Tìm hiểu chất lượng nước đầu nguồn và giải pháp lọc tổng sinh hoạt tương ứng

time Monday, 14/12/2020
user Đăng bởi Mss Thao

Giải pháp lọc tổng sinh hoạt là quan trọng và cần thiết trong cuộc sống hiện nay. Việc thiết kế, lựa chọn thiết bị lọc tổng phù hợp phần lớn dựa vào chất lượng nước đầu nguồn nhà bạn. Vì vậy, bạn cần nắm được vấn đề này. Đặc biệt, khi bạn xây nhà hoặc chuyển đến một căn hộ, biệt thự mới, đây là vấn đề cần nắm để có giải pháp nước sạch phù hợp. Cùng tìm hiểu!

Chất lượng nước đầu nguồn khu vực nhà  bạn như thế nào?

Hiện nay, ở mỗi khu vực khác nhau, chất lượng nước đầu nguồn lại khác nhau. Có các tình trạng mà nước sinh hoạt có thể gặp phải là:

Nếu nhà bạn dùng hệ thống nước máy

Nước máy hiện nay đã được sử dụng ở hầu hết các khu vực đô thị và nhiều khu vực để giải quyết nhu cầu nước thải.

Đây là loại nước đã qua xử lý lọc bỏ tạp chất, loại bỏ vi khuẩn virus bằng các chất hóa học (Clo).

Tuy nhiên, loại nước này thường xảy ra tình trạng nước còn tồn dư các chất hóa học, có mùi vị khó chịu khi nấu ăn, uống và tắm rửa.

Ngoài ra, ở nhiều nơi hệ thống đường ống xuống cấp hoặc do công nghệ xử lý nước sạch còn hạn chế mà vẫn có tình trạng nước nhiều cặn, vàng có mùi.

Nước máy vẫn có tình trạng ô nhiễm, không an toàn

Nếu nhà bạn dùng nước giếng khoan

Nước giếng khoan vẫn được đa số các hộ gia đình sử dụng. Không phải nước giếng khoan ở đâu cũng giống nhau. Vị trí nước giếng khoan có ảnh hưởng đến chất lượng và lượng nước được bơm vào khu vực sử dụng. Do đó, nước giếng khoan ở 1 số nơi khá trong nhưng đa số đều nhiều cặn, vàng, có mùi tanh. Nước giếng khoan thường nhiễm sắt.

Nước giếng khoan nhiều nơi bị ô nhiễm nghiêm trọng

Ngoài ra, bạn nên tìm hiểu khu vực nước nhà mình là nước cứng hay nước mềm. Để xác định được nước cứng hay mềm, bạn có thể dùng bút thử TDS để kiểm tra. Bạn cũng có thể dựa trên các dấu hiệu nhận biết của nước cứng.

Đồng thời, bạn cần xem nguồn nước khu vực nhà bạn có bị ô nhiễm không. Bạn có thể xem khu vực nước sông ngòi có ô nhiễm, có gần khu công nghiệp, có ở nơi bị ô nhiễm không khí, đất hay không…

Dùng bút thử TDS là cách đơn giản nhất để nắm được tình trạng nước. Ngoài ra, để biết được chắc chắn, bạn có thể mang mẫu nước đi xét nghiệm.

Lựa chọn giải pháp lọc nước tổng sinh hoạt tương ứng

Khi đã kiểm tra được chất lượng nước đầu nguồn, điều quan trọng là bạn phải chọn được máy lọc nước tổng sinh hoạt phù hợp tương ứng. Cụ thể:

Với loại nước cứng

Đây là nước do các khoáng chất hòa tan trong nước gây ra như Canxi, Magie. Loại nước này gây ra các hiện tượng đóng cặn, cặn trắng, phá hủy các thiết bị vệ sinh, gia dụng, gây khô da, tóc, gây ra 1 số bệnh cho con người… Để giải pháp loại nước này, bạn nên chọn các hệ thống lọc nước đầu nguồn có bộ làm mềm nước. Thông thường, bạn nên chọn các bộ lọc Cation làm mềm nước hiệu quả.

Với nước giếng khoan có cặn, nhiễm sắt

Đây là tình trạng thường gặp của nước giếng khoan. Khi đó, bạn nên chọn hệ thống lọc tổng sinh hoạt có các cột lọc có khả năng lọc cặn, khử sắt, khử màu mùi tanh của sắt. Hiện nay, cũng đã có các bộ lọc nước giếng khoan chuyên dụng cho bạn.

Với nước cứng (nhiễm Canxi đá vôi) vừa nhiễm sắt, bạn nên tham khảo bộ lọc nước loại bỏ sắt và vôi Canxi trong hệ thống Comath Việt Nam.

Hệ thống lọc tổng loại bỏ sắt và vôi Canxi

Với nguồn nước máy

Loại nước này thường có hóa chất, cặn, bạn có thể tham khảo các bộ lọc tổng đầu nguồn 2 cấp hoặc 3 cấp Đài Loan của Comath. Bộ lọc tổng này có các cột lọc: cột lọc cặn, cột than hoạt tính hấp thụ cao, loại bỏ thuốc trừ sâu, hóa chất, Clo, chất hữu cơ, khử màu, mùi, vi khuẩn, các kim loại nặng hiệu quả. Với những cột lọc này, mọi vấn đề trong nước máy đều được giải quyết, cho nguồn nước đầu ra trong, sạch, an toàn khi tắm rửa, sinh hoạt. Từ đó bảo vệ sức khỏe toàn diện cho cả gia đình.

Bộ lọc tổng CCK 3 cấp lọc, 2 cấp lọc

Trên đây là thông tin hướng dẫn lựa chọn giải pháp lọc nước tổng sinh hoạt phù hợp với chất lượng nước đầu nguồn. Để được tư vấn, hỗ trợ, thiết kế hệ thống lọc tổng phù hợp nhất, hãy liên hệ hotline 0977.456.892 / 096.128.3355. Truy cập website Comath.com.vn / Maylocnuoccomath.com để tham khảo thông tin chi tiết từng sản phẩm lọc tổng hay các giải pháp lọc nước uống gia đình cao cấp khác.

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: