỉ với cần gạt điều khiển dễ dàng, cơ thể sẽ được làm sạch nhanh chóng, tự động, đơn giản với cảm giác thoải mái, tiện lợi.

Về thiết kế, nắp rửa cơ cũng được thiết kế khá hiện đại và tiện nghi. Nhờ đó cho bồn cầu thêm sáng, sạch, đẹp.

Giới thiệu về nắp bồn cầu điện tử

Nắp bồn cầu điện tử là thiết bị vệ sinh thông minh vô cùng đa năng. Về cơ bản, thiết bị này cũng được gắn vào bồn cầu như những chiếc nắp bồn cầu thông thường hay nắp rửa cơ. Tuy nhiên, thiết bị này đa năng và ưu việt hơn hẳn nắp rửa cơ.

Nắp bồn cầu điện tử là thiết bị dùng điện

Điểm khác biệt trước hết của sản phẩm này với nắp rửa cơ là thiết bị dùng điện. Đây là thiết bị điện tử tích hợp nhiều công nghệ cho những tính năng thông minh ấn tượng. Để có thể sử dụng, vận hành sản phẩm, cần thiết phải có nguồn điện để giúp máy vận hành. Vì vậy, với loại thiết bị này, bạn cần chú ý bảo đảm nguồn điện phù hợp và nhớ giữ khu vực xung quanh luôn khô thoáng, tránh sự cố chập điện.

Nắp bồn cầu điện tử tích hợp nhiều tính năng vượt trội

Trước hết, nắp bồn cầu điện tử cũng tích hợp vòi rửa tự động. Tuy nhiên, vòi rửa này thông minh, đa năng hơn khi tích hợp nhiều chế độ rửa khác nhau. Có đa dạng các chế độ rửa như: Chế độ rửa thường, chế độ rửa cho nữ giới, chế độ rửa cho trẻ em, chế độ rửa massage… Mỗi chế độ theo tùy chọn bằng nút chạm đơn giản trên bảng điều khiển, bạn sẽ nhận được một cơ chế làm sạch tương ứng.

Tùy chọn các tính năng của nắp bồn cầu điện tử trên bảng điều khiển

Ví dụ, với chế độ rửa nữ giới, vòi phun được thiết kế với cơ chế rửa toàn diện hơn, tập trung rửa sạch phần trước, nhẹ nhàng, an toàn và phần sau tốt nhất. Nhờ đó cho hiệu quả sạch sâu, toàn diện, thoải mái nhất. Hay chế độ rửa massage, vòi phun sẽ phun vòng quanh tuần hoàn với cường độ mạnh nhẹ liên tục tác động vào cơ thể. Điều này vừa kích thích cơ thể “ dễ đi” vừa cho cảm giác thoải mái, thư thái và dễ chịu…

Nắp bồn cầu điện tử còn có nhiều tính năng ấn tượng, ưu việt khác như:

 • Rửa nước ấm với hệ thống gia nhiệt trực tiếp cho nước luôn ấm
 • Sưởi ấm bệ ngồi cho mùa đông luôn ấm áp
 • Sấy khí ấm cho cơ thể khô thoáng nhanh chóng
 • Tự động phun sương lên lòng bồn cầu ngăn chặn chất bẩn tối đa
 • Tự động xịt rửa vòi xịt giữ vệ sinh sạch sẽ

Như vậy, thiết bị mang đến những tiện ích không ngờ, cho cảm giác thư thái, thoái mái dễ chịu nhất. Đồng thời cũng đem đến một quy trình làm sạch khoa học, an toàn và tốt cho sức khỏe người dùng.

So sánh nắp bồn cầu điện tử và nắp bồn cầu rửa cơ

Để nhận thấy rõ sự khác biệt, cần so sánh 2 thiết bị ở từng khía cạnh:

Về nguyên lý

 • Nắp rửa cơ sử dụng cần gạt hoặc núm vặn điều khiển bằng tay. Thiết bị này không dùng điện
 • Nắp bồn cầu điện tử: Thiết bị điều khiển hoàn toàn tự động thông qua bảng điều khiển thông minh. Bảng điều khiển tích hợp các tính năng của sản phẩm. Để sử dụng, bạn chỉ cần một chạm nhẹ là được. Sản phẩm có sử dụng điện.

Về tính năng

 • Nắp rửa cơ: Thiết bị chỉ có vòi rửa với 2 chức năng rửa trước, rửa sau
 • Nắp rửa điện tử: Thiết bị này đa chức năng thông minh, nổi bật như: Vòi rửa tự động xịt rửa đa năng (rửa trước, rửa sau, rửa massage…); rửa bằng nước ấm, sưởi ấm bệ ngồi, sấy khô, điều chỉnh nhiệt độ áp lực nước…

Về giá cả

 • Nắp rửa cơ: Thiết bị có mức giá rẻ, phải chăng
 • Nắp rửa điện tử: Mức giá cao hơn nhiều so với nắp rửa cơ

Điều kiện lắp đặt

 • Nắp rửa cơ: Không dùng điện, không cần lắp nguồn điện. Điều này có thể tiết kiệm chi phí điện hàng tháng
 • Nắp rửa điện tử: Thiết bị dùng điện nên phải có nguồn điện cạnh bồn cầu và nhớ giữ xung quanh khô thoáng, tránh sự cố chập điện.

Nên chọn thiết bị nào

Về cơ bản nắp rửa cơ và nắp bồn cầu điện tử đều có khả năng tự động xịt rửa sau khi đi vệ sinh. Tuy nhiên, nắp bồn cầu điện tử có nhiều tính năng vượt trội hơn hẳn. Thiết bị đem đến sự thư thái, thoải mái, dễ chịu nhất cho người. Đặc biệt đây còn là giải pháp hoàn hảo xua tan cái lạnh cho mùa đông. Vì vậy, với những gia đình có điều kiện, nắp bồn cầu điện tử là sự lựa chọn hoàn hảo, nâng tầm chất lượng cuộc sống.

Nắp bồn cầu thông minh Hàn Quốc cao cấp MCM Bidet

Nếu không, nắp rửa cơ cũng là gợi ý không tồi.

Tham khảo các sản phẩm nắp bồn cầu điện tử cao cấp của chúng tôi:

Trên đây là những phân tích về nắp bồn cầu điện tử và nắp bồn cầu rửa cơ. Tùy từng điều kiện, nhu cầu sử dụng để bạn có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp. Để tham khảo thông tin chi tiết về sản phẩm nắp bồn cầu điện tử, nắp rửa cơ, hãy truy cập website Comath.com.vn / Napboncauthongminh.net.vn.

 

 

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: